Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNHướng dẫn kiểm tra hệ thống điện trước và sau khi mua...

Hướng dẫn kiểm tra hệ thống điện trước và sau khi mua nhà

Topnhadat.vn – Trước sau Khi mua nhà, căn hộ mới, người mua cần kiểm tra hệ thống điện, thiết bị điện của ngôi nhà. Dưới đây là những lý do tại sao việc kiểm tra điện lại quan trọng khi mua nhà và các mẹo để kiểm tra và sửa chữa các thiết bị điện nhanh chóng.

Hướng dẫn kiểm tra hệ thống điện và các thiết bị điện của ngôi nhà

Tại sao phải kiểm tra hệ thống điện và thiết bị điện?

Nếu bạn mới mua một căn hộ hoặc một ngôi nhà mới, trước tiên bạn cần kiểm tra tình trạng hệ thống dây điện của ngôi nhà. Bởi nếu không được kiểm tra kỹ lưỡng, dù chỉ một sự cố nhỏ cũng có thể dẫn đến chập điện, cháy nổ, nhất là khi nhà bạn có con nhỏ.

Đối với hệ thống điện âm tường

Hình minh họa hệ thống điện trong nhà

Đối với quá trình lắp đặt điện vào mạng điện thì phương án lắp đặt điện âm tường được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn nhất. Vì nó làm cho tổng thể ngôi nhà trông gọn gàng, chắc chắn Yếu tố thẩm mỹ và an toàn cho người sử dụng Châu mỹ được tăng lên. Tuy nhiên, khi gặp sự cố hư hỏng, thậm chí là chập điện thì rất khó để kiểm tra và khắc phục. Vì hệ thống điện không nằm ngoài.

Đối với thiết bị điện

Ngoài hệ thống điện của ngôi nhà, bạn cũng phải kiểm tra hàng loạt thiết bị điện đã, đang và sắp sử dụng để chắc chắn an toàn. Một số nguyên nhân phổ biến khiến một số thiết bị điện bị rò rỉ trong quá trình sử dụng bao gồm:

1. Thiết bị điện đặt quá sát tường, gần nơi ẩm ướt

Nếu thường xuyên đặt các thiết bị điện quá sát tường hoặc gần nơi chứa nước không được khô ráo khiến thiết bị ẩm ướt, dễ dẫn đến rò rỉ điện. Theo thời gian, tình trạng này sẽ trở nên tồi tệ hơn, khi các nguồn điện bị rò rỉ dòng điện ra khỏi vỏ thiết bị.

2. Kỹ thuật lắp đặt không chính xác

Đôi khi một số thiết bị không được lắp đặt đúng cách

Trong quá trình lắp đặt, sửa chữa thiết bị điện, các bộ phận, linh kiện của thiết bị bị tháo, lắp sai kỹ thuật, không đúng trình tự… khiến kết cấu của sản phẩm bị thay đổi, không theo thiết bị. thiết kế ban đầu của sản phẩm. Trong trường hợp này, dòng điện rò rỉ sẽ thường xuyên xảy ra tại các mối nối, các vị trí đã bị thay đổi.

3. Do các yếu tố bên ngoài

Rò rỉ dòng điện cũng có thể được gây ra bởi các yếu tố bên ngoài như Côn trùng, chuột cắn hở dây điện. Tình trạng này có thể ở bên trong các thiết bị điện khiến bạn khó phát hiện và kiểm tra hơn, dẫn đến dòng điện rò rỉ trở nên khó kiểm soát và dễ xảy ra hơn.

4. Thiết bị điện gia dụng bạn đang sử dụng đã quá cũ

Tuổi thọ của thiết bị càng cao thì nguy cơ rò rỉ điện càng lớn. Khi các thiết bị điện hoạt động liên tục trong thời gian dài khó tránh khỏi tình trạng hao mòn, xuống cấp, hỏng hóc, oxi hóa. Do đó, đến một thời điểm nhất định trong các thiết bị điện sẽ xuất hiện dòng điện rò rỉ và bạn phải thay mới.

Hướng dẫn cách kiểm tra vị trí dây điện âm tường.

Dùng bút thử điện để kiểm tra điện âm tường

Lập bản đồ các khu vực đã lắp đặt hệ thống dây điện ngầm, sau đó dùng bút thử điện dò tìm xung quanh bề mặt tường. ChúChúng ta đánh dấu các vị trí bút đỏ và ngắt nguồn ở đó. Tiếp theo, làm khô phần tường này bằng quạt hoặc máy sấy, có chắc chắn Lau thật khô để giảm thiểu rò rỉ điện và cháy nổ.

Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra hệ thống dây điện trên tường

Đồng hồ vạn năng được biết đến với chức năng cung cấp cho người dùng điện áp, dòng điện và điện trở cần thiết để sử dụng. Ngoài ra, nó còn là một công cụ vô cùng quan trọng và cần thiết đối với những người thợ điện, kỹ thuật viên.

Nếu đường dây điện âm tường bị chập, hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra theo các bước sau:

Bước 1: Đến chắc chắn Khi sửa chữa an toàn, hãy rút dây nguồn khỏi bảng điều khiển của ổ cắm điện. Vì không rút dây nguồn sẽ dễ gây chập điện.

Bước 2: Chế độ kiểm tra của đồng hồ vạn năng được nhận dạng là sóng âm trong thân đồng hồ. Vui lòng đặt đồng hồ vạn năng ở chế độ này. Tiếp theo, xác định vị trí cực dương của thiết bị, kiểm tra xem nó đã được cắm vào vôn kế hoặc đồng hồ đo chưa.

Bước 3: Dùng một đầu của đồng hồ vạn năng rồi chạm vào mép AC của dây nguồn để kiểm tra xem mạch có bị hở không. Nếu nguồn điện không được kết nối đủ, thiết bị đo sẽ không phát ra âm thanh. Ngược lại, tín hiệu “bíp” cho biết kết nối đủ nguồn.

Kiểm tra nơi đặt nguồn điện trên tường bằng máy dò trên thị trường

Cách khắc phục sự cố rò rỉ hệ thống điện và thiết bị điện

Chập điện trong tường cực kỳ nguy hiểm, có thể dẫn đến hỏa hoạn toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, vui lòng làm theo quy trình sau:

Bước 1: Ngắt tất cả các mạng điện trong nhà.

Bước 2: Tách từng hộp đấu dây để kiểm tra, hệ thống tầng 1 và tầng 2 riêng biệt.

Bước 3: Xác định vị trí và giải quyết.

Bước 4: Nếu khu vực không thể tìm thấy trong tường, hệ thống điện cần được thiết kế lại riêng biệt.

Trước cô tiên ChúVui lòng tránh xa vị trí rò rỉ điện, đi giày, dép cách điện để tránh dòng điện rò rỉ tiếp đất nguy hiểm.

– Không chạm vào thiết bị rò rỉ điện khi chưa sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động như găng tay cao su, giày bảo hộ lao động, v.v.

– Tắt nguồn tổng Một lát sau di chuyển hoặc loại bỏ các thiết bị bị rò rỉ khỏi hệ thống điện.

Với những sự cố cần đến dụng cụ và chuyên môn, tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa đồ gia dụng để được hỗ trợ kịp thời.

Sửa chữa đơn giản

1 / Thường xuyên dùng bút thử điện để thăm dò những bức tường có dây điện ngầm. Nếu bạn thấy bút điện màu đỏ ở bất cứ đâu, hãy ngắt nguồn điện và sửa chữa nguồn điện.

2 / Đường dây điện ngầm bị chập cháy ảnh hưởng đến việc rò rỉ hệ thống điện trong nhà. Bạn có thể sửa nó bằng cách thả nổi, nhưng bạn không thể đánh giá Châu mỹ cho Ngôi nhà. Hoặc làm thẳng tường để cố định đường dây điện ngầm

3 / Khi lắp đặt nên chọn dây có 2 lớp cách điện tốt. Chắc chắn đấu dây chính xác cho đường dây điện. Đường dây điện cần đi trong ống nhựa bảo vệ. Ống nhựa bên phải chắc chắn Cứng, chịu lực tốt và không thấm nước.

4 / Không đặt ổ cắm điện ở vị trí thấp vì khi trời mưa rất dễ bị rò rỉ điện,

5 / Để tránh tình trạng rò rỉ điện tái diễn xảy ra trong gia đình. Điện Nước Minh Hiếu khuyên bạn nên sử dụng thiết bị chống rò rỉ điện hoặc ổ cắm chống rò điện.

Thiết bị chống rò rỉ

– Lắp đặt thiết bị chống rò rỉ điện là giải pháp Nước pháp có hiệu lực hạn chế tối đa khả năng mất điện và hạn chế thấp nhất tai nạn do điện gây ra.

– Với hệ thống sử dụng nhiều thiết bị với Nếu công suất lớn thì phải chọn thông số chống rò rỉ thích hợp. Khi mua, nhà cung cấp sẽ tư vấn kỹ lưỡng để bạn lựa chọn phù hợp với từng nhu cầu.

Ổ cắm chống rò rỉ

Là ổ cắm điện được thiết kế đặc biệt có khả năng ngắt điện hoàn toàn trong tích tắc (thời gian tính bằng mili giây) khi có bất thường. Điều này cực kỳ quan trọng đối với chắc chắn cuộc sống cho người dùng. Ổ chống giật thường được thiết kế cho những khu vực ẩm ướt, nhạy cảm và dễ xảy ra tai nạn điện cho người sử dụng.

Đối với các tình trạng nghiêm trọng hơn, hoặc dấu hiệu rò rỉ vẫn tồn tại sau khi nào bạn làm xong vậy. Bạn cần gọi ngay dịch vụ sửa chữa điện nước uy tín.

Xem thêm: Bí mật mà người bán nhà luôn giấu kín và không muốn người mua biết?

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments