Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNChung Cư Mini Sổ Đỏ

Chung Cư Mini Sổ Đỏ

Chung cư mini là một trong những sản phẩm bất động sản hướng đến người thu nhập thấp rất được ưa chuộng, đặc biệt là ở các thành phố lớn bởi giá thành rẻ, vị trí đẹp, gần trung tâm. Tuy nhiên, nhiều căn nhà mini có sổ đỏ hay không vẫn là câu hỏi lớn đối với người mua loại hình bất động sản này.

Bạn Đang Xem: Chung Cư Mini Sổ Đỏ

Bạn đang xem: Căn hộ chung cư mini sổ đỏ

Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều kiện cần và đủ để một căn hộ chung cư mini được cấp sổ đỏ và các vấn đề liên quan khác.

*

Có nên mua chung cư mini có sổ đỏ không?

Căn hộ mini là gì?

Chung cư mini không được quy định trong các văn bản pháp luật nhưng có thể hiểu đây là loại hình bất động sản nhà ở quy mô nhỏ do cá nhân, nhà đầu tư đầu tư nhỏ lẻ không giống như chung cư thương mại. Chủ đầu tư thường là các công ty, doanh nghiệp.

Thông thường, một chung cư mini sẽ có từ 2 tầng trở lên, diện tích căn hộ ít nhất là 30m2 và được xây dựng đầy đủ các tiện ích khép kín cần thiết.

Chung cư mini có sổ đỏ không?

Theo quy định tại Điều 9 Quyết định 12/2017 / QĐ-UBND về việc đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cá nhân nước ngoài; chuyển mục đích sử dụng đất vườn, ao liền kề, đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư sang đất ở trên địa bàn thành phố Hà Nội như sau:

Xem Thêm : Tìm hiểu quy định về bồi thường giải phóng mặt bằng – Nhà Thuê Sài Gòn

Điều 9. Cấp Giấy chứng nhận cho người mua nhà chung cư do hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng.

1. Nhà chung cư do hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng nếu có đủ điều kiện là nhà chung cư theo quy định (Luật Nhà ở năm 2014, Nghị định số 99/2015 / NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư số 19 / 2016 / TT-BXD của Bộ Xây dựng) thì được cấp Giấy chứng nhận cho từng căn hộ trong nhà ở đó; Trường hợp chủ sở hữu bán, cho thuê mua, tặng cho, để thừa kế căn hộ chung cư trong nhà ở này cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân khác được sở hữu nhà ở tại Việt Nam thì quyền sử dụng đất ở gắn liền với nhà ở này thuộc sở hữu chung của các đối tượng. những người đã mua, thuê, mua, nhận quà tặng hoặc thừa kế căn hộ.

Quy định Khoản 2 Điều 6 Luật Nhà ở 2014 nêu rõ, người mua căn hộ chung cư mini sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (Sổ hồng) hay nói cách khác, căn hộ chung cư mini sẽ có Sổ đỏ nếu là căn hộ chung cư mini. đáp ứng các điều kiện sau:

Có từ 2 tầng trở lên và có ít nhất 2 căn hộ trên một tầng được xây dựng theo kiểu khép kín Mỗi căn hộ có diện tích tối thiểu là 30m2 theo quy định hiện hành của Chính phủ. phần diện tích thuộc sở hữu chung của nhà chung cư

2. Trường hợp công trình xây dựng không có giấy phép hoặc xây dựng trái phép phải được kiểm tra và xử lý theo quy định. Sau khi xử lý, nếu công trình được phép tồn tại và đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước đối với phần diện tích xây dựng trái phép, không phép thì sẽ được xem xét cấp Giấy chứng nhận.

Tìm hiểu về sổ đỏ và sổ hồng

*

Có nên mua chung cư mini dù là chung cư mini đã có sổ đỏ?

Có thể thấy, chủ đầu tư các chung cư mini thường chỉ là các cá nhân, tổ chức nhỏ lẻ nên tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua nhà.

Xem thêm: Dự án Chung cư 41Bis Điện Biên Phủ, Bán chung cư 41Bis Điện Biên Phủ

Xem Thêm : Hà Nội xây dựng mô hình TP trực thuộc Thủ đô tại khu vực phía Bắc và phía Tây

Do đó, câu hỏi đặt ra là có nên mua chung cư mini dù là chung cư mini có sổ đỏ hay không?

Câu trả lời nằm ở nhu cầu và mức tài chính của bản thân và gia đình, nếu khả năng tài chính đủ thì lời khuyên là nên mua căn hộ thương mại hơn.

Nếu bạn đang quan tâm và có ý định mua một căn hộ chung cư mini thì cần lưu ý một số khía cạnh sau trước khi quyết định

Chủ nhân của căn hộ mini đó là ai?

Điều đầu tiên cần quan tâm là bạn cần tìm hiểu chủ sở hữu căn hộ chung cư mini là ai, nghề nghiệp, năng lực tài chính, đạo đức, uy tín.

Do chủ sở hữu của các căn hộ mini thường là cá nhân, khả năng tài chính không tốt, gây rủi ro cho người mua nhà khi căn hộ không thể hoàn thiện hoặc hoàn thành chậm tiến độ do vấn đề tài chính hoặc sự cố. Vì một số lý do khác, người mua nhà đã thanh toán một phần không thể bỏ đi, không lấy lại được tiền.

Xây dựng chất lượng

Bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng công trình cũng như công trình đã đóng để đảm bảo tương xứng với số tiền bạn phải bỏ ra để sở hữu căn hộ chung cư mini đó.

Bạn cũng nên hỏi người có kinh nghiệm và kiến ​​thức trong lĩnh vực xây dựng nếu bạn mua nhà lần đầu hoặc chưa có kiến ​​thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản.

*

Hồ sơ pháp lý chủ đầu tư được cấp

Bên mua có quyền yêu cầu chủ đầu tư xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan đến căn hộ chung cư mini cho bên mua như giấy phép xây dựng, các giấy tờ liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với từng căn hộ, các giấy tờ liên quan đến môi trường của căn hộ chung cư mini. chẳng hạn như hệ thống thoát khí, hệ thống phòng cháy chữa cháy, v.v.

Nhìn chung, chung cư mini hiện nay được rao bán với những lời lẽ hấp dẫn như cam kết chung cư mini sổ đỏ riêng, chung cư mini giá rẻ vị trí đắc địa,… Hãy cẩn thận trước khi quyết định xuống tiền.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments