Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNChung cư các nước trên thế giới được sử dụng trong bao...

Chung cư các nước trên thế giới được sử dụng trong bao lâu?

Topnhadat.vn – Sau khi Bộ Xây dựng đề xuất quy định thời hạn sử dụng chung cư chỉ từ 50-70 năm thay vì lâu như trước đây, nhiều người dân cũng như giới đầu tư bất động sản đã có những phản ứng gay gắt. Tuy nhiên, không chỉ ở Việt Nam, nhiều nước trên thế giới đã và đang áp dụng hình thức này.

Hình minh họa.

Trung Quốc

Ở Trung Quốc, mặc dù hoạt động dưới hình thức “mua” và “bán” bất động sản, nhưng thực tế nó chỉ đơn giản là một hình thức cho thuê. Chủ đầu tư sẽ thuê đất và thực hiện các dự án như trung tâm thương mại, căn hộ, nhà ở … Sau đó, người mua của chủ đầu tư sẽ nhận được hợp đồng thuê đất đối với bất động sản nhà ở. kéo dài từ 50 năm đến 70 năm, tùy thuộc vào “tuổi thọ” của ngôi nhà và địa hình chung cư.

Cũng giống như Trung Quốc đại lục, tất cả đất đai ở Hồng Kông đều thuộc sở hữu của chính phủ và người mua phải mua quyền sử dụng đất vĩnh viễn từ nhà nước. Tuy nhiên, hợp đồng thuê đất ở Hồng Kông có thể từ 50 năm đến 999 năm.

nước Thái Lan

Đối với Thái Lan, người dân có quyền lựa chọn một trong hai hình thức sở hữu theo luật của Bộ Đất đai: sở hữu vĩnh viễn hoặc sở hữu có thời hạn. Theo đó, hình thức sở hữu có thời hạn sẽ áp dụng tối đa là 30 năm, nhưng khi hết thời hạn thì người dân có quyền xin gia hạn.

Do đó, giá mua căn hộ trong cùng một tòa nhà sẽ khác nhau. Cụ thể, cùng thời điểm ký kết, giá căn hộ mua có thời hạn chỉ bằng khoảng 30 đến 70% giá nhà kiên cố.

Singapore

So với các quốc gia khác, Singapore cho phép bán nhà chung cư với thời hạn tối đa lên đến 99 năm. Việc mua nhà có thể được trả góp, giống như tiền thuê nhà. Tuy nhiên, luật pháp Singapore quy định rõ, người mua nhà có thời hạn hoàn toàn được quyền sử dụng để thế chấp, miễn là căn nhà có thời hạn sử dụng khoảng 30 đến 40 năm.

Châu mỹ

Trong khi các nước châu Á chỉ mở bán có thời hạn với nhà chung cư thì các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ, bán có thời hạn với tất cả các loại hình nhà ở như căn hộ, trang trại hay biệt thự … Theo thống kê mới nhất, có tới 85% Bất động sản ở Mỹ được bán dưới hình thức có kỳ hạn. Thời gian sử dụng tối đa có thể là 99 năm.

Anh trai

Người mua có tuổi thọ nhà lên đến 999 năm. Tuy nhiên, luật pháp Anh quy định rõ ràng rằng người mua nhà có thời hạn chỉ được sở hữu căn nhà, trong khi người mua nhà vĩnh viễn có toàn quyền đối với mảnh đất mà căn nhà tọa lạc.

Ngoài ra, khi đã hết hạn sử dụng, nếu có nhu cầu, người mua có thể xin gia hạn. Tuy nhiên, ngoài khoản phụ phí do giá cả thị trường leo thang, người mua sẽ phải trả thêm phí hoàn thiện nhà. Vì vậy, người dân Anh chấp nhận mua nhà mới và tái định cư, thay vì trả nhiều tiền hơn.

Ấn Độ

Tại Ấn Độ, hợp đồng cho thuê bắt đầu từ ngày được giao đất và phải tuân theo một số điều khoản và điều kiện do chính phủ quy định về thời hạn thuê, nghĩa vụ của bên cho thuê và bên thuê, điều khoản chấm dứt, giải quyết tranh chấp … xây dựng và bán các dự án khu dân cư hoặc thương mại. Người mua chỉ được phép sở hữu những bất động sản này trong thời hạn 99 năm. Tuy nhiên, sau khi thời hạn thuê kết thúc, chủ sở hữu có thể tìm cách gia hạn thời gian sử dụng thông qua việc gia hạn hợp đồng thuê. Thời hạn thuê cho các hợp đồng mới có thể lên đến 999 năm.

xem thêm: Bộ Xây dựng nói gì về thời hạn sở hữu căn hộ chung cư 50-70 năm?

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments