Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYHướng Đông Nam xây nhà đẹp nhất năm 2022 vì sao?

Hướng Đông Nam xây nhà đẹp nhất năm 2022 vì sao?

Topnhadat.vn – Dù bước sang con số 9 tài lộc đã rút nhưng năm 2022 vẫn là năm rất đẹp để động thổ làm nhà mới hướng Đông Nam, theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên là năm đẹp nhất trong vòng 8 – 10 năm tới.

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên cho rằng, từ năm 2022 là thời điểm bắt đầu bước vào cung mệnh thứ 9 trong Tam vận. Vì vậy, khi xây dựng, chỉnh trang, sửa nhà, gia chủ cần lưu ý để đón vận may, gia tăng tài lộc, tận dụng các yếu tố thiên khí, thổ nhưỡng cũng như tối ưu hóa công năng, diện tích, phù hợp. phù hợp với nhu cầu của gia chủ. Cụ thể, việc xây nhà phụ thuộc vào Thiên khí (may mắn), Thổ khí (long khí), nhân khí (nhân hòa, đồng thuận).

Bạn Đang Xem: Hướng Đông Nam xây nhà đẹp nhất năm 2022 vì sao?

Ngoài ra, nhiều người lầm tưởng rằng làm nhà vào những năm hoàng kim, nhà cửa vắng vẻ, tam tai là điều không tốt. Thực tế, nếu người phạm vào những năm này chỉ cần không động thổ, nếu năm tốt thì vẫn nên làm nhà (mượn người động thổ).

Xem Thêm : Phương vị thích hợp trong phong thủy vườn nhà

Hướng Đông Nam gồm 3 ngọn núi Thìn, Tốn, Tỵ kéo dài từ 112,5 độ đến 157,5 độ. Hướng này gồm 3 hướng phụ: hướng Chó, hướng Thìn; Vị trí Càn ở hướng Tốn và vị trí ở Hợi là hướng Tỵ. Theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, cả 3 con sơn này đều sẽ vượng tài vào năm 2022. Có thể nói là vượng khí nhất trong các hướng, chỉ sau hướng Bắc, vì năm 2022 Nhâm Dần là năm Nhâm Dần. cung hoàng đạo. Gỗ rất tốt cho những ngôi nhà quay về hướng Đông Nam.

Năm 2022 rất vượng để động thổ xây nhà hướng Đông Nam. Hình minh họa

Theo Tam sát và Cửu mệnh, trong cung 8 Bát Bạch (Thổ) tài lộc, nhà hướng Đông Nam rất thuận lợi. Đi về hướng 9 này sẽ được khử khí. Vì vậy, nếu xét trong vòng 8 – 10 năm tới (May mắn 9) thì năm 2022 sẽ là năm vượng nhất đối với nhà hướng Đông Nam. Trong đó nhà Hợi hướng Tỵ là hướng vượng tài. Gia chủ định xây nhà hướng Đông Nam nên làm trong năm 2022.

Với xây dựng mới, gia chủ cần lưu ý, do hướng Đông Nam có Họa Hại phạm Sát và Kim Thân Sát nên khi làm nhà hướng Tỵ cần tránh làm trong tháng 10 âm lịch. Tuổi Giáp Tuất làm nhà hướng Thìn tránh việc vào tháng 9 âm lịch. Nhà tọa Tốn (sinh khí chính Đông Nam) nên xây rất tốt. Nhìn chung, nếu làm nhà năm 2022, gia chủ nên chọn các tháng 2, 3, 11 và 12 âm lịch để động thổ.

Xem Thêm : Thiết kế, bố trí sân vườn hợp lý theo phong thủy

Với việc cải tạo và sửa chữa (tứ phương): phương Đông Nam năm 2022 có một số sao xấu chiếu đến như Ngũ Quỷ, Lực Sĩ, Thiên Hình nhưng lại có Quý Nhân, Thái Âm phù trợ. Thời điểm tốt nhất để sửa chữa là vào tháng 2 âm lịch.

Năm nay, do Ngũ hoàng nhập cung trung cung nên việc trồng trọt dựa vào trung cung nên nếu gia chủ nâng tầng hoặc sửa mái thì phải đào móng xuống và lát lại tầng một. để làm điều đó. Nếu chỉ làm phần trên (lợp ngói) thì năm nay không nên tu bổ, sửa chữa.

Nhìn chung năm 2022 chỉ đẹp cho việc động thổ xây dựng mới, hạn chế tu bổ sửa chữa. Sẽ tốt hơn nếu tiến hành xây dựng vào những tháng đầu năm âm lịch, vì tình hình kinh tế sau dịch bệnh có nhiều diễn biến khó lường, có thể ảnh hưởng đến việc xây dựng (giá cả, vật tư …).

xem thêm: Người tuổi Nhâm Dần 2022 nên mua đất làm nhà ở những tuổi nào?

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments