Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNHàng loạt nhà đầu tư tại Diễn Châu, Nghệ An bỏ cọc...

Hàng loạt nhà đầu tư tại Diễn Châu, Nghệ An bỏ cọc đấu giá đất

Topnhadat.vn – UBND huyện Diễn Châu vừa ban hành quyết định về việc hủy kết quả trúng đấu giá và thu nộp ngân sách Nhà nước số tiền đặt trước của khách hàng tham gia đấu giá quyền sử dụng các lô đất trong khu quy hoạch dân cư các xã. Diễn Vạn, Diễn Đồng, Diễn Phúc, Diễn Bích, Diễn Châu mỹ.

Hình minh họa

Theo đó, hủy việc trúng đấu giá quyền sử dụng 73 khu đất với tổng diện tích hơn 13.400m2 tại các xã Diễn Vạn, Diễn Đồng, Diễn Phúc, Diễn Bích và Diễn. Châu mỹ.

Trong đó, có 32 lô đất tại xã Diễn Vạn; Xã Diễn Đồng 5 lô, xã Diễn Phúc 28 lô, xã Diễn Bích 4 lô.

Lý do hủy bỏ là do hộ gia đình, cá nhân được Người nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất không nộp hoặc không nộp tiền sử dụng đất đúng thời hạn quy định.

Số tiền đặt cọc của 73 hộ gia đình, cá nhân khi tham gia mua bán các lô đất trên là hơn 15,7 tỷ đồng được thu nộp ngân sách Nhà nước.

Được biết, tình trạng “bỏ cọc” đấu giá đất ở các địa phương liên tục diễn ra thời gian qua. Đặc biệt, năm 2021 được coi là năm bùng nổ hàng loạt cuộc đấu giá đất với kết quả trúng đấu giá cao, cùng với đó là hàng loạt trường hợp nhà đầu tư “bỏ cọc” khiến kết quả đấu giá bị hủy. gây ra nhiều hệ lụy cho thị trường. Trong đó, nổi bật là tỉnh Bắc Giang khi trong 2 năm 2020 – 2021, huyện này đã tổ chức 161 cuộc đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất ở với 9.191 lô đất, trong đó số lượng trúng ng là 7.720, số lô chưa đặt cọc là 1.471.

Thông tin từ Sở Tư pháp Nước pháp Bắc Giang cho biết, tỷ lệ thửa đất đấu giá cọc trên địa bàn tỉnh là hơn 16%, tức là cứ 100 lô đất đưa ra đấu giá thì bình quân có 16 thửa không phải đặt cọc.

Nguồn: Tâm An Thanh niên Việt Nam.

xem thêm: Đề xuất phạt 50% giá trị lô đất trúng đấu giá nếu tự ý hủy kết quả

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments