Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAIĐầu tư chung cư thời điểm nào là tốt nhất?

Đầu tư chung cư thời điểm nào là tốt nhất?

Trong đầu tư, thời điểm đóng vai trò quan trọng quyết định hiệu quả sử dụng vốn và khả năng sinh lời của sản phẩm.

Hiện căn hộ chung cư đang là kênh đầu tư tạo hiệu ứng khá tốt trên thị trường, nhất là khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp nhưng loại hình này đã có nhiều cải tiến về chất lượng và phân chia giá hợp lý. Xu hướng sống trong các căn hộ chung cư đã và đang trở thành lựa chọn của đại bộ phận dân cư, từ tầng lớp trung lưu đến thượng lưu. Mỗi loại hình căn hộ đều mang đến những trải nghiệm “xứng tầm” với từng mức độ nhu cầu và tài chính khác nhau. Điều này đã mở ra cơ hội làm giàu hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản, bởi nếu sở hữu một vài căn hộ tại thời điểm này, các cá nhân có thể tận dụng để khai thác dưới nhiều hình thức.

Tuy nhiên, điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất là làm thế nào để “hái ra tiền” hiệu quả cho nguồn vốn đầu tư. Trong bài viết về bí quyết đầu tư căn hộ chung cư an toàn, sinh lời cao có đề cập đến vấn đề thời gian đầu tư nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng. Vậy đâu là thời điểm thích hợp? Khi nào là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào một căn hộ? Bài viết này sẽ chỉ ra 3 thời điểm vàng mở ra cơ hội lựa chọn loại hình căn hộ cho các nhà đầu tư.

Chọn thời điểm thích hợp để đầu tư mua căn hộ

Đầu tư căn hộ cuối năm

Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua bán bất động sản tăng cao, các hoạt động, giao dịch diễn ra sôi động và nhộn nhịp nhất so với các tháng còn lại. Đây cũng là thời điểm các chủ đầu tư thường xuyên áp dụng các chương trình, chính sách hấp dẫn để kích cầu mua sắm. Đối với các dự án, hầu hết sẽ áp dụng hình thức khuyến mại quà tặng kèm theo điều chỉnh giá bán hoặc chiết khấu. Nhà đầu tư “săn” được sản phẩm thời điểm này sẽ rất tốt vì giá bán hay quá trình thanh toán đều dễ dàng hơn rất nhiều.

Thanh toán khi có dự án mới mở bán hoặc sắp bàn giao

Một chuyên gia đầu tư bất động sản cá nhân đã khẳng định dựa trên kinh nghiệm của mình rằng căn hộ chung cư có 2 thời điểm sinh lời cực kỳ quan trọng, một là dự án được công bố lần đầu tiênvà hai là thời gian sắp bàn giao nhà.

Đầu tư căn hộ giai đoạn đầu mở bán

Theo đó, thời điểm công bố mở bán đợt 1 sẽ là thời điểm áp dụng giá bán rẻ nhất xuyên suốt các giai đoạn của dự án. Bên cạnh đó, khả năng nhà đầu tư chọn được sản phẩm ưng ý cũng sẽ cao hơn, và thời gian tới sẽ dễ dàng tìm được căn hộ có vị trí đẹp hơn.

Đối với thời điểm bàn giao nhà, đây là thời điểm mà chủ đầu tư có thể nhìn thấy rõ nhất diện mạo hoàn thiện của căn hộ, từ thiết kế, bố trí không gian, nội thất cho đến hệ thống tiện ích,… Từ đó sẽ dễ dàng quyết định có nên đầu tư vào không. một căn hộ hay không. Mặt khác, với hàng thành phẩm, việc mua bán sau khi mua cũng sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn, nếu may mắn là tốc độ tăng giá như mong đợi.

Tháng 3 và tháng 7 có phải là đại kỵ không?

Nhiều người dân và nhà đầu tư e ngại khi mua bán và thực hiện các giao dịch liên quan đến bất động sản trong tháng 3 và tháng 7.

Tháng 3 là thời điểm sau Tết, hay còn gọi là Tết Thanh minh, thường diễn ra các hoạt động đào huyệt. Là tháng “ăn chơi” và với một số quan điểm mê tín dị đoan, thị trường giai đoạn này khá ảm đạm. Nhưng thực tế, đây là thời điểm chủ đầu tư khuyến khích áp dụng nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút khách hàng, nhằm thúc đẩy giao dịch mua bán sôi động từ đầu năm.

Trong khi đó, tháng 7 được gắn với tên gọi “tháng cô hồn” khiến người mua càng thận trọng và hạn chế tuyệt đối các giao dịch lớn. Mặt khác, tháng này cũng thường xảy ra những trận mưa lớn khiến không khí càng thêm trầm lắng. Nhưng tương tự như tháng 3, rất ít nhà đầu tư muốn sản phẩm của mình bị chôn vốn trong thời gian dài như vậy. Vì vậy, đối với các nhà đầu tư, thời điểm cả thị trường “vắng khách” cũng là cơ hội lớn để “tậu” được căn hộ với giá tốt, giảm cạnh tranh và hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Đầu tư căn hộ trong tháng cô hồn

Bạn Đang Xem: Đầu tư chung cư thời điểm nào là tốt nhất?

Có những lúc bạn nên tránh đầu tư vào căn hộ

Ngoài việc “canh” thời kỳ tốt để giảm vốn, có một số thời kỳ dưới đây nhà đầu tư nên cân nhắc vì thực tế, những thời điểm này tác động rất lớn đến tâm lý người mua nhưng chưa chắc đã phù hợp. Lý do thực hiện đầu tư:

  • Tránh những thời điểm thị trường nóng, lúc này có sự tham gia của giới cò đất, đầu cơ rất lớn nên giá trị thực đôi khi bị thổi phồng quá mức.
  • Không nên chọn thời điểm lãi suất và chính sách cho vay của ngân hàng có nhiều biến động để vay vốn đầu tư.

Ngoài ra, để chắc chắn hơn về khoản đầu tư của mình, nhà đầu tư nên khảo sát, đánh giá chất lượng của các dự án, sản phẩm một cách đa diện, phân tích và tương quan với diễn biến, xu hướng chung của thị trường.

Xem Thêm : Nên mua nhà đất ở giai đoạn mở bán nào?

Xem thêm:

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments