Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNChính phủ duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch vùng đồng bằng sông...

Chính phủ duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch vùng đồng bằng sông Hồng

Topnhadat.vn – Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 492 ngày 19/4/2022 phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tổng thể vùng Đồng bằng sông Hồng giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

xem thêm: Hà Nội Công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng và sông Đuống

Đồng bằng sông Hồng bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính đất liền và không gian biển của thành phố Hà Nội, thành phố Hải Phòng và 9 tỉnh: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.

Khu vực lập quy hoạch có phía Bắc, Đông Bắc và Tây, Tây Nam giáp Trung du và miền núi Bắc Bộ. Phía Nam giáp Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung. Phía Đông giáp Vịnh Bắc Bộ.

Phạm vi nghiên cứu của quy hoạch không gian được mở rộng đến các khu vực có ảnh hưởng và tác động đến Đồng bằng sông Hồng về kinh tế, văn hóa – xã hội, môi trường, quốc phòng – an ninh. , liên kết khu vực và hợp tác quốc tế.

Nội dung chính của Quy hoạch tổng thể vùng đồng bằng sông Hồng giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được thực hiện theo quy định của Luật Quy hoạch và Nghị định số 37/2019 / NĐ-CP ngày 07/5/2019 của Chính phủ. Chính phủ.

Theo đó, phân tích, đánh giá hiện trạng các yếu tố, điều kiện tự nhiên và tài nguyên đặc thù của vùng; đánh giá toàn diện về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và đe dọa; các vấn đề chính cần giải quyết trong quy hoạch vùng.

Dự báo triển vọng và nhu cầu phát triển của vùng về kinh tế, xã hội, môi trường và tổ chức không gian; xây dựng và lựa chọn kịch bản phát triển …

Nguồn: Tâm An Link gốc

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments