Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNCông bố đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng...

Công bố đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng và sông Đuống

Topnhadat.vn – Chiều 5/4, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị người cha Công bố các đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, tỷ lệ 1/5000 (Đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở) và Quy hoạch phân khu sông Đuống (R6), tỷ lệ 1/5000 (Đoạn từ cầu Phù Đổng) .

Hai dự án này thuộc 13 quận, huyện trên địa bàn thủ đô.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, các đồ án quy hoạch phân khu đô thị được phê duyệt nêu trên sẽ là cơ sở để Nước pháp Quản lý quan trọng là lập quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị, quản lý xây dựng theo quy hoạch trên địa bàn, hình thành các trục không gian đặc trưng của hành lang xanh, với các chức năng chính là: Gửi đi cộng với Công viên cây xanh, di tích lịch sử văn hóa, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí biểu tượng của Thủ đô, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống nhân dân theo hướng văn minh, hiện đại. và phát triển bền vững.

Trong hai đồ án trên, đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng là cơ sở Nước pháp quản lý thực hiện việc tu bổ, chỉnh trang, xây dựng lại hệ thống dân cư hiện hữu và bảo vệ; bảo tồn Dự án công trình di tích, kiến ​​trúc có giá trị lịch sử, kết hợp khai thác quỹ đất phát triển mới tạo diện mạo cảnh quan đô thị hai bên sông Hồng.

Còn đối với đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Đuống, đây là khu vực đặc thù phải tuân thủ các yêu cầu của Luật đê điều: Đoạn sông có hệ thống đê bao đạt tiêu chuẩn cao để ổn định dòng chảy, chống ngập úng; nâng cao khả năng phân lũ của sông Hồng kết hợp với hoàn thiện giao thông đường thủy để liên kết với mạng lưới khu vực.

Đây cũng là khu vực có quỹ đất khai thác phát triển hai bên sông theo hướng cây xanh sinh thái, kết hợp du lịch, giữ gìn và duy trì cảnh quan thiên nhiên, tạo bộ mặt cho các phân khu đô thị, kết hợp cải tạo chỉnh trang, tái thiết các làng dân cư hiện có, bảo tồn các di tích, công trình kiến ​​trúc có giá trị.

Phối cảnh minh họa đồ án tổng thể Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, tỷ lệ 1/5000 (Đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở)

xem thêm: Hà Nội nghiên cứu quy hoạch 8 bờ sông Hồng, xây dựng 6 cầu đường bộ

Để các đồ án quy hoạch phân khu đô thị trên đi vào thực tế ngay, Chủ tịch UBND TP giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc kiểm tra, xác nhận hồ sơ, bản vẽ và quy chế quản lý theo đồ án. đồ án quy hoạch phù hợp với nội dung các quyết định của UBND Thành phố; Lưu trữ hồ sơ quy hoạch theo quy định; Chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện và Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội tổ chức người cha Công bố quy hoạch đã được phê duyệt để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân biết và thực hiện.

Chủ tịch UBND TP cũng giao UBND các quận, huyện: Đan Phượng, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, ​​Hoàng Mai, Thanh Trì, Thường Tín, Mê Linh, Đông Anh, và Long Biên. , Gia Lâm đã lập bản vẽ chỉ giới tỷ lệ 1/500 các khu dân cư hiện hữu được phép tồn tại, bảo vệ … chuyển Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xác nhận phù hợp với quy hoạch phòng, chống lụt bão và đê điều. lập kế hoạch. được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng ý.

Tổ chức lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 chỉnh trang các khu dân cư hiện hữu bảo vệ; Chỉ định Nước pháp quản lý sử dụng đất đối với từng khu đất trong khu dân cư hiện hữu, làm cơ sở để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy phép xây dựng theo quy định;

Kiểm tra, quản lý, giám sát việc xây dựng theo quy hoạch, xử lý các trường hợp xây dựng vi phạm quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của Chính phủ. Nước pháp luật. Rà soát, điều chỉnh các chương trình, kế hoạch, quy hoạch, dự án đầu tư có liên quan trên địa bàn phù hợp với quy hoạch phân khu đã được phê duyệt.

“Các quận, huyện cũng cần quản lý chặt chẽ hành lang bảo vệ đê, kè, lòng sông, bãi sông, bãi nổi theo đúng quy định của Chính phủ. Nước pháp pháp luật về đê điều, chống lấn chiếm và vi phạm, đặc biệt là sau khi hình thành các tuyến đường ở các bãi sông theo quy hoạch. Có giải thưởng Nước pháp quản lý các khu dân cư tập trung hiện có và bảo vệ theo quy định; không để phát sinh thêm diện tích đất ở, số hộ dân sống ngoài đê, ngoài quy hoạch ”, Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo.

Đồng thời, rà soát, xây dựng phương án, lộ trình di dời các khu dân cư vùng sông hẹp, nguy cơ mất an toàn khi có lũ lớn và các hộ dân vi phạm. Nước pháp luật đê điều, trong phạm vi bảo vệ đê điều, khu vực bị sạt lở nguy hiểm theo quy định.

Nguồn: Diệu Trang Thanh Niên Việt.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments