Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNĐề xuất cho chủ đầu tư được bán tài sản trong thời...

Đề xuất cho chủ đầu tư được bán tài sản trong thời gian gia hạn sử dụng đất

Topnhadat.vn – Bộ Tài nguyên và Môi trường đang đề xuất bổ sung quy định về thu hồi đất đối với trường hợp chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư vào dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị quyết. hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.

Hình minh họa

Bộ Tài nguyên và Môi trường kiến ​​nghị sửa đổi theo hướng dự án đầu tư bị chấm dứt hoạt động phù hợp với quy định của Luật này Nước pháp Theo quy định của pháp luật về đầu tư, khi hết thời hạn 24 tháng được gia hạn sử dụng đất nhưng chủ đầu tư không có khả năng chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc bán tài sản hợp pháp. Nước pháp Trường hợp tài sản gắn liền với đất cho nhà đầu tư khác thì Nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất thay vì viện dẫn quy định tại điểm i khoản 1 Điều 64 của Luật Đất đai. sai lệch trong tổ chức thực hiện.

Cụ thể, Dự thảo đề xuất, việc thu hồi đất đối với trường hợp chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư. Nước pháp Luật đầu tư, trừ trường hợp Nhà nước thu hồi đất theo quy định tại khoản 1 Điều 64 và khoản 1 Điều 65 của Luật đất đai. sau cái này:

Trường hợp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất thu tiền một lần cho cả thời gian thuê thì việc thu hồi đất được xử lý như sau: Nhà đầu tư được tiếp tục sử dụng đất trong thời hạn 24 tháng, kể từ ngày hoàn thành dự án. Dự án đầu tư bị chấm dứt theo quy định của Nước pháp luật đầu tư; Trong thời hạn 24 tháng, kể từ ngày dự án đầu tư bị chấm dứt hoạt động theo quy định, nhà đầu tư được chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán tài sản theo hợp đồng. Nước pháp gắn liền với đất cho nhà đầu tư khác theo quy định của Nước pháp luật.

Đặc biệt, khi hết thời hạn 24 tháng được gia hạn sử dụng đất, chủ đầu tư không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán tài sản theo hợp đồng. Nước pháp Trường hợp tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất cho nhà đầu tư khác thì Nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất.

Trường hợp được Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm thì xử lý thu hồi đất theo quy định. sau Ở đây: Nhà đầu tư được tiếp tục sử dụng đất trong thời hạn 24 tháng, kể từ ngày dự án đầu tư bị chấm dứt hoạt động theo quy định của Luật này. Nước pháp luật đầu tư; Trong thời hạn 24 tháng, kể từ ngày dự án đầu tư bị chấm dứt hoạt động theo quy định, nhà đầu tư được bán tài sản theo hợp đồng. Nước pháp gắn liền với đất cho nhà đầu tư khác theo quy định của Nước pháp luật. Nhà nước thu hồi đất của bên bán tài sản gắn liền với đất thuê để cho bên mua thuê;

Hết thời hạn gia hạn sử dụng đất 24 tháng mà chủ đầu tư không bán tài sản theo hợp đồng. Nước pháp Trường hợp tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất cho nhà đầu tư khác thì Nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất.

Nguồn: Thiện nguyện Tâm An

xem thêm: Đề xuất phạt 50% giá trị lô đất trúng đấu giá nếu tự ý hủy kết quả

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments