Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNĐiểm mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà...

Điểm mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Topnhadat.vn – Mới đây, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đã ký quyết định quy định những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND TP. Hà Nội về việc hỗ trợ, bồi thường, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP.


Xem Thêm : Cho Thuê Căn Hộ 1 Phòng Ngủ Ở Philadelphia Là Bao Nhiêu? Thuê Căn Hộ Mini Tphcm Tiện Nghi, Giá Tốt T1/2022
Trường hợp nhiều hộ cùng có quyền sử dụng trong thửa đất ở bị thu hồi thì mỗi hộ được bố trí một suất tái định cư bằng hạn mức giao đất ở của địa phương và không vượt quá diện tích đất ở bị thu hồi. trở về. Hình minh họa

Theo đó, kể từ ngày 6/5/2022, TP. Hà Nội sẽ áp dụng Quyết định số 20/2022 của UBND TP. Hà Nội về việc bổ sung, sửa đổi khoản 2 Điều 26 quy định ban hành kèm theo Quyết định số 10/2017 của UBND TP liên quan đến công tác hỗ trợ, bồi thường và tái định cư trên địa bàn TP.

Cụ thể, UBND TP. Hà Nội sửa đổi Khoản 2 Điều 26 quy định các trường hợp được bồi thường bằng đất như hộ gia đình nhiều thế hệ, nhiều vợ chồng cùng sinh sống trên thửa đất ở bị thu hồi. được tách hộ khẩu riêng theo quy định của pháp luật về cư trú.

Hoặc có nhiều hộ gia đình cùng sử dụng chung một thửa đất ở thì mỗi hộ được bố trí một suất tái định cư bằng hạn mức giao đất ở của địa phương và không vượt quá diện tích đất ở bị thu hồi. (bao gồm cả diện tích đất được bồi thường theo quy định tại Điều 7 của bản quy định này).

Trường hợp mỗi hộ được bố trí một suất tái định cư bằng hạn mức giao đất ở tối thiểu tại địa phương và vượt quá diện tích đất ở bị thu hồi thì phải bố trí tái định cư phần đất ở vượt quá diện tích đất ở bị thu hồi. tính tiền sử dụng đất theo giá đất khi giao đất tái định cư nhân với hệ số điều chỉnh K theo quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 7 quy định này.

Nguồn: Lam Giang (THỨ TỰ)

xem thêm: Thu hồi đất để làm đường, hoa màu trồng trên đất có được bồi thường không?

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments