Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYHướng dẫn chọn cây trồng trong vườn theo phong thủy

Hướng dẫn chọn cây trồng trong vườn theo phong thủy

1. Cây cọ như cau, cọ, dừa


Chọn cây trong vườn theo phong thủy

Những loại cây này vừa có tác dụng giải trí, lá có thể lợp nhà, thân cây có thể làm trụ, sợi cọ có thể làm thuốc với tác dụng chính là cầm máu, trị băng huyết .. .trong phong thủy cho rằng nó có tác dụng làm ra tiền, tiết kiệm tiền bạc, có thể dựa vào giá trị và công năng của loại cây này để nói như vậy.

2. Cây cam, quýt, quất


Chọn cây trồng trong sân theo phong thủy

Cam, quýt, quất theo âm Hán Việt đều đọc là cát (may mắn, điềm lành) tượng trưng cho điềm lành (may mắn), quả tròn xoe như đỏ, vàng đẹp mắt, nhà nào cũng trang trí bằng chậu quất. đầy trái cây. Nước cam, quất, quýt đều có tác dụng giải khát, mang lại niềm vui và điềm lành cho gia đình.

3. Cây trúc


Chọn cây trồng trong sân theo phong thủy

Nhà thơ Tô Đông Pha đời nhà Đường có câu “Ninh ăn nhục nhã, bất khả tư nghị” (Thà ăn cơm không có thịt, chứ chẳng phải nhà không trồng tre). Trúc là loài cây tượng trưng cho tính cách tao nhã, hiên ngang, không sợ gió tứ phương, có thể tạo rừng chắn gió, cho nhà ở.

4. Hương xuân


Chọn cây theo phong thủy

Trang Tử nói: “Thuở xưa có đại xuân, vì tám phương trời bằng thu” (Thuở xưa có cây đại xuân, lấy 8000 năm tuổi làm năm). Vì vậy, xuân hương được coi là biểu tượng của sự trường thọ nên hậu thế thường gọi cha sinh mẹ đẻ là “xuân”. Trong phong thủy, nó bảo vệ ngôi nhà và mong muốn trường thọ.

5. Hương thảo


Chọn cây trồng trong sân theo phong thủy

Gỗ Sồi rất bền, có thể dùng làm cây bóng mát, cây ven đường. Trong phong thủy, cây được coi là biểu tượng của sự “may mắn”. Trong sân đình xưa có trồng “Tam Hòe Cửu Cúc” (3 cây táo gai, 9 cây táo gai) để các công chúa, bộ trưởng, tiến sĩ ngồi phía dưới, ngồi đối diện với 3 cây ô rô. Trong nhà vườn, cây hồng môn có phẩm chất cao nhất nên thường được chọn làm loại cây bảo vệ ngôi nhà.

6. Quế


trồng cây trong vườn theo phong thủy

Tương truyền, trên cung trăng có cây quế, hoa quế có thể nấu canh trứng (canh mộc), quế chi được dùng làm thuốc, có tác dụng điều kinh, xua đuổi tà ma. Hoa quế tượng trưng cho sự cao quý và thuần khiết, hoa quế vào mùa thu tỏa hương thơm khắp nơi, được coi như một chất làm mát không khí tự nhiên.

7. Linh chi

Linh chi có vị ngọt, bồi bổ nguyên khí, làm mạnh xương, có tác dụng giải cảm, là loại cây lợi thủy tiêu thũng, từ lâu đã được coi là vật tốt lành. Mõm hươu hay mỏ hạc ôm linh chi để cầu chúc trường thọ là những bức tranh mang điềm lành thường gặp trong dân gian.

8. Mận (mơ)


Cây mơ

Cây mai phù hợp với nhiều loại chất, hoa 5 cánh thanh cao, phú quý, hoa mai 5 cánh tượng trưng cho “Ngũ phúc” thể hiện mong ước hạnh phúc cho gia đình mọi người.

9. Cây đa


Trồng cây trong vườn theo phong thủy

Âm Hán Việt đọc là Đồng, đồng âm với từ Đồng là “chứa” (giống như Dung là lượng chứa bên trong), hàm ý “Chất chứa sẽ lớn, không tham lam thì ổn định), khiến lòng người thoải mái mà không phải lo lắng.

10. Cây táo tàu


Chọn cây trong vườn theo phong thủy

Trong vườn trồng cây táo, ngụ ý sắp có con trai nối dõi, làm việc gì cũng hanh thông. Táo được chế biến thành thuốc.

11. Cây lựu


Trồng cây xanh trong vườn theo phong thủy

Đó là điềm lành sinh nhiều con cái, được phúc khí dồi dào với “Đầu lửa hình hạt lựu nhấp nháy”.

12. Bốt


dây leo

Dây nho quấn quýt biểu thị mối quan hệ thân tình. Xưa có truyền thuyết kể rằng ông Ngâu và bà Ngâu gặp nhau dưới gốc nho vào ngày “Thất lịch” (7/7 âm lịch). Và mùa hè se lạnh dưới giàn nho cũng thật sảng khoái, những chùm nho đung đưa cũng báo hiệu cảm giác no.

13. Hải Dương

“Thu hải đường đầu đông dài giọt sương mang theo cành xuân đào”. Hoa tươi nở rộ làm cho tài lộc đầy nhà, màu sắc tươi tắn của thu hải đường tượng trưng cho tình anh em, hòa thuận.

Ghi chú:

Có một số loài cây tượng trưng cho điềm lành được mọi người ưa chuộng, cũng có một số loài cây, hoa, cây nhìn bề ngoài rất đẹp, tốt cho sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. của con người, vì vậy nó không thể được trồng trong vườn. Dưới đây là 5 loại cây cần “cẩn trọng”:

1. Đông trùng hạ thảo (Cordale leposma)


Chọn cây trong vườn theo phong thủy

Vào ban đêm, tán cây phát ra vô số hạt phấn nhỏ, có mùi hương nồng nặc kích thích khứu giác, gây nguy hiểm cho người bị cao huyết áp và bệnh tim.

2. Các loại cây lá kim


Chọn cây trong vườn theo phong thủy

Những bông hoa bách hợp tỏa ra thứ dầu thơm khiến người ta cảm thấy nao lòng.

3. Cây trúc đào


Chọn cây trong vườn theo phong thủy

Hoa trúc đào có độc, hương thơm mà nó tỏa ra có thể khiến người ta ngây ngất, muốn ngủ.

4. Út Kim Hương (Tulip)


Trồng cây trong vườn theo phong thủy

Hoa tulip chứa laburnine, một loại alkaloid độc hại có thể gây rụng tóc khi tiếp xúc với lượng cao.

5. Dây leo

Các loại cây như cây rụng lá, dây leo chằng chịt (như sắn, mây), tạo bóng tối, bụi rậm, dễ làm nơi cư trú cho rết …

Tác dụng của cây là rất lớn nhưng chỉ khi biết tận dụng đúng cách, chúng mới có thể trở thành người bạn tốt của con người và mang lại lợi ích. Khi thiết kế sân vườn cần lưu ý những điều đã nêu trên, nhằm tạo ra một môi trường cảnh quan đẹp, trang nhã, tốt lành, mang lại sức khỏe và tinh thần thoải mái cho người sinh sống. trong nhà

Xem Thêm : Những cấm kỵ về cây cối không thể xem thường

Nguồn: Theo Đại Phát

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments