Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAICó nên đầu tư đất nền hay không?

Có nên đầu tư đất nền hay không?

Chiếm phần lớn sản phẩm trên thị trường bất động sản, đất nền trở thành lựa chọn được ưu tiên trong những năm gần đây. Nhưng mà, Đất nền có thực sự đáng để đầu tư?

Đặt ra câu hỏi này, chắc chắn có nhiều vấn đề liên quan đáng nói. Trước hết, trong bài viết này chúng tôi muốn bạn hình dung rõ hơn về đất nền, giá trị mà đất nền mang lại ở thời điểm hiện tại trên thị trường bất động sản và có được câu trả lời có nên mua hay không. không nên mua đất.

Đất nền là gì? Các loại đất cơ bản hiện nay

Khái niệm mặt đất

Đất nền là những lô đất san sát mà không có bất kỳ tác động nào của con người như đào xới, san lấp mặt bằng mà vẫn giữ nguyên hiện trạng ban đầu của mảnh đất. Đất nền dự án là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, chưa triển khai xây dựng, còn nguyên trạng ban đầu.

Các loại đất

Căn cứ vào đặc tính của đất nền, hiện nay đất nền được chia thành hai loại cơ bản:

 • Đất dự án
 • Đất tự do

Có nên đầu tư vào đất nền - 1

Đất nền dự án nhanh chóng trở thành mục tiêu đầu tư lớn

Sức hút của đất nền ngày càng tăng, khu vực xuất hiện ngày càng nhiều các dự án khu đô thị, khu dân cư quy mô lớn. Nếu như cách đây khoảng 10 năm, người dân còn khá e dè với bất động sản dự án thì những năm gần đây tình hình đã hoàn toàn đảo ngược. Đất nền tự do bắt đầu khan hiếm, đội giá và rủi ro liên tục tăng cao nên khách hàng bắt đầu có thiện cảm với đất nền dự án.

Không chỉ sở hữu mức giá khá lý tưởng, có tính cạnh tranh cao so với đất nền tự do. Đất nền dự án được quy hoạch bài bản, có định hướng phát triển rõ ràng và tại nhiều dự án, khách hàng còn được thừa hưởng hệ thống tiện ích nội khu miễn phí vô cùng hiện đại và đa dạng.

Ngoài sự so sánh giữa hai loại hình đất nền, nếu mở rộng sự so sánh sang các loại hình bất động sản khác như: nhà phố, căn hộ, shophouse, biệt thự,… thì đất nền vẫn đang được giữ vững. Nhiều lợi thế hơn như:

 • Vốn đất đai tương đối thấpdễ đầu tư, giá đất nền chỉ bằng 35-50% các loại hình bất động sản khác.
 • Tỷ lệ rủi ro thấp hơn. Ở thời điểm đầu tư, đất nền vẫn dễ mua mà không bị ảnh hưởng nhiều bởi các vấn đề như chất lượng công trình, thiết kế hay tiến độ dự án. Chỉ cần pháp lý đầy đủ, sau khi mua khách hàng có thể sử dụng ngay.
 • Đất khó mất giá. Thông thường, giá đất sẽ tăng lên và giá trị tài sản xây dựng trên đất rất dễ tụt dốc vì giá trị giảm dần theo thời gian.

Đối với các nhà đầu tư bất động sản, xuất phát điểm luôn là đất đai, và nếu có mở rộng thị trường đầu tư thì đất đai vẫn là “con át chủ bài” để duy trì và đảm bảo lợi nhuận.

Có nên đầu tư vào đất nền - 2

Thời điểm lý tưởng để đầu tư vào bất động sản

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, đầu tư vào đất nền cần biết lựa chọn thời điểm thích hợp. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định rất lớn đến lợi nhuận của sản phẩm.

Đối với đất nền, thời điểm đầu tư chủ yếu dựa vào diễn biến của địa phương và thị hiếu của khách hàng. Thông thường, phân khúc này sẽ sôi động vào thời điểm có nhiều dự án phát triển mới sắp được triển khai trên địa bàn. Với đất tự do, tùy thị trường mà thời điểm thu mua sẽ khác nhau. Tuy nhiên, tháng 7 âm lịch và sau Tết Nguyên đán là thời điểm được các nhà đầu tư rất quan tâm bởi:

 • Đây là hai thời điểm ít người mua, do quan niệm kiêng mua nhà đất vào tháng 7 âm lịch và dòng tiền dư sau Tết không còn nhiều.
 • Giá bán thời điểm này rẻ hơn nhiều so với thời điểm vàng trong năm, thấp hơn từ 7 – 20%.

Còn đối với đất nền dự án, thời điểm mua sẽ phụ thuộc vào các đợt mở bán do chủ đầu tư tổ chức. Mặc dù cả hai đều là sản phẩm của cùng một dự án và có tiềm năng như nhau nhưng không phải lúc nào cũng là thời điểm lý tưởng để mua đất nền.

Một. Đã đến lúc đầu tư

Theo nghiên cứu của các chuyên gia và từ lợi nhuận thực tế mà nhà đầu tư nhận được từ đất nền của các dự án. Hiện tại, ưu tiên đầu tư vào đất nền dự án vào hai thời điểm:

 • Giai đoạn chào bán: đây là thời điểm để sở hữu mức giá tốt nhất của sản phẩm, chủ đầu tư sẽ đưa ra mức giá nhằm mục đích tham khảo thị trường. Bên cạnh đó, để thu hút khách hàng, nhiều chính sách chiết khấu, khuyến mãi sẽ được áp dụng.
 • Giai đoạn 02: Trong giai đoạn này chủ đầu tư sẽ tung ra thị trường số lượng sản phẩm lớn nhất. Mặc dù giá sẽ cao hơn khoảng 3-7% so với giai đoạn chào bán nhưng tiềm năng đầu tư vẫn rất cao.

Có nên đầu tư vào đất nền - 3

b. Đã đến lúc không đầu tư

Lợi nhuận là yếu tố chính để đánh giá đầu tư thành công hay thất bại. Mặc dù, đất nền dự án bán ở giai đoạn nào cũng sinh lời nhưng tỷ lệ chênh lệch sẽ khá cao. Trong tương lai, cơ hội đầu tư sẽ càng thấp và để tránh tình trạng “đầu tư không lãi”, nên hạn chế xuống tiền mua đất nền dự án vào thời điểm:

 • Giai đoạn chuẩn bị hoàn tất: lúc này giá bán của sản phẩm sẽ đạt mức cao nhất, tiềm năng đầu tư rất thấp, chỉ phù hợp với khách hàng mua để ở thực.
 • Giai đoạn sau khi hoàn thiện: Lúc này chủ yếu chủ đầu tư mở bán, sản phẩm chủ đầu tư bán gần hết trước khi hoàn thiện.

Đất nền khu Nam đặc biệt sôi động vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020

Càng về cuối năm, thị trường bất động sản càng tăng nhiệt trên diện rộng từ Bắc vào Nam, đặc biệt là thị trường lớn như TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Khu vực đáng chú ý nhất cuối năm 2019 và đầu năm 2020 sẽ là bất động sản khu Nam. Các chợ khu vực ngoại thành TP. Hồ Chí Minh “phất lên nhanh như diều gặp gió”nhiều thị trường mới cũng đang bắt đầu góp phần tạo nên sức nóng.

Nếu như Bình Dương và Long An từ đầu năm 2019 đã có nhiều dấu hiệu phát triển rõ nét với hàng loạt dự án quy mô lớn, vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng và cung cấp ra thị trường lượng sản phẩm khủng. Thì Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh đang có nhiều diễn biến tích cực, đủ lực đẩy, những thị trường này sẽ tạo nên sự bùng nổ vào năm 2020.

Cuối năm 2019 và đầu năm 2020 sẽ là thời điểm thích hợp nhất để khách hàng và nhà đầu tư nhanh tay mua đất nền giá rẻ, trước khi hầu hết thị trường khu vực phía Nam chạm ngưỡng tăng giá. cao nhất trong 10 năm qua.

Có nên đầu tư vào đất nền - 4

Bất động sản nói chung và đất nền nói riêng dù ở thời kỳ nào thì giá trị mà nó mang lại sẽ luôn ở mức lý tưởng. Muốn làm giàu từ bất động sản, tuyệt đối không nên bỏ qua những món hời mà đầu tư đất nền mang lại.

>>>> Xem thêm:

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments