Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNChức năng các phòng ban trong công ty xây dựng là gì?...

Chức năng các phòng ban trong công ty xây dựng là gì? – Nhà Thuê Sài Gòn

Bạn đang học Chức năng của các phòng ban trong công ty xây dựng? Vậy hãy tham khảo và đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay, có rất nhiều công ty xây dựng độc lập hoạt động theo quy định của pháp luật. Mỗi công ty xây dựng uy tín sẽ có những mẫu phòng ban nhất định. Bạn đã biết rồi Chức năng của các phòng ban trong công ty xây dựng chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: Chức năng các phòng ban trong công ty xây dựng là gì? – Nhà Thuê Sài Gòn

Chức năng của các phòng ban trong công ty xây dựng

Chức năng của các phòng ban trong công ty xây dựng khác nhau, mỗi bộ phận có chức năng riêng nhưng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Các phòng ban của công ty xây dựng thường có các chức năng chính sau:

Chức năng của các phòng ban trong công ty xây dựng
Chức năng của các phòng ban trong công ty xây dựng là gì?

Ban lãnh đạo công ty xây dựng

Thông thường ở mỗi công ty xây dựng lớn, một tổ chức sẽ có Hội đồng quản trị. Ủy ban thường sẽ tổ chức các cuộc họp hàng quý để cập nhật thông tin về công ty. Đồng thời giải quyết các vấn đề của chiến lược phát triển của công ty. Hội đồng quản trị có thể họp bất thường bất kỳ lúc nào nếu công ty có vấn đề. Trong cuộc họp Hội đồng quản trị, Ban điều hành, Ban giám đốc, Ban thư ký sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị nội dung.

Ban giám đốc công ty xây dựng

Xem Thêm : Quy Định Mới Năm 2021 Về Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Cần Những Giấy Tờ Gì

Hội đồng quản trị thường sẽ có 1 CEO, 2 phó giám đốc và 1 giám đốc tài chính. Bộ phận này chịu trách nhiệm theo dõi, quản lý và báo cáo tình hình hoạt động của công ty và các công ty con (nếu có). Hàng tháng, bộ phận này sẽ họp đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh của công ty. Đồng thời thảo luận về các vấn đề quan trọng khác của công ty trong kinh doanh.

Ban lãnh đạo công ty xây dựng

Thông thường, ban lãnh đạo công ty xây dựng bao gồm phòng tư vấn thiết kế, phòng xây dựng, phòng kế toán hành chính. Theo đó:

  • Phòng tư vấn thiết kế

Bộ phận tư vấn thiết kế có nhiệm vụ cơ bản là tư vấn, thiết kế và lên ý tưởng cho các công trình xây dựng. Bộ phận tư vấn thiết kế cũng có trách nhiệm phối hợp với các bộ phận khác để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Các bộ phận tư vấn thiết kế xây dựng có thể có quy mô khác nhau. Do đó, có thể có 1 Trưởng phòng và các nhân viên, cũng có thể có 1 Phó.

Chức năng của các phòng ban trong công ty xây dựng
Vai trò quan trọng của bộ phận tư vấn thiết kế của một công ty xây dựng
  • Văn phòng xây dựng:

Có phòng tư vấn thiết kế, có phòng thi công. Bộ phận xây dựng sẽ là bộ phận hiện thực hóa, biến những ý tưởng của bộ phận thiết kế thành hiện thực. Công việc này cần đảm bảo các quy định, quy trình đã được ghi rõ trong kế hoạch, hợp đồng với khách hàng.

Phòng thi công cũng như phòng thiết kế, tùy theo quy mô mà số lượng nhân viên và người quản lý sẽ khác nhau. Thường thì bộ phận xây dựng cũng sẽ có Trưởng phòng, Phó và các nhiệm vụ khác.

Chức năng của các phòng ban trong công ty xây dựng
Phòng thi công là phòng không thể thiếu trong công ty xây dựng
  • Phòng hành chính kế toán

Xem Thêm : Mua Bán Căn Hộ Chung Cư Thành Phố Vinh Nghệ An, Nhà Tập Thể Bán Tháng 12/2021

Phòng kế toán chịu trách nhiệm chính trong các vấn đề như thu chi trong công ty, lương thưởng cho nhân viên. Đồng thời, họ cũng thực hiện các công việc liên quan đến thuế để đảm bảo rằng công ty hoạt động đúng pháp luật.

Bộ phận hành chính chịu trách nhiệm về tình hình nhân sự của công ty. Bộ phận này sẽ theo dõi, đôn đốc, tuyển dụng và quản lý nguồn nhân lực. Đồng thời bố trí điều động theo từng vị trí phù hợp để có đủ nhân lực phục vụ cho hoạt động kinh doanh của công ty. Bộ phận hành chính cũng chịu trách nhiệm về tài liệu, giấy tờ, hồ sơ, sổ sách, thực hiện nội quy, các hoạt động phúc lợi, v.v.

Chức năng của các phòng ban trong công ty xây dựng
Các phòng ban trong công ty xây dựng được liên kết với nhau

Tham khảo các mẫu phòng ban trong công ty xây dựng

Bạn có thể tham khảo một số mẫu phòng ban ở các công ty xây dựng khác nhau. Dưới đây là những công ty xây dựng có quyền tự chủ cao. Vì vậy, các phòng ban trong công ty cũng có những khác biệt nhất định. Nhìn vào đây, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt giữa các phòng ban nhưng nhìn chung đều được phân nhánh một cách khoa học và chuyên nghiệp từ cao xuống thấp. Qua đây, chúng ta sẽ thấy được nguồn nhân lực của một công ty như thế nào, hoạt động ra sao, có chuyên nghiệp hay không. Các phòng ban trong công ty xây dựng càng gần nhau thì mối quan hệ tương tác càng tốt giúp công việc chung được hoàn thành tốt hơn. Từ đó giúp công ty xây dựng ngày càng phát triển ổn định và vững mạnh.

Chức năng của các phòng ban trong công ty xây dựng
Mô hình tham khảo cho các phòng ban trong công ty xây dựng

Kết luận

Chung, Chức năng của các phòng ban trong công ty xây dựng cơ bản như trên. Để việc thành lập các phòng ban trong công ty xây dựng được chặt chẽ và khoa học, bạn cần tìm hiểu sâu và có được mô hình phù hợp với chi phí và mục đích hoạt động của công ty. Từ đó giúp công ty xây dựng ngày càng lớn mạnh. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments