Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNHà Nội có quy định mới về tách thửa đất thành dự...

Hà Nội có quy định mới về tách thửa đất thành dự án độc lập

Topnhadat.vn – Vừa qua, lãnh đạo TP. Hà Nội đã có quyết định về việc bổ sung, sửa đổi một số điều của quy định ban hành kèm theo Quyết định số 11/2017 về thu hồi đất, cho thuê đất, giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện. các dự án đầu tư trên địa bàn thủ đô. Kể từ ngày 4/6/2022, Quyết định này chính thức có hiệu lực thi hành.

Theo đó, bổ sung một số nội dung của Điều 8a về một số nội dung thực hiện đối với dự án sử dụng đất thông qua hình thức nhận chuyển nhượng, cho thuê quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Cụ thể, để được tách thửa phải đáp ứng các điều kiện sau: Thửa đất phải tiếp giáp, không bị chia cắt; có ít nhất một mặt tiếp giáp với đường hiện có, hoặc tuyến đường quy hoạch, có khả năng kết nối với hạ tầng kỹ thuật chung của khu vực.

Đối với đất thương mại, dịch vụ và đất khác có kích thước các cạnh của thửa đất từ ​​10m trở lên. Đối với đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, kích thước các cạnh của thửa đất từ ​​20m.

Cùng với đó, diện tích ngoài chỉ giới đường đỏ tối thiểu phải từ 200m2 trở lên đối với đất thương mại, dịch vụ và đất khác; từ 400 m2 trở lên đối với đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp và chiếm từ 10% diện tích đất thực hiện dự án trở lên.


Xem Thêm : Giới thiệu tổng thể dự án căn hộ Takara Residence
Từ ngày 4/6/2022, tại Hà Nội, đất tách thửa phải có một mặt giáp đường.
Hình minh họa

Điều 4 về việc lập danh mục các công trình, dự án thu hồi đất; danh mục các công trình, dự án sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng vào mục đích khác; Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của huyện cũng được điều chỉnh.

Cụ thể, giao UBND cấp huyện căn cứ vào kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2021 – 2025 và các kỳ tiếp theo của thành phố; quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 cấp huyện và các quy định hiện hành, định kỳ tháng 5 và tháng 9 hàng năm lập danh mục các dự án phải thu hồi; lập danh mục các dự án chuyển đổi đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang mục đích khác báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp trình Ủy ban nhân dân thành phố. Hà Nội báo cáo Hội đồng thành phố tại các kỳ họp giữa năm và cuối năm.

Mặt khác, UBND cấp huyện tổ chức xác định quy mô, vị trí các công trình, dự án sử dụng đất để lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm của huyện theo quy định, báo cáo Bộ TNMT thẩm định, trình UBND TP. Ủy ban. được Hà Nội chấp thuận.

Ngoài ra, đối với các dự án nhận chuyển nhượng, cho thuê quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất, hàng quý Sở Tài nguyên và Môi trường căn cứ nhu cầu sử dụng đất để phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Văn bản đề nghị tổ chức thực hiện chuyển nhượng, quy mô dự án chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch – Kinh tế, Ủy ban nhân dân cấp huyện tổ chức rà soát lại nguồn gốc, hiện trạng sử dụng đất. ; đánh giá sự phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, trình Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt kế hoạch sử dụng đất hàng năm để làm cơ sở thực hiện thủ tục nhận chuyển nhượng theo quy trình, quy định.

Nguồn: Lam Giang (TH)

xem thêm: Tiến độ đường vành đai 4: Hoãn hoàn thành đến năm 2027

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments