Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNĐiểm nóng mới của đất vùng ven Hà Nội

Điểm nóng mới của đất vùng ven Hà Nội

Topnhadat.vn – So với cùng kỳ năm ngoái, vùng ven Hà Nội từ sau Từ trước đến nay, hàng Tết chưa phổ biến ở nhiều khu vực, nhưng nhiều khu vực lại tăng giá, mặt bằng giá vẫn ở mức thấp. Các nhà đầu tư bán lẻ vẫn đang tìm kiếm cơ hội tại các thị trường này.

Các điểm nóng trong năm 2021 “tăng nhẹ”

Thời gian sau Tết năm ngoái, thị trường đất nền vùng ven Hà Nội dậy sóng mạnh mẽ do những thông tin tích cực về quy hoạch, hạ tầng, kết hợp với hệ lụy là nền kinh tế và thị trường đang phải gánh chịu những tác động nặng nề của đại dịch. Đại dịch covid-19. Thời điểm thị trường gần đạt đỉnh được quan tâm vào năm 2006 cũng là lúc thị trường đón nhận nhiều thông tin quy hoạch như quy hoạch không gian Hà Nội, tầm nhìn 2020, nhiều tỉnh thành ban hành quy hoạch tổng thể mới, ba Vì …

Báo cáo thị trường bất động sản quý I / 2021 của Batdongsan.com.vn cho thấy, sự quan tâm đến bất động sản vùng ven, quanh bán kính 20km của Hà Nội đã tăng mạnh. Cụ thể, Đông Anh tăng 36%, Gia Lâm tăng 18%, Ba Vì tăng 33%, Quốc Oai tăng 32%, Thanh Trì (Hà Nội) tăng 8%, Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm (Hà Nội) tăng 4%. Đặc biệt, đồ án quy hoạch sông Hồng càng làm tăng mức độ quan tâm tại một số khu vực ven sông. Các bãi biển Thượng Cát và Liên Mạc tăng 291%, các bãi biển Hoàng Mai, Thanh Trì 1 và Thanh Trì 2 tăng 137%, các bãi biển Long Biên – Cù Khôi tăng 75%, các bãi biển Bắc Cầu tăng 73%, Tàm Xá – Xuân. Bãi Canh tăng. 27%.

Các nhà đầu tư bán lẻ vẫn đang tìm kiếm cơ hội tại các thị trường xung quanh Hà Nội

Đất nền tại Đông Anh, Gia Lâm, Ba Vì, Quốc Oai, Thanh Trì… đều tăng giá mạnh, bình quân 20-50% trong vòng 3-4 tháng, đặc biệt là Đông Anh – nơi đón nhận thông tin dự án quy hoạch sông Hồng. , các khu vực được nghiên cứu lập đồ án quy hoạch phân khu đô thị ven sông Hồng như Tàm Xá – Xuân Canh, giá đất tăng 70-100% chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, sau Khi “cơn sóng” đất nền đi qua, hầu hết các điểm nóng trên đều ghi nhận thanh khoản tại các khu vực này tắt ngấm, giá đất nền quay đầu đi xuống và có xu hướng lình xình quanh năm. Cho đến thời điểm sau Tết 2021, giá và giao dịch khởi sắc ở phân khúc đất thổ cư với vốn tài chính 3 tỷ đổ về Gia Lâm, Đông Anh, Hoài Đức hạnh, Thanh Trì, và từ 2 tỷ trở xuống với Ba Vì, Quốc Oai. Với mức giá này, mức tăng được ghi nhận là khoảng 10 – 20% so với giữa năm ngoái.

Những gợn sóng nhẹ tại một số điểm mới trên mặt đất

Biên Giang, Đồng Mai – hai phường thuộc quận Hà Đông (Hà Nội) là hai khu vực có phân khúc đất thổ cư tăng giá khá tốt trong thời gian qua. Cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km là Hồ Hoàn Kiếm và cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km Châu mỹ Đình, cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km về phía Tây, trong 3 năm trở lại đây, hai khu vực này đã có tốc độ đô thị hóa mạnh và được hưởng lợi từ sự phát triển mạnh mẽ của phía Tây Hà Nội. Do đó, giá đất tại Biên Giang, Đông Mai cũng liên tục tăng trong thời gian qua.

Những năm 2018-2019, đất nền trong hẻm nhỏ ở Biên Giang chỉ dao động từ 9-12 triệu đồng / m2 thì đến nay, giá chào bán của đất nền trong hẻm nhỏ đã lên tới 17-20. tr / m2. Ngõ hai ô tô tránh nhau, giá cũng tăng từ 20-25 triệu đồng / m2 lên 30-35 triệu đồng / m2. Những căn mặt tiền có thể kinh doanh, giá cũng từ 37-40 triệu đồng / m2, chạm mức 50-55 triệu đồng / m2.

Tương tự, tại phường Đồng Mai, đất nền trong ngõ nhỏ, giá cũng tăng từ 13-15 triệu đồng / m2 lên 17-20 triệu đồng / m2. Những mảnh trong hẻm lớn, hai ô tô tránh nhau, giá tăng từ 22-27 triệu đồng / m2 lên 30-37 triệu đồng / m2. Đất có vị trí đẹp kinh doanh cũng tăng từ 40-45 triệu đồng / m2 lên 50-58 triệu đồng / m2. Tính trung bình trong 4 năm trở lại đây, đất nền tại 2 phường này tăng bình quân từ 10 – 20% / năm.

Anh Nguyễn Xuân Hải, chuyên viên môi giới bất động sản khu vực Hà Đông cho rằng, chính mức tăng đều đặn và ổn định này đã khiến bất động sản Đồng Mai, Biên Giang trở nên hấp dẫn đối với những nhà đầu tư ưa thích sự bền vững. Đây là hai khu vực nằm ngoài cơn sốt ảo đất nền ngoại thành Hà Nội hơn một năm nay. Chính nội lực kinh tế và tiềm năng tăng trưởng của khu vực đã khiến hai khu vực luôn giữ được tốc độ tăng trưởng hàng năm, không bị xô đẩy, không bị giới kinh doanh, cò đất “quay vòng”.

Theo anh Hải, đây là khu vực ven Hà Nội vẫn có giá dưới 20 triệu đồng / m2 với các lô đất ngõ nhỏ. Tổng giá trị lô đất phù hợp với tài chính của người mua ở thực. Vì vậy, trong cơn bão giá của thị trường Hà Nội, đây là hai địa bàn dừng chân của nhiều người thu nhập thấp trong việc chọn mua đất xây nhà ở.

Nguồn: Liên kết gốc Duy Bách

xem thêm: Đất hòa lạc hạ nhiệt sau quy định mới

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments