Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNHà Nội xây dựng mô hình TP trực thuộc Thủ đô tại...

Hà Nội xây dựng mô hình TP trực thuộc Thủ đô tại khu vực phía Bắc và phía Tây

Topnhadat.vn – Vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 15-NQ / TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.


Xem Thêm : Chuyển Hộ Khẩu Có Cần Làm Lại Chứng Minh Thư, Chuyển Hộ Khẩu Phải Làm Lại Chứng Minh Thư Không
Hà Nội sẽ xây dựng mô hình thành phố trực thuộc Thủ đô trên địa bàn các huyện: Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn và Hòa Lạc, Xuân Mai. Ảnh: Internet

Nghị quyết đặt ra mục tiêu đến năm 2030, Thủ đô Hà Nội trở thành trung tâm, động lực phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước. Tầm nhìn đến năm 2045, Hà Nội là thành phố kết nối toàn cầu, có mức sống và chất lượng sống cao; phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội toàn diện, đặc sắc, hài hòa; có trình độ phát triển ngang tầm với thủ đô của các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Để thực hiện Nghị quyết trên, một trong những giải pháp Nước pháp là để cải thiện chất lượng hoạt động quy hoạch, thực hiện nghiêm túc kỷ cương quy hoạch, quản lý quy hoạch, chắc chắn trong suốt, độ mở, tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược … Đề cao yếu tố gắn kết hài hòa, hợp lý, thúc đẩy sự phát triển của các địa phương khác trong vùng và cả nước.

Theo đó, trọng tâm là Quy hoạch Thủ đô giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với sông Hồng là trục xanh, cảnh quan trung tâm, phát triển đô thị hài hòa hai bên sông của Hà Nội.

Tăng tỷ trọng đất cho phát triển đô thị; xây dựng mô hình thành phố trực thuộc Thủ đô ở phía Bắc (Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh) và phía Tây (vùng Xuân Mai, Hòa Lạc). Đồng thời, xây dựng thành phố thông minh trên cơ sở phát triển vùng hai bên trục Nhật Tân – Nội Bài và tập trung triển khai quy hoạch, đầu tư xây dựng, bố trí ổn định dân cư hai bên sông Hồng và sông Đuống. Quy hoạch phát triển không gian ngầm đô thị, không gian cộng đồng, không gian xanh …

Mục tiêu đến năm 2025 phát triển 3-5 quận, huyện, đến năm 2030 phát triển thêm 1-2 quận, huyện. Cùng với đó, xây dựng các cơ chế, chính sách đặc thù, triển khai có hiệu lực cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ. Tiến hành di dời cơ sở Các khu công nghiệp gây ô nhiễm môi trường, cơ sở bệnh viện, cơ sở giáo dục đại học được quy hoạch di dời ra khỏi khu vực nội thành và ưu tiên sử dụng quỹ đất. sau di dời để xây dựng Gửi đi cộng đồng, phúc lợi xã hội.

Trước đến năm 2027, phấn đấu hoàn thành đường Vành đai 4; trước Đến năm 2030, hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng đường Vành đai 5. Cùng với việc nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, sẽ nghiên cứu xây dựng thêm một sân bay quốc tế khác để đáp ứng yêu cầu phát triển. khu vực thủ đô cũng như khu vực phía bắc.

Nguồn: Lam Giang (thứ tự)

xem thêm: Giá đất nền khu vực ngoại thành Hà Nội và TP.HCM đã chạm mốc 150 triệu đồng mỗi m2

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments