Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNHồ Sơ Học Lái Xe Ô Tô Cần Những Gì ? Học...

Hồ Sơ Học Lái Xe Ô Tô Cần Những Gì ? Học Bằng Lái Xe Ô Tô Cần Chuẩn Bị Những Gì

Chuẩn bị thủ tục và Hồ sơ thi bằng lái xe B2 là điều bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị đầu tiên của quá trình học lái xe ô tô B2. Vậy tài liệu là gì? Cần lưu ý những gì trong phần này, mời các bạn theo dõi bài viết sau để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Bạn đang xem: Học lái xe ô tô cần những gì?

Bạn Đang Xem: Hồ Sơ Học Lái Xe Ô Tô Cần Những Gì ? Học Bằng Lái Xe Ô Tô Cần Chuẩn Bị Những Gì

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 gồm những gì?

*

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 gồm những gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 là những giấy tờ chuẩn bị trước khi bạn nhận được thông báo đủ điều kiện chính thức tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe B2. Vì vậy, hãy thiết lập Hồ sơ học lái xe B2 do Bộ Giao thông vận tải quy định. Bao gồm các tài liệu sau:

Đơn đăng ký học lái xe Bản sao chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân không cần công chứng. 10 ảnh 3×4, không kể ảnh trong đơn và giấy khám sức khỏe. Giấy chứng nhận sức khỏe cho lái xe được cấp tại nơi có thẩm quyền, có dấu xác nhận . (có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp) Túi hồ sơ mua tại trung tâm đào tạo sát hạch bằng lái xe ô tô. Sơ yếu lý lịch mẫu không có chứng chỉ có trên trang web của trung tâm đào tạo.

*

Đơn đăng ký, ảnh, CMND … phải có trong hồ sơ

Gần đây, thông tin mới nhất về Hồ sơ thi bằng lái xe B2 2020, đây chính là tấm vé tốt nhất để bạn tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2. Vì vậy, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng cho bước này để có một kỳ thi thuận lợi.

Giá hồ sơ học và thi bằng lái xe B2 là bao nhiêu?

Học viên khi đăng ký học lái xe ô tô hạng B2 không cần tốn tiền mua hồ sơ ở bất cứ đâu. Thay vào đó, bạn chỉ cần mang đúng hồ sơ đến trung tâm và nhân viên ở đó sẽ hỗ trợ đăng ký.

Tuy nhiên khi nộp hồ sơ bạn cần phải đóng học phí nên thủ tục thi bằng lái xe B2 khoảng 7.000.000 – 9.000.000 VNĐ. Chi phí này đã bao gồm tất cả các chi phí dạy lý thuyết, thực hành, thuê sân tập, xe tập lái, v.v.

Tại Thái Việt “Chúng tôi hỗ trợ mọi thủ tục ký hồ sơ thi bằng lái xe B2”

Xem Thêm : Lúng túng với thuế chuyển nhượng bất động sản

Để tổ chức một khóa học lái xe ô tô cần nhiều trang thiết bị dạy học, thuê giáo viên hướng dẫn, phòng học nên bạn cần tìm hiểu kỹ các trung tâm có quảng cáo giá rẻ để tránh “tiền mất tật mang”.

Bằng lái xe B2 cần đáp ứng những điều kiện gì?

Nếu bạn là công dân Việt Nam, bạn có thể được phép đăng ký thi bằng lái xe ô tô hạng B2. Đây thực chất là một suy nghĩ tai hại, bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu tấm bằng này.

Điều kiện áp dụng cho người tham gia cuộc thi được quy định như sau:

1. Điều kiện thị lực

Tầm nhìn là một phần quan trọng vì khi tham gia giao thông bạn phải nhìn rõ để nhìn đường tốt nhất. Vì vậy, thị lực của học viên sau khi được điều chỉnh bằng kính phải đạt 16/10 tổng hai mắt.

Xem thêm: Địa chỉ Chung cư 4S Linh Đông, Chung cư 4S Riverside Linh Đông, Thủ Đức

*

Thị lực đạt 16/10 tổng cả 2 mắt.

2. Tình trạng bàn tay và bàn chân

Các cơ tay chân của bạn phải hoạt động bình thường theo quy định của Bộ Giao thông vận tải. Nếu bạn đã có GPLX nhưng phải phẫu thuật cắt bỏ bộ phận và lắp chân giả buộc phải hành nghề trở lại thì mới được lái xe ô tô hạng B2. Trong đó, cả hai bàn đều phải có ngón cái, bàn tay trái có ít nhất 3 ngón, bàn tay phải có 4 ngón trở lên.

3. Điều kiện về tai

Tai của người dự thi B2 cần đạt 3 tiêu chuẩn sau: Nghe được âm đàm thoại bình thường ở cự ly 5m, nghe nói thầm phải từ 50cm trở lên. Điều kiện quan trọng nhất đối với tai của người dự thi là biết âm thanh phát ra từ hướng nào.

Xem Thêm : Tại Sao Điều Hòa Không Mát, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục!

Tai nghe có thể nghe thấy âm thanh ở các khoảng cách khác nhau

4. Tình trạng tim mạch

Khi bạn đang mắc các bệnh về tim mạch như hở van tim, đau thắt ngực, hẹp eo động mạch chủ, nhồi máu cơ tim,… Bạn không được phép tham gia bất kỳ bằng lái xe nào, kể cả hạng B2, vì sự an toàn tính mạng của bạn và những người tham gia giao thông khác.

5. Tình trạng thần kinh

Các bệnh thần kinh như động kinh, trầm cảm, tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực… .không thi lái xe. Bởi khi tham gia giao thông, những người này khó có thể hạn chế phạm lỗi do kém linh hoạt trong ứng xử.

6. Tình trạng thể chất

Muốn điều khiển xe tải từ 1 đến 3,5 tấn và máy kéo thì bạn phải có thể lực tốt. Người cao tối thiểu 1,50m, nặng 46kg trở lên, vòng ngực từ 80cm trở lên, đủ tiêu chuẩn về thể lực.

Những lưu ý khi chuẩn bị thi bằng lái xe B2

Trước khi thi bằng lái xe ô tô hạng B2, hãy kiểm tra thật kỹ xem bạn đã đạt tiêu chuẩn của nhà nước đề ra chưa. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề này, hãy tập trung vào những lưu ý sau:

*

Ảnh thẻ 3 x 4 phải hợp lệ

Họ và tên trong đơn và bao gồm tất cả các tài liệu phải được viết bằng chữ in hoa. Vui lòng sử dụng tờ mới nếu viết sai hoặc nhằm mục đích, tuyệt đối không tẩy xóa vì hồ sơ của bạn sẽ bị trả lại. Rõ ràng hình ảnh, khuôn mặt, mắt, lông mày, tai …. không bị che bởi tóc.Không ăn mặc hở hang, áo sơ mi phải cài cúc, tốt nhất nên mặc áo sơ mi trắng. Mắt của bạn phải tốt, nếu cận thị phải dưới 2 độ. Người tham gia không bị loạn dưỡng cơ, các bộ phận như tay, chân phải đủ hoặc không bị mất quá nhiều ngón.

Các bạn hãy nhớ kỹ và chuẩn bị thật tốt hồ sơ thi bằng lái xe B2 theo đúng quy định của Bộ GTVT nhé. Bằng cách đó, đơn đăng ký của bạn sẽ nhanh chóng được xem xét và phê duyệt thông qua một bước đăng ký dễ dàng. Vì vậy, từ nay bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề Tôi cần mang theo những gì để thi bằng lái xe B2? lần nữa.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments