Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNGiá bất động sản sơ cấp Hà Nội tiếp tục leo thang

Giá bất động sản sơ cấp Hà Nội tiếp tục leo thang

Topnhadat.vn – Giá bất động sản tại Hà Nội, đặc biệt là căn hộ chung cư trên thị trường sơ cấp liên tục leo thang trong 3 năm trở lại đây. Thực trạng này làm dấy lên lo ngại, liệu đây có phải là hiện tượng ảo của thị trường?

Giá tiếp tục tăng

Các báo cáo thị trường bất động sản quý I / 2022 của các đơn vị nghiên cứu thị trường đều có chung nhận định về tình hình căn hộ chung cư Hà Nội hiện nay. Tức là thị trường không có dự án mới nào được chào bán. Toàn bộ nguồn cung mới trên thị trường đến từ giai đoạn tiếp theo của các dự án được mở bán từ những năm trước. Một số dự án chung cư tại Hà Nội được mở bán có TheLink345 Ciputra Hanoi. Đây là khu chung cư thương mại gồm 3 block tòa nhà (L3, L4, L5) đã được mở bán từ những năm trước. Trong đợt mở bán này, chủ đầu tư dự án mở bán các căn hộ cạnh sân golf với giá khoảng 50 triệu đồng / m2. Giá tại thời điểm mở bán này đã tăng 10% so với các lần bán trước.

Giá căn hộ chung cư Hà Nội trên thị trường sơ cấp liên tục leo thang

Cuối tháng 3, Vinhomes ra mắt phân khu The Tonkin thuộc khu đô thị Vinhomes Smart City. Phân khu Tonkin gồm 2 tòa TK1 và TK2 cao 38 tầng với gần 1.200 căn hộ có diện tích từ 25-82m2. Giá bán trên thị trường khoảng 55tr / m2. Đây là mức giá đã tăng mạnh, vượt xa mức giá khoảng 30 triệu đồng / m2 của những tòa đầu tiên mở bán. Dự án Feliz Homes (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng chính thức mở bán Zen Tower vào tháng 4 năm 2022. Zen Tower có quy mô 27 tầng, 1 khối đế shophouse và 26 tầng căn hộ, cung cấp cho thị trường 520 căn hộ. Giá bán căn hộ trong đợt mở bán này khoảng 45tr / m2. Hai tòa án trước Mà của dự án chỉ khoảng 35tr / m2.

Dự án The Jade Orchid tại Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm cũng đang mở bán đợt tiếp theo với khoảng 1.300 căn hộ, gồm các loại diện tích đa dạng từ 67,8-129m2 với khoảng trên dưới. 40tr / m2, tăng giá 2-3 nền so với đợt mở bán trước.

Giá đang ảo?

Nguồn cung mới hạn chế nhưng thị trường vẫn có nhu cầu cao. Đặc biệt, tốc độ đô thị hóa, tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên và sự gia tăng của tầng lớp trung lưu được coi là động lực chính giúp thúc đẩy nhu cầu căn hộ trong thời gian tới. Đây là nguyên nhân đẩy giá chung cư lên cao.

Nhìn nhận về hiện tượng giá căn hộ, giá bất động sản tăng trong thời gian gần đây, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc, không cho rằng đây là hiện tượng sốt ảo mà là tăng giá thật. Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc chỉ ra 3 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Nguyên nhân đầu tiên là do thị trường đang thiếu nguồn cung trầm trọng. Các dự án mới chào bán trên thị trường hầu như không có. Các cơ quan chức năng vẫn khắt khe trong việc cấp phép cho các dự án mới khiến nguồn cung ra thị trường vô cùng khan hiếm. Trong khi đó, nhu cầu an cư liên tục gia tăng do gia tăng dân số và nhu cầu tách hộ đã khiến giá bất động sản hình thành mặt bằng mới.

Thứ hai, bất động sản được người Việt lựa chọn là kênh đầu tư trú ẩn an toàn cho dòng tiền. Nếu cách đây 20 – 30 năm, người dân thường có thói quen cầm vàng thì nay, thói quen đầu tư và tích trữ tài sản đã thay đổi. Trải qua đại dịch Covid-19, bất động sản tiếp tục chứng tỏ ưu thế trong việc bảo toàn và gia tăng giá trị bất động sản.

Thứ ba, ông Quyết cho rằng, giai đoạn 2017 – 2019, thị trường bất động sản chứng kiến ​​sự trái ngược giữa hai miền Nam – Bắc. Trong khoảng thời gian đó, giá bất động sản phía Bắc chỉ tăng khoảng 5 – 8% / năm, trong khi giá bất động sản phía Nam, Tp.HCM, và phía Nam. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang liên tục lập đỉnh. Do đó, tiềm năng tăng giá của thị trường Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung hiện nay là rất lớn. Sự bùng nổ của bất động sản trong hai năm 2021 – 2022 đã minh chứng cho điều này. Cùng với đó, đầu tư Việc đẩy mạnh phát triển hạ tầng khiến bất động sản Hà Nội và các tỉnh lân cận ngày càng trở nên hấp dẫn.

Nguồn: Duy Bách Link Nguồn gốc

xem thêm: Điểm nóng mới của đất nền vùng ven Hà Nội

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments