Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNChiến lược mua và bán bất động sản trong bối cảnh thị...

Chiến lược mua và bán bất động sản trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu hạ nhiệt?

Topnhadat.vn – Ngay cả khi thị trường bất động sản hạ nhiệt và có nhiều nhà được rao bán, thì vẫn sẽ có sự cạnh tranh gay gắt cho cả người mua và người bán trong năm nay.

Bạn không cần phải là người thường xuyên theo dõi thị trường nhà ở để biết rằng giá nhà đã tăng chóng mặt trong vài năm qua và nguồn cung giá cả phải chăng tiếp tục giảm. Để tồn tại trong thị trường cạnh tranh và chưa từng có này, cả người mua và người bán đều cần một chiến lược hành động rõ ràng.

Người bán có thể làm gì

Ngay cả trong một thị trường mà người bán có lợi thế, điều quan trọng là chủ nhà phải tìm một đại lý bất động sản có thể định giá căn nhà, tiếp thị nó, xem xét hợp đồng và thương lượng giá cả. Vì bất động sản là ngành địa phương nên một đại lý am hiểu về địa phương sẽ là lựa chọn hoàn hảo, giúp người bán hiểu thị trường mục tiêu, cập nhật thông tin về giá bán nhà. tương tự ở các khu vực lân cận. Ngoài ra, nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ giúp người bán lựa chọn khách hàng tiềm năng thực sự, xem xét các điều khoản phức tạp của hợp đồng đặt cọc mua bán, cũng như xúc tiến các thủ tục pháp lý. trong quá trình chuyển nhà. Tất cả đều giúp người bán tránh thiệt hại nếu việc chuyển nhượng gặp trục trặc ở bất kỳ khâu nào.

Bên cạnh yếu tố chuyên môn của đại lý, diện mạo của ngôi nhà cũng cần được chăm chút. Cắt tỉa cỏ trước nhà, sơn lại cửa và tường, dọn bớt đồ đạc không cần thiết để ngôi nhà trông rộng rãi hơn. Chủ nhà cũng nên sửa chữa và nâng cấp nhà sớm, vì chi phí nhân công và vật liệu sẽ tiếp tục tăng cao do các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Gợi ý cho người mua nhà

Đầu tiên, người mua cần dự trù các khoản chi tiêu trong quá trình mua nhà, bao gồm lãi vay thế chấp và các khoản phải trả hàng tháng tương ứng. Đồng thời, giải quyết khúc mắc giữa số tiền tiết kiệm được để mua nhà và khoản vay tín chấp cần thiết, với tỷ lệ vàng 70/30. Quan trọng nhất, người mua cần đảm bảo đủ điều kiện vay thế chấp, tránh trường hợp đặt cọc mua nhà rồi phải hủy vì không lo được tài chính hoặc bị ngân hàng từ chối.

Thứ hai, quyết định những gì có thể thương lượng và những gì không thể thương lượng khi quyết định mua nhà. Nhiều người mua tiêu quá nhiều tiền cho một ngôi nhà, hoặc không kiểm tra các chi tiết nhỏ trong nhà và tốn rất nhiều tiền để cải tạo sau này như sơn lại sàn nhà, thay thế những cánh cửa mục nát, hoặc làm lại. hệ thống điện chất lỏng.

Cuối cùng, hãy linh hoạt trong cách bạn tạo ra dòng tiền từ căn nhà, bao gồm cả việc cho thuê lại một phần căn nhà sau khi bạn mua nó. Điều này giúp người mua giảm bớt gánh nặng tài chính đáng kể khi thanh toán khoản vay hàng tháng.

Những chiến lược cơ bản trên đây là những cách giúp người mua và người bán cân nhắc và chuyển nhượng nhà dễ dàng hơn. Chúng không chỉ tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho đôi bên mà còn mang đến sự hài lòng khi người bán được giá và người mua được sở hữu căn nhà ưng ý. Lam Vy (WSP)

xem thêm: Thị trường nhà đất đang trong giai đoạn điều chỉnh, nhà đầu tư cần làm gì để thích ứng?

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments