Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYCuối năm kiếm cây này trồng tiền vào như nước, sự nghiệp...

Cuối năm kiếm cây này trồng tiền vào như nước, sự nghiệp lên ầm ầm

Cây ngọc ngân hay còn gọi là cây phỉ thúy (tên khoa học là Crassula ovata), cây tình bạn, cây may mắn, cây mọng nước, có nguồn gốc từ Nam Phi.


Cây ngọc bích

Cây thường được trồng trong nhà, có hoa nhỏ hình ngôi sao màu hồng hoặc trắng. Lá cây xanh mướt, hình tròn như đồng xu, dày mọng nước. Các mép của lá ngọc am chuyển sang màu đỏ khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Theo phong thủy, cây ngọc ngân tượng trưng cho phú quý, tiền tài. Cây có hoa sẽ tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Vì vậy, người ta thường đặt cây ngọc ngân ở lối ra vào các cửa hàng, ở quầy thu ngân, nơi đặt máy đếm tiền.


Cây ngọc bích hoa

Theo ngũ hành, cây ngọc ngân được xếp vào hành “Kim” nên hướng thích hợp để đặt cây là hướng Tây và Tây Bắc. Tránh đặt cây ở hướng Đông Nam gây xung khắc, tổn hại tài chính và sức khỏe.


Cây hoàn ngọc không phải là loại cây ưa nước. Bạn nên đặt cây trong nhà, nơi thoáng mát, nhiệt độ trung bình. Đặt chậu cây ngọc ngân ở cửa sổ hoặc nơi có nguồn sáng nhân tạo. Kỹ thuật trồng cây hoàn ngọc cũng khá đơn giản, nhân giống dễ dàng bằng cách ngắt một chiếc lá cắm xuống đất, sau đó cây dễ dàng bén rễ và phát triển thành cây con.

Bạn có thể trồng cây ngọc ngân trong chậu sứ, chậu nhựa, bồn hoa. Chọn loại đất tốt, tơi xốp, thoát nước tốt và trộn thêm một ít tro, trấu, xơ dừa để cây phát triển tốt hơn. Bạn chọn những lá già, cứng, không héo úa rồi vùi xuống dưới lớp đất ẩm khoảng 1cm để lá tự nứt và nảy mầm. Thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây để cây phát triển nhanh.

Ý nghĩa tuyệt vời của cây ngọc ngân

Xem Thêm : Cây cảnh trồng ngoài, trong nhà để gia chủ bình an, khỏe mạnh và phát tài (phần 2)

Cây ngọc bích là cây trồng trong nhà. Trong những điều kiện nhất định, loài này có thể ra hoa như những ngôi sao màu hồng hoặc trắng vào đầu mùa xuân. Có ý nghĩa trong phong thủy, cành lá tượng trưng cho tài sản, tiền bạc; Khi cây nở hoa, điều này tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

Nhiều người cho rằng cây ngọc ngân có tác dụng thu hút tài lộc nên thường đặt ở bên cạnh quầy thu ngân, quầy thu ngân,… Có người bố trí cây ở cửa ra vào cửa hàng. Ngoài ý nghĩa phong thủy cây ngọc ngân còn có tác dụng tốt cho sức khỏe nên có thể đặt bên cửa sổ ngôi nhà của bạn.

Cây phong thủy, trong ngũ hành Ngọc bích được xếp vào hành kim nên hướng thích hợp để đặt cây ngọc ngân là hướng Tây và Tây Bắc. Tránh đặt cây ngọc ngân ở hướng Đông Nam để không gây xung khắc với mệnh Mộc của hướng này.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments