Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAICó nên mua đất phát triển hạ tầng hay không?

Có nên mua đất phát triển hạ tầng hay không?

Đất phát triển hạ tầng là gì? Có nên mua đất phát triển hạ tầng không? Hãy cùng tìm câu trả lời hợp lý nhất trong bài viết sau đây.

Trong thời gian này, thị trường bất động sản đã có nhiều biến động. Bong bóng nhà đất luôn chực chờ cơ hội bùng nổ và nhiều khách hàng vẫn đang phân vân có nên mua đất nền hay không. Bên cạnh đó, mua nhà đất ở giai đoạn nào tốt nhất cũng là một câu hỏi được đặt ra.

Đối với quỹ đất phát triển hạ tầng, nhiều người còn cảm thấy khá xa lạ và chưa thực sự hiểu cơ hội đầu tư sinh lời nằm ở đâu.

Khái niệm đất phát triển cơ sở hạ tầng là gì?

Căn cứ theo Luật Đất đai, đất phát triển kết cấu hạ tầng là đất xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, năng lượng, bưu điện, văn hóa, cơ sở y tế, cơ sở giáo dục, trung tâm hành chính công, công viên,….

Tùy theo chính sách phát triển và mục đích sử dụng đất của từng địa phương mà đất phát triển hạ tầng từng năm sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Vấn đề cuối cùng của quy hoạch đất đai để phát triển cơ sở hạ tầng là đảm bảo quỹ đất sử dụng có hiệu quả và đây cũng là cơ sở để Nhà nước giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc là cơ sở để Nhà nước bồi thường về đất và chi phí về đất cho người dân khi có phương án thu hồi đất.

Có nên mua đất phát triển hạ tầng - 1

Đất phát triển hạ tầng có thực sự đáng mua?

Nên hay không còn phụ thuộc rất lớn vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính của mỗi người. Nếu bạn hỏi đất phát triển hạ tầng có mua được hay không thì câu trả lời sẽ là có.

Khi mua đất để phát triển cơ sở hạ tầng, người mua phải chắc chắn rằng đất sẽ được sử dụng vào mục đích gì và vào thời điểm nào. Ví dụ, bạn mua đất xây nhà ở lâu dài nhưng đất nằm trong khu vực phát triển giao thông hoặc các công trình công cộng sẽ triển khai trong 3-5 năm tới thì không nên, tránh tình trạng bị thu hồi đất khi đang sử dụng. nó. sử dụng.

Riêng những trường hợp đất ở khu vực đang phát triển hạ tầng được bán với giá rẻ thì vẫn nên cân nhắc mua. Vì lý do, đất phát triển hạ tầng chỉ là nhóm đất dự kiến ​​sử dụng trong quy hoạch của địa phương, nhưng hoàn toàn có thể bị thay đổi, thậm chí bỏ quy hoạch trong tương lai. Tương lai.

Mua đất quy hoạch hạ tầng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và điều cần thận trọng nhất là phải tìm hiểu kỹ chính sách, quy hoạch của địa phương trong thời điểm hiện tại và ít nhất là 5 – 10 năm tới.

Có nên mua đất phát triển hạ tầng - 2

Cách lấy thông tin về đất phát triển cơ sở hạ tầng

Thông tin quy hoạch hoặc diện tích đất được sử dụng để phát triển cơ sở hạ tầng không dễ dàng có được. Quan trọng nhất, nó sẽ thay đổi. Bên cạnh việc tìm hiểu đất quy hoạch hạ tầng là gì và có nên mua đất quy hoạch hạ tầng hay không thì việc nắm được thông tin chính xác nhất là điều quan trọng.

Để làm điều này, bạn cần:

  • Kiểm tra quy hoạch dựa trên thông tin trên sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hoặc sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất).
  • Yêu cầu công ty bất động sản và dịch vụ địa phương kiểm tra quy hoạch (Phòng Tài nguyên và Môi trường quận, huyện).
  • Cách chắc chắn nhất là bạn phải xin cấp Giấy chứng nhận quy hoạch cho mảnh đất mà bạn định mua, việc này sẽ giúp đảm bảo thông tin chính xác và rõ ràng.
  • Tiếp tục làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường, xác định rõ vị trí địa lý của các khu nhà ở

Có nên mua đất phát triển hạ tầng - 3

Một số điều cơ bản cần lưu ý khi mua đất phát triển hạ tầng

Để giảm thiểu những rủi ro và thiệt hại có thể gặp phải khi lựa chọn đầu tư vào đất nền phát triển hạ tầng. Các chuyên gia và chuyên gia dày dạn kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng và nhà đầu tư:

  • Chọn những khu đất rẻ, nếu thu hồi đất đền bù vẫn không lỗ.
  • Ưu tiên những khu đất có khả năng sinh lời trong khoảng 3-5 năm, trường hợp quy hoạch sớm được triển khai.
  • Kiểm tra đầy đủ thông tin pháp lý của khu đất phát triển hạ tầng
  • Không nên mua cùng lúc diện tích quá lớn trong cùng một khu vực, nên cân đối để giảm thiểu rủi ro
  • Để ý kỹ hợp đồng mua bán và các điều khoản liên quan, tránh những trường hợp pháp lý sau này

Những điều chúng tôi vừa nói về: Đất quy hoạch phát triển hạ tầng là gì? Có nên mua đất phát triển hạ tầng không?? Hy vọng rằng bạn đã chắc chắn hơn phần nào về quyết định của mình. Nếu bạn có ý định đầu tư vào đây, thông tin chính xác và cập nhật luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu.

>>>> Xem thêm:

Kathy Trang

Xem Thêm : Có nên mua nhà có người chết không? Cách hoá giải

“Viết là một công việc thú vị mà bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán bởi vì… bạn luôn có thể viết lại nó cho tốt hơn, không giống như một bác sĩ phẫu thuật não chỉ được phép làm một lần và phải thành công. lao động. ”- Robert Cormier – Tôi là copywriter với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments