Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNGiá thuê mặt bằng bán lẻ TP.HCM bật tăng trở lại

Giá thuê mặt bằng bán lẻ TP.HCM bật tăng trở lại

Topnhadat.vnTrong 3 tháng đầu năm, các chủ đầu tư đã tăng thời gian thuê tối thiểu và áp dụng chính sách tăng giá hàng năm lên đến 10%.

Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản bán lẻ TP.HCM quý I / 2022 cho biết, nhiều chủ đầu tư trung tâm thương mại, khối đế bán lẻ, mặt bằng cho thuê đã ngừng áp dụng chính sách ưu đãi trong kỳ. khoảng thời gian diễn ra dịch bệnh.

Giá cả và giá thuê ngày càng tăng

Theo đó, trong 3 tháng đầu năm, các chủ đầu tư đã tăng thời gian thuê tối thiểu và áp dụng chính sách tăng giá hàng năm lên đến 10%. Trong quý I, giá chào bán trung bình của thị trường bán lẻ tại Tp.HCM là 1,2 triệu đồng / m2 / tháng, tăng 3% theo quý và theo năm. Riêng các dự án ở trung tâm thành phố, giá chào bán đã lên tới gần 3 triệu đồng / m2 / tháng. Xu hướng tăng giá thuê chủ yếu đến từ các dự án nằm ngoài trung tâm.

Mặc dù giá thuê đã tăng mạnh, Tỷ lệ cho thuê bình quân toàn thành phố vẫn ở mức cao 92%. Savills cho biết: “Sự mở rộng và gia nhập của các thương hiệu nổi tiếng cũng thúc đẩy tỷ lệ lấp đầy khả quan này.

Các chủ đầu tư đã tăng thời gian thuê tối thiểu và áp dụng chính sách tăng giá hàng năm lên đến 10%.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cho thuê khá lạc quan về sự phục hồi của nền kinh tế trong quý đầu tiên của năm với mức tăng trưởng GDP tại Tp.HCM ở mức 1,9%, một mức tăng trưởng khả quan. sau hai quý liên tiếp ghi nhận xu hướng tăng trưởng âm.

Theo Cục Thống kê TP.HCM, tổng mức bán lẻ hàng hóa lên tới 161.000 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ và chiếm 60% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ.

Đối với mặt bằng đã trả lại tại 27 trung tâm mua sắm và khối đế bán lẻ, 43% diện tích đến từ ngành thời trang và 25% đến từ ngành thực phẩm và đồ uống. Trong đó, các thương hiệu trong nước bị ảnh hưởng mạnh trong thời kỳ dịch bệnh và chiếm 58% số cơ sở bị trả lại.

Về nguồn cung trong quý I / 2022, tổng nguồn cung vẫn ổn định theo quý và theo năm với hơn 1,5 triệu m2. Kinh tế phục hồi đã thúc đẩy hoạt động xây dựng của các nhà đầu tư.

Dự kiến ​​trong 9 tháng tới, 7 dự án mới với tổng diện tích hơn 90.000 m2 sẽ đi vào hoạt động, trong đó 74% đến từ các dự án ngoài trung tâm. Dự báo, nguồn cung tương lai đến năm 2025 đạt gần 400.000m2 từ 24 dự án.

Nhiều nhà bán lẻ có kế hoạch mở rộng

Các thương hiệu lớn như Aeon và Emart đang có kế hoạch mở rộng tại TP.HCM và các khu vực lân cận. Thaco sẽ phát triển hai dự án Emart tại Gò Vấp và Quận 2, trong khi Aeon dự kiến ​​mở thêm một trung tâm mua sắm tại Hóc Môn.

Với những tín hiệu khả quan của nền kinh tế, nhiều khách thuê lớn và khách thuê nước ngoài sẽ gia nhập thị trường.

Vào năm 2022, nhiều thương hiệu quốc tế mới như Columbia,% Arabica, Ain & Tulpe, 6ixty8ight, cùng với các thương hiệu đã hoãn gia nhập vào năm 2021 như Bath & Body Works, Prima Donna và Sport Direct sẽ mở cửa. hàng tại việt nam. Trong đó, TP.HCM và Hà Nội vẫn là điểm đến ưa thích của khách thuê mới.

Bà Trần Phạm Phương Quyên, Giám đốc mảng cho thuê mặt bằng bán lẻ của Savills Việt Nam cho biết, từ đầu năm 2022, nhu cầu thuê đang tăng trở lại với kế hoạch mở rộng của các doanh nghiệp.

Đáng giá Chú Ý, các nhà bán lẻ ngày càng trở nên tự tin hơn khi mở rộng ra các quận và địa điểm mới thay vì trước Điều này chỉ tập trung vào khu vực quận 1 và quận 3 sầm uất.

Với xu hướng dịch chuyển này, khách hàng có thể tiết kiệm chi phí mặt bằng mà vẫn duy trì được diện tích thuê lớn, hoặc linh hoạt hơn về diện tích thuê (kết hợp hoặc chia nhỏ tùy theo nhu cầu).

Ngoài ra, trong bối cảnh Covid-19, hàng loạt model mới ra đời như bếp trung tâm và nhiều cửa hàng phân phối vệ tinh xung quanh, hay cửa hàng tổng hợp đa thương hiệu, đặc biệt là nhiều mẫu siêu phẩm. Các thị trường mới như Novamart, Fujimart,… cũng góp phần khiến thị trường cho thuê sôi động, tỷ lệ hấp thụ mặt bằng dần cải thiện, giá thuê mặt bằng cũng chịu nhiều áp lực.

Sau Hai năm đối mặt với đại dịch, thói quen tiêu dùng thay đổi, các doanh nghiệp phải đẩy mạnh kênh mua sắm điện tử, giao hàng tận nơi, ki-ốt di động để tồn tại.

Nhưng đến nay, khi hàng loạt tín hiệu tích cực từ việc mở đường bay quốc tế, chính sách giảm thuế, sức mua sắm phục hồi, lưu thông cải thiện, hoạt động kinh doanh, mua sắm trở lại bình thường … thì hàng hóa vật chất vẫn là mặt hàng chủ lực. kênh cho các nhà bán lẻ.

Nguyên nhân đến từ những lợi thế của cửa hàng vật lý như thế mạnh về nhận diện thương hiệu, không gian trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng toàn diện.

Nguồn: Thanh Thịnh Thanh Niên Việt.

xem thêm: Mẫu hợp đồng đặt cọc cho thuê phòng trọ, nhà trọ mới nhất, đầy đủ nhất.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments