Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYGương trang trí là gì? cần lưu ý gì khi sử dụng

Gương trang trí là gì? cần lưu ý gì khi sử dụng

Topnhadat.vn – Ngoài chức năng đơn giản, gương trang trí còn mang lại nhiều lợi ích khác như khả năng hấp thụ ánh sáng tự nhiên tối ưu, tạo cảm giác không gian nhà rộng hơn so với thực tế. Đặc biệt, nếu sử dụng đúng cách, gương sẽ góp phần tạo nên phong thủy ngôi nhà tốt, thu hút may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Gương nói chung và gương trang trí đặc biệt được gọi là “liều lượng thuốc“hợp phong thủy, có thể thu hút nguồn năng lượng tươi mới, dồi dào vào nhà khi sử dụng đúng cách. Việc đặt gương một cách ngẫu nhiên, liệu ChúNhững người có vẻ ngoài ưa nhìn hoặc hấp dẫn về mặt thị giác vẫn có thể tạo ra năng lượng tiêu cực hoặc đặt ra những thách thức phong thủy nhất định.

Bạn Đang Xem: Gương trang trí là gì? cần lưu ý gì khi sử dụng

Trong bài viết này, Dothi.net chia sẻ đến bạn đọc những vị trí đặt gương tốt nhất và xấu nhất trong nhà, từ cửa chính vào phòng khách, phòng bếp cho đến phòng tắm, phòng ngủ. Qua đó, bạn sẽ biết cách sử dụng gương để cải thiện năng lượng trong nhà theo hướng tích cực hơn, tốt đẹp hơn.

Có rất nhiều mẫu gương trang trí nhà đẹp để bạn lựa chọn.

1. Gương trang trí lối vào

Gương treo tường ở lối vào nhà thường có tác dụng phong thủy tốt vì nó mang lại nhiều ánh sáng hơn và giúp bạn gọn gàng hơn. trước khi rời khỏi nhà. Hơn nữa, nếu có sự độc đáo và cuốn hút thì chiếc gương treo tường còn tạo nên điểm nhấn trang trí sang trọng cho không gian chức năng này.

Tuy nhiên, khi đặt gương ở cửa ra vào, bạn nên tránh để gương đối diện với cửa chính vì tác dụng phản chiếu của gương sẽ “đánh bật” những năng lượng tốt và may mắn ra khỏi nhà. Chưa kể, khi bước vào nhà, bạn có thể giật mình vì nhìn thấy ngay mình trong gương, tạo tâm lý không thoải mái khi trở về nhà. sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chắc chắn không ai muốn phải đắn đo và suy nghĩ trước khi bước vào nhà như vậy.

Một tấm gương lớn hoặc cỡ trung bình có thể thêm không gian cho một hành lang hẹp, tiền sảnh nhỏ hoặc lối vào mà bạn muốn “mở rộng”.

2. Gương trang trí phòng khách

Gương treo phòng khách mang lại nhiều lợi ích khác nhau cả về mặt thẩm mỹ Châu mỹ và các yếu tố phong thủy. Tất nhiên, bạn cần sử dụng một chiếc gương chuẩn phong thủy. Treo một chiếc gương trong phòng khách, bạn có thể tạo ra một cái nhìn tương tự như một bức tường phòng trưng bày vô cùng bắt mắt.

Gương treo tường phòng khách cần đặt đúng khu vực bát quái phong thủy, đặt đủ cao để có thể phản chiếu đầy đủ vật mà nó phản chiếu, kể cả ánh sáng. Bạn không muốn bất kỳ ai trong gia đình mình, đặc biệt là bọn trẻ, nhìn thấy những phản ánh của bạn bị cắt nhỏ và không đầy đủ.

Nhu cầu chắc chắn đến nỗi không ai trong nhà phải cúi xuống để có thể nhìn thấy đỉnh đầu của mình trong gương. Gương làm sai lệch hình ảnh của bạn hoặc phá vỡ hình ảnh của bạn theo đường nối cũng có thể ảnh hưởng đến cách bạn nhìn nhận bản thân và cách người khác nhìn nhận bạn một cách tiêu cực.

3. Gương trang trí phòng ăn

Phòng ăn là không gian lý tưởng để sử dụng gương treo tường. Gương trong phòng ăn mang đến cho gia chủ tác dụng phong thủy tích cực. Với tác dụng phản chiếu, gương giúp nhân đôi lượng lương thực cũng như tài lộc, vật chất dồi dào.

Gương trang trí phòng ăn còn tạo ra nhiều ánh sáng vào không gian. Lưu ý, bạn nên đặt gương sao cho phản chiếu bàn ăn hoặc mang năng lượng tươi đẹp từ khung cửa sổ vào thay vì phản chiếu cửa phòng tắm gần đó.

4. Gương trang trí bếp

Xem Thêm : tìm thế đất đẹp hợp phong thủy và những điều cần lưu ý khi tìm mua đất

Gương trang trí trong nhà bếp thường không mang lại phong thủy tốt, trừ khi nhà bếp nhỏ và thiếu ánh sáng. Vì gương mang năng lượng của hành Thủy, còn bếp là lãnh địa của hành Hỏa. Thủy – Hỏa tương phản sẽ tạo ra năng lượng xung khắc, không hòa hợp, không có tác dụng nuôi dưỡng.

Tuy nhiên, trong trường hợp không gian bếp được thiết kế mở, liên thông với phòng ăn, liền mạch với phòng khách thì bạn có thể cân nhắc sử dụng gương. Tốt nhất, bạn vẫn nên đặt gương ở khu vực phòng ăn để mang lại phong thủy tốt.

5. Gương trang trí phòng ngủ

Gương treo tường phòng ngủ hay gương bàn trang điểm trong phòng ngủ cần được cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn vị trí đặt gương. Có 2 vị trí kiêng kỵ với gương phòng ngủ: Gương phía trên giường ngủ và gương đối diện, phản chiếu giường ngủ.

Nếu phòng ngủ có gương đối diện giường ngủ, bạn nên chuyển nó sang vị trí khác phù hợp hơn hoặc dùng rèm, vải che gương khi đi ngủ.

Gương trên giường

Một chiếc gương phía trên giường là phong thủy xấu. Ngoài nguy cơ có thể xảy ra khi để vật nặng đè lên đầu khi bạn ngủ, gương liên tục lưu thông rất nhiều năng lượng. Đây là kiểu vận động nên tránh khi cơ thể nghỉ ngơi vào ban đêm. ChúNg còn mang năng lượng của hành Thủy không tốt cho không gian ngủ nghỉ.

Gương giường

Một vị trí phong thủy xấu khác của gương trong phòng ngủ là khi gương phản chiếu giường ngủ. Đây là vị trí đặt gương cần phải tránh bằng mọi giá. Nó làm suy yếu năng lượng của bạn, đặc biệt là năng lượng liên quan đến các mối quan hệ tình cảm như tình yêu, hôn nhân, vợ chồng.

Mặt khác, bạn có thể giật mình mỗi đêm khi nhìn thấy mình phản chiếu trong gương. Về lâu dài, điều này không tốt cho sức khỏe, có thể gây bất an, lo lắng. Trên thực tế, nhiều người cho biết giấc ngủ đã được cải thiện khi di chuyển gương ra xa giường hoặc dùng rèm che vào ban đêm.

6. Gương trang trí phòng tắm

Gương là vật dụng không thể thiếu trong phòng tắm cả về công năng lẫn tác dụng phong thủy. Ngoài tác dụng phản chiếu ánh sáng, mở rộng không gian về mặt thị giác, gương phòng tắm còn giúp thanh lọc nguồn năng lượng trong phòng. Chútrở nên sạch hơn, tươi hơn.

Tuy nhiên, nếu phòng tắm của bạn nằm ở khu vực bát quái không hợp thủy do gương thì nên chọn gương có kích thước nhỏ hơn để hạn chế xung đột năng lượng.

Nếu bạn treo gương đối diện hoặc vuông góc với cửa sổ phòng tắm, ChúNó sẽ hấp thụ tối đa ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng.

7. Gương trang trí văn phòng tại nhà

Vị trí phong thủy xấu nhất của gương trong phòng làm việc tại nhà hoặc trong phòng học của trẻ là gương đặt / treo sau lưng của người ngồi làm việc hoặc học tập. Bạn cần Chú Để ý xem gương phản chiếu những gì và vị trí đặt gương trong khu vực bát quái.

Cũng tránh đặt gương đối diện trực tiếp với cửa văn phòng vì điều này sẽ đẩy hết năng lượng ra ngoài, đặc biệt nếu văn phòng không có cửa sổ hoặc cửa sổ nhỏ.

Xem Thêm : 12 loại cây cảnh mang tài lộc vào nhà ngày Tết

Nếu ngồi làm việc quay lưng ra cửa phòng, có thể đặt gương ở bên. trước bàn làm việc, hướng về phía người ngồi và phản chiếu hình ảnh của cửa. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi ngồi làm việc.

8. Gương đối diện cầu thang

Cho dù hành lang của bạn rộng hay hẹp, bạn có thể hưởng lợi từ một chiếc gương, giống như lối vào chính. Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu đặt gương ở vị trí này thì nó sẽ phản chiếu những gì. Một điều cấm kỵ cần tránh bằng mọi giá là đặt gương đối diện với cầu thang. Cầu thang được coi là thách thức trong phong thủy, bất kể ChúNgôi nhà được đặt ở khu vực nào?

Gương cũng có thể giúp làm chậm năng lượng quá nhanh. Ví dụ, một chiếc gương đặt dưới chân cầu thang hoặc trên chiếu nghỉ sẽ giúp cân bằng dòng chảy của năng lượng bằng cách chống lại lực kéo của cầu thang.

Gương trang trí trong nhà nên nhân đôi năng lượng tốt chứ không phải năng lượng xấu. Vì vậy, gia chủ nên tránh đặt gương ở vị trí đối diện với phòng tắm, phòng giặt, cửa gara (nếu có).

9. Gương phía trên lò sưởi

Một chiếc gương được đặt hoặc treo phía trên lò sưởi sẽ mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà. Gương nước sẽ giúp làm dịu yếu tố Hỏa của lò sưởi và mang lại nhiều năng lượng yên tĩnh hơn.

Một chiếc gương đặt trên lò sưởi sẽ giúp cân bằng năng lượng Thủy – Hỏa.

Vị trí này đặc biệt quan trọng nếu lò sưởi được đặt ở khu vực bát quái phong thủy không ưa hành Hỏa, chẳng hạn như khu vực bát quái Tây hoặc Tây Bắc. Gương là một vật bổ trợ phong thủy rất tốt nếu lò sưởi nằm trong khu vực phong thủy Sức khỏe hoặc Tiền bạc.

Gương giúp chuyển hướng và tái tạo bất kỳ năng lượng nào có thể thoát ra khỏi nhà qua ống dẫn của lò sưởi. Lò sưởi thường là tâm điểm của căn phòng, vì vậy một tấm gương trên lò sưởi có thể tạo cảm giác thoải mái và an toàn hơn bằng cách cho phép bạn bao quát căn phòng, bất kể bạn đang ngồi ở đâu.

10. Những tấm gương lớn đối diện nhau

Trên thực tế, những tấm gương lớn trong bất kỳ không gian nào cũng đều trông hấp dẫn vì chúng tạo ra điểm nhấn sinh động, thêm ánh sáng và mang lại cảm giác rộng rãi hơn. Lưu ý không nên đặt những tấm gương lớn đối diện nhau. Việc bố trí gương này tạo ra một luồng năng lượng liên tục và hỗn loạn, điều này không tốt cho bất kỳ ngôi nhà nào.

Những tấm gương lớn đặt đối diện nhau có thể tốt ở một số khu vực mà bạn muốn năng lượng di chuyển rất nhanh, nhưng bạn phải cẩn thận. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia phong thủy nếu muốn đặt một chiếc gương như vậy.

Khi các gương phản chiếu lẫn nhau, Chúng sẽ tạo ra một năng lượng “điên cuồng”, có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng, bất an.

Tóm lại nNhững vị trí đặt gương xấu nhất trong phong thủy nhà ở bao gồm:

Gương trên tường đối diện với bất kỳ cửa nào, đặc biệt là cửa ra vào trước vào nhà.

Gương đối diện với giường hoặc phía trên giường

Bộ gương sau lưng của người ngồi học hoặc làm việc trong văn phòng.

Gương đặt ở những vị trí khó như phản chiếu cầu thang, cột điện …

Đặt gương ở vị trí không phản chiếu hết hình ảnh của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Những vị trí tốt nhất để đặt gương trong nhà:

Gương phản chiếu ánh sáng hoặc một cảnh đẹp, đầy cảm hứng.

Gương được đặt ở khu vực bát quái phong thủy ưa hành Thủy.

Gương được đặt ở khu vực phong thủy Tiền bạc hoặc Sức khỏe.

Gương được đặt ở vị trí giúp người soi gương có thể nhìn thấy toàn bộ hình ảnh phản chiếu của mình. Một tủ quần áo hoặc không gian gần tủ quần áo là lý tưởng cho một chiếc gương soi toàn thân.

Nhà bạn nên có ít nhất một vài chiếc gương treo ở vị trí hợp phong thủy. Một khi bạn biết cách sử dụng gương để nhân lên năng lượng tốt, bạn sẽ thực sự cảm nhận được sự khác biệt thực sự mà nó tạo ra. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phong thủy sử dụng gương để trang trí nội thất thì có thể tham khảo thêm tại đây.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments