Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNChuyên gia dự báo xu hướng của thị trường bất động sản...

Chuyên gia dự báo xu hướng của thị trường bất động sản 2022

Topnhadat.vn – Nguồn cung căn hộ trong tương lai sẽ nằm ở các khu vực xa trung tâm như Nam Từ Liêm, Long Biên, Gia Lâm và đến từ các dự án lớn do quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm. Tỷ lệ hấp thụ được dự báo sẽ tiếp tục tăng đều qua các quý và giá bán cũng sẽ ghi nhận mức tăng trưởng khoảng 5-10% vào năm 2022. Đó là nhận định của ông Hoàng Hữu Minh Dũng – Trưởng phòng R&D của công ty. Tập đoàn BHS.

Các kênh đầu tư biến động đầu năm

Ông Hoàng Hữu Minh Dũng – Trưởng phòng R&D của BHS cho biết, tình hình kinh tế – xã hội quý I / 2022 có nhiều khởi sắc và đang có dấu hiệu phục hồi. sau Đại dịch covid-19. Điều này được thể hiện qua một số chỉ tiêu như GDP quý I ước đạt hơn 5%, cao hơn quý I năm 2021. Lượng khách quốc tế đến tăng mạnh, đạt gần 91 nghìn lượt, tăng 89,1%. so với quý I / 2021. Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.318 nghìn tỷ đồng, tăng 4,4% so với quý I / 2021. Giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) quý I / 2022 cao nhất trong 5 năm qua, ước tính 4,42 tỷ USD, tăng 7,8%. Tuy nhiên, CPI và lạm phát đều tăng, cụ thể CPI tăng 1,92% so với cùng kỳ năm trước, lạm phát cơ bản tăng 0,81%. Nguyên nhân hai chỉ số này tăng là do chính trị thế giới bất ổn, đóng mở không đồng đều khiến chuỗi cung ứng bị đứt gãy và khiến giá lương thực, thực phẩm, xăng dầu tăng.

Trong quý I / 2022, các kênh đầu tư tài chính có biến động khá lớn

Diễn biến trên đã ảnh hưởng đến các kênh đầu tư trên thị trường đầu năm. Trưởng bộ phận R&D của BHS cho biết, quý I / 2022, các kênh đầu tư tài chính có biến động khá lớn. Cụ thể, kênh đầu tư chứng khoán giảm từ 1.526 điểm xuống 1.492 điểm, mất 34 điểm. Thứ hai là vốn hóa thị trường tiền điện tử đã mất khoảng 200 nghìn tỷ đô la. Thị trường vàng quý I / 2022 tiếp tục tăng, giá vàng trong nước cũng ghi nhận mức giá kỷ lục mới là 73,4 triệu đồng / lượng vào đầu tháng 3 vừa qua. trước bất ổn chính trị. Ngoài ra, tình hình lạm phát gia tăng trên toàn cầu khi lãi suất huy động những tháng đầu năm của một số ngân hàng được điều chỉnh tăng từ 0,1 – 0,3%. Huy động hai tháng đầu năm đạt 13,64 triệu tỷ đồng, tăng 1,81% so với năm 2021.

Ông Huỳnh Hữu Minh Dũng nhấn mạnh, điều này cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng, tính toán các phương án an toàn hơn. sau thời điểm bùng nổ của các kênh đầu tư tài chính. Trong bối cảnh đó, hàng loạt Các dự án giao thông lớn trên cả nước như cầu Rào, cao tốc Bắc – Nam Cao Bồ – Mai Sơn, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, cầu Cửa Lục 1 (cầu Tình Yêu), cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cùng với đó là hàng loạt các dự án khác bắt đầu triển khai trong quý I / 2022 như sân bay Sa Pa, đường nối Hạ Long – Bắc Giang, cầu qua cửa Thuận An, cầu Rạch Miễu 2… Quá trình giao thông trọng điểm này sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Tương lai của thị trường bất động sản

Nhìn nhận về sự phát triển của thị trường bất động sản năm 2022, ông Huỳnh Hữu Minh Dũng cho rằng:

Với loại hình căn hộ, nguồn cung tương lai tại thị trường Hà Nội dự kiến ​​đạt khoảng 10.000 – 11.000 căn vào năm 2022. Về phân khúc, nguồn cung chủ yếu là sản phẩm hạng B, còn hạng C tiếp tục khan hiếm. hiếm vì mặt bằng giá tăng và giá vật liệu xây dựng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế và chính trị. Về diện tích, nguồn cung sẽ nằm ở các khu vực xa trung tâm như Nam Từ Liêm, Long Biên hay Gia Lâm từ các dự án lớn do quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm. Do thị trường bất động sản vẫn tích cực, tỷ lệ hấp thụ được dự báo sẽ tiếp tục tăng đều qua các quý và giá bán cũng sẽ ghi nhận mức tăng trưởng khoảng 5-10% vào năm 2022. Tuy nhiên, nguồn cung có thể bị ảnh hưởng bởi việc thắt chặt tín dụng đối với cho vay bất động sản và các yếu tố kinh tế – chính trị vĩ mô.

Giá bán của thị trường bất động sản năm 2022 có xu hướng tăng

Đối với loại hình đất nền, biệt thự, nhà liền kề, shophouse, từ các khu vực sau, nguồn cung tương lai dự kiến ​​khoảng 17.000 sản phẩm vào năm 2022. Về phân khúc, nguồn cung chủ yếu là đất nền, trong khi sản phẩm biệt thự – liền kề xây thô sẽ ít hơn do đất nền vẫn được ưa chuộng. sản phẩm và giá vật liệu xây dựng vẫn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Về khu vực, nguồn cung chủ yếu đến từ các tỉnh phía Bắc và phía Nam như Hưng Yên, Đồng Nai hay Bình Dương. Tỷ lệ hấp thụ được dự báo sẽ tiếp tục tăng đều qua các quý và giá bán cũng sẽ ghi nhận mức tăng trưởng khoảng 8 – 15% vào năm 2022. Tuy nhiên, nguồn cung có thể bị ảnh hưởng bởi việc thắt chặt. về tín dụng cho vay bất động sản và các cơ quan Nhà nước bắt đầu kiểm soát thị trường chặt chẽ hơn.

Đối với bất động sản nghỉ dưỡngÔng Minh Dũng cho biết, phân khúc cao tầng dự kiến ​​cung cấp ra thị trường khoảng 5.000-7.000 sản phẩm. Trong đó, nguồn cung vẫn tập trung chủ yếu ở thị trường miền Trung với hơn 4.000 sản phẩm và nhiều nhất là các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, TP.HCM. Đà Nẵng… Bên cạnh đó, thị trường cần Chú Ý tôi là Quảng Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu. Nguồn cầu dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ so với quý I / 2022 và tăng so với quý IV / 2021 do thị trường du lịch phục hồi và nhu cầu nghỉ dưỡng lớn. sau khoảng thời gian kéo dài. Giao dịch chủ yếu đến từ các dự án có chủ đầu tư uy tín, nhà điều hành quốc tế và các chính sách làm lợi nhuận hấp dẫn. Tỷ lệ hấp thụ và giá bán dự kiến ​​tăng nhẹ 3-5% do thị trường chưa hồi phục hoàn toàn và nhà đầu tư sẽ thận trọng hơn trong việc bán ra.

Nguồn cung sơ cấp của căn hộ nghỉ dưỡng thấp tầng sẽ tiếp tục ổn định từ nay đến cuối năm với nguồn cung dồi dào từ các giai đoạn tiếp theo của các dự án và sự ra mắt mới của một số dự án mới trên thị trường. như Nghệ An, Phú Quốc, Bình Định … Về nhu cầu của phân khúc này, ông Minh Dũng dự báo vẫn ở mức cao do thị trường du lịch mở cửa trở lại, yếu tố lạm phát …. Tuy nhiên, việc thắt chặt tín dụng của các ngân hàng sẽ ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của nhà đầu tư và giá bán sẽ tiếp tục có xu hướng tăng.

Nguồn: Duy Bách Link Nguồn gốc

xem thêm: Giá bất động sản sơ cấp tại Hà Nội tiếp tục leo thang

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments