Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYCó hay không nên lát đá kín sân vườn?

Có hay không nên lát đá kín sân vườn?


Có nên lát sân bằng đá không?

Đá trong vườn

Nếu bạn có một khuôn viên đủ rộng, để tránh sự đơn điệu và tạo sự khác biệt, hãy thử trang trí bằng vật liệu đá, kết hợp với nước, cây xanh để sân vườn đẹp và thu hút.

Khi chúng ta nghĩ về vườn đá, chúng ta nghĩ đến những khu vực được bao bọc và sắp xếp bằng những tảng đá với nhiều kích cỡ khác nhau. Có nhiều phong cách vườn đá, liên quan đến chất liệu, hình dạng hoặc bố cục đá.

Bạn Đang Xem: Có hay không nên lát đá kín sân vườn?

Đá trang trí trong sân vườn ít khi được đặt riêng lẻ mà được xếp thành từng nhóm. Một nhóm đá cũng hiếm khi đứng riêng lẻ trong vườn mà thường được kết hợp với các loại cây. Trên thực tế, đôi khi những cái cây làm tăng thêm hình dạng của những tảng đá liền kề. Tùy theo nội dung khu vườn, sở thích của gia chủ để lựa chọn chất liệu sỏi và cách bài trí cho phù hợp.


Nhiều chất liệu đá được sử dụng để làm hòn non bộ

Sau khi bố trí đá xong, bạn có thể làm duyên cho sân vườn bằng các bụi cây, bụi hoa, rêu, cỏ… Cần chú ý đến tỷ lệ giữa cây và đá để tạo cảm giác twjj tự nhiên, không nên kích thích. Kích thước của bụi cây quá lớn để che phủ hoàn toàn tảng đá. Đá tự nhiên, đá nhân tạo xen kẽ với cây xanh tạo lối đi, thành đá hay bờ suối. Đôi khi, đá kết hợp với nước để tăng tính tự nhiên cho khu vườn.

Với một hòn non bộ hoặc ý tưởng vườn đá trên sườn đồi, hãy thử áp dụng ý tưởng đó, tạo ra một vài khối đá có cùng phong cách lặp lại ở một số vị trí. Phần cảnh quan này sẽ hỗ trợ hướng mắt dẫn đến cảnh chính là núi đá có dòng suối chảy róc rách đổ xuống hồ nước thấp bên dưới.


Đá nước kết hợp hài hòa trong sân vườn


Có nên phủ đá trong vườn không?

Xem Thêm : Mẫu Hợp Đồng Xây Dựng Nhà Ở Tư Nhân, Mẫu Hợp Đồng Xây Dựng Nhà Ở

Việc lựa chọn loại cây cũng góp phần tạo nên phong cách cho hòn non bộ. Thông lùn, bách và bách tạo ấn tượng về một khu vườn đá trên núi cao, trong khi xương rồng, hoa đá và dứa gỗ gợi cảm giác như một khu vườn trên sa mạc. Rừng nhiệt đới và thác nước có thể được mô tả bằng tre, mây, vảy ốc và cây lâu năm.

Quy mô trong vườn đá thường khác với xung quanh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên trồng các loại cây để tạo nền cho khu vườn.

Bức tường đá là điểm nhấn cho không gian sân vườn trên sân thượng.

Dù được thể hiện dưới dạng nào thì các nhóm đá cũng được sắp xếp theo hướng nhìn của chúng, góp phần hình thành núi, đảo,… Ngoài ra, có thể sắp xếp chúng một cách đơn giản. tính chất, chứa đựng những ý nghĩa tượng trưng hoặc trừu tượng.

Vậy bạn có nên lát đá sân vườn không?


Có nên trải đá sân không?

Hiện nay, nhiều người có sở thích lát đá trong sân vườn để tạo sự hài hòa cho không gian và thêm phần quyến rũ. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc lát đá trong sân vườn sẽ mang lại nhiều năng lượng tiêu cực.

Xem Thêm : Các Mẫu Nhà 2 Tầng Mái Thái Đơn Giản Đẹp Hiện Đại, Thiết Kế Nhà 2 Tầng Mái Thái

Nhiều gia chủ thường đắp thêm cho sân vườn một lớp cỏ xanh mướt giữa những phiến đá và lối đi lát đá thoáng mát. Màu gạch đá trắng kết hợp với màu xanh non đầy sức sống của cỏ và nâu đất càng làm cho khu vườn thêm mộc mạc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, việc trang trí sân vườn bằng cách lát đá này là không tốt vì có thể khiến sân vườn thêm âm khí.

Ở góc độ phong thủy, KTS Phạm Cương (Công ty Cổ phần Nhà Xuân) cho rằng: “Thông thường, cả trong phong thủy hay kiến ​​trúc hiện đại, dùng cái gì thừa cũng không tốt. Phong thủy thường hướng con người đến sự cân bằng. Vì vậy, sử dụng quá nhiều vật liệu đá trong vườn có thể làm cho các vật liệu khác ít được sử dụng hơn.

Việc lát đá sẽ thu hẹp đất trồng cây và diện tích cho vi sinh vật phát triển cũng sẽ ít hơn. Dương khí tốt không nên phát huy tác dụng. Điều đó làm cho khu vườn thêm âm, không có lợi.

Bên cạnh đó, đá là vật liệu hấp thụ nhiệt rất cao về tính chất vật lý. Khi mùa hè đến, nhiệt độ lên đến 39-40 độ C, nhiệt độ của những viên đá dưới ánh nắng mặt trời có thể lên đến 90 độ C. Vào ban đêm, những viên đá tích tụ nhiệt ban ngày sẽ tỏa ra Hơi nóng khiến không khí mát mẻ xung quanh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Vào mùa đông, ngược lại, những viên đá này làm cho khu vườn lạnh hơn. Vì vậy, trong sân vườn, gia chủ không nên sử dụng đá tràn lan, vừa không hiệu quả vừa lãng phí. Các gia đình nên trồng xen kẽ giữa cây xanh và đá để tạo sự cân bằng cho không gian xung quanh. Đó cũng là xu hướng đang được các kiến ​​trúc hiện nay ưa chuộng.

Nguồn: Theo Đại Phát

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments