Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYCây trồng phong thủy biểu tượng cho trường thọ

Cây trồng phong thủy biểu tượng cho trường thọ

Nếu cây tùng là biểu tượng mạnh mẽ nhất cho đời sống tinh thần lành mạnh và vĩnh cửu thì cây trúc được coi là hình ảnh ẩn dụ hoàn hảo cho cuộc sống và con người. Đối với cây đào, mỗi bộ phận của cây được cho là một biểu tượng giá trị. Ba loài cây tuy khác nhau nhưng vì đặc tính quý nên từ lâu đã tượng trưng cho ước vọng trường thọ của con người.

Cây tùng là biểu tượng của đời sống tinh thần lành mạnh


Cây tượng trưng cho tuổi thọ

Trong những tháng mùa đông, giữa những cơn gió lạnh và tuyết trắng, cây thông vẫn đứng vững và trường tồn. Cây tùng là biểu tượng quen thuộc trong phong thủy cho sự trường thọ, đồng thời cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều họa sĩ, họa sĩ Trung Quốc. Trong những bức tranh phong cảnh đó, cây tùng thường được vẽ bằng đá, hoa thủy tiên tượng trưng cho một cuộc sống với những thành tựu cá nhân lâu dài, hoặc với cây tre và cây mận. Họ tạo nên hình ảnh “ba người bạn trong gió và tuyết”, tượng trưng cho một tình bạn bền chặt qua bao gian nan, thử thách.

Cây tùng cũng có mặt trong văn học. Trong các tác phẩm của Khổng Tử, ông rất hay sử dụng hình ảnh cây tùng trong các ẩn dụ hoặc tượng hình để minh họa cho sự vững chắc của khả năng sinh tồn tuyệt vời ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Cây càng già càng có giá trị. Trong vườn có một đôi cây tùng khỏe mạnh là biểu tượng của cuộc sống vợ chồng bền chặt lâu dài.

Quả đào tượng trưng cho sự trường thọ

Cây đào mang một ý nghĩa biểu tượng vô cùng phong phú. Mỗi bộ phận riêng lẻ của cây được cho là một biểu tượng có giá trị. Gỗ xoan đào được dùng để chống tà ma hay ma quỷ. Thời xưa, các loại vũ khí như cung tên thường được làm bằng gỗ xoan đào.


Biểu tượng trường thọ

Bộ phận có giá trị biểu tượng lớn nhất là quả đào. Theo truyền thuyết, đào là một trong những loại cây được trồng trong vườn của Bất tử ở núi Thánh và trong vườn của Thái hậu.


Biểu tượng trường thọ

Đào còn là biểu tượng của mùa xuân, vì vào mùa xuân đào mới đơm hoa, kết trái. Mùa xuân cũng được cho là mùa đẹp nhất để tổ chức đám cưới, vì vậy quả đào còn là biểu tượng của hôn nhân. Người độc thân treo bức tranh đào trĩu quả trong phòng sẽ gặp nhiều may mắn về đường tình duyên. Bạn cũng có thể đặt tượng cây đào ở hướng Tây Nam để gặp nhiều may mắn trong tình duyên.

Tre mạnh mẽ và kiên cường


Cây tượng trưng cho tuổi thọ

Trong phong thủy, cây trúc còn mang nhiều ý nghĩa biểu tượng. Tre từ lâu đã được coi là biểu tượng của sự trường thọ bởi vì nó luôn xanh tốt quanh năm trong bất kỳ thời tiết nào và vẫn có thể phát triển trong những điều kiện rất khó khăn.

Họ tre có nhiều loài, mỗi loài có nhiều chi với tên gọi khác nhau. Cây trúc có nhiều gai, ở thân có nhiều gai, tượng trưng cho tuổi già yên ấm gia đình hạnh phúc, con cháu ngoan ngoãn, thành đạt. Cây tre có thân đặc trưng tượng trưng cho cuộc sống khỏe mạnh, không bệnh tật. Những ai muốn cây tre mang lại sự trường thọ cho gia đình thì nên trồng những chậu cây trúc trước nhà, tốt nhất là dọc theo hướng Đông của vườn.


Cây tượng trưng cho tuổi thọ

Treo một bức tranh truyền thống cây tre lá sum suê trong phòng học hoặc phòng làm việc có thể mang lại may mắn trong học hành và sự nghiệp. Nên chọn bức tranh có nhiều lá trúc đung đưa là vận số tốt. Nhóm có sáu đến chín thẻ tốt hơn nhóm có hai đến năm thẻ.

Vào mùa đông lạnh giá của Trung Quốc, nhiều gia đình trồng những khóm tre như một tấm lá chắn trước những cơn gió băng giá thổi từ phương Bắc. Theo cách đó, những khóm tre được trồng ở phía Bắc vườn nhà sẽ đóng vai trò là nơi che chở, bảo vệ cho ngôi nhà.

Nhiều nghệ sĩ và nhà thư pháp đã sử dụng những nét bút hoàn hảo để tạo ra những búp măng, thân cây tre và thậm chí cả lá tre. Một bức thư pháp đẹp còn là một biểu tượng tốt trong phong thủy, nhất là khi chữ được viết là chữ mang ý nghĩa tốt lành. Bức tranh cây trúc kết hợp với thư pháp theo phong thủy sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc lâu dài, giúp con người vượt qua những lúc khó khăn, hoạn nạn nhất. Bức tranh cây trúc thư pháp nên treo ở phòng học hoặc phòng đọc sách của gia đình.

Xem Thêm : 36+ Mẫu Nhà Cấp 4 Gác Lửng Giá Rẻ, Mẫu Nhà Cấp 4 Gác Lửng Giá Rẻ Đẹp Được Ưa Chuộng

Nguồn: Theo Đại Phát

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments