Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYCây phong thủy phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, ban công, sân,...

Cây phong thủy phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, ban công, sân, cổng

Trang trí cây cảnh, hoa lá phù hợp với phong thủy cho từng phòng trong nhà

Cửa phòng là nơi thường xuyên qua lại nên khi bố trí cây cảnh, hoa lá phải đảm bảo không cản trở chúng. Bạn nên chọn những loại cây, hoa có dáng thẳng đứng, tán gọn gàng, ngăn nắp, không xum xuê, vươn cao mới có tác dụng. hiệu ứng thị lực.


Cây phong thủy mang lại tài lộc

Phòng khách là nơi để tiếp khách và cũng là nơi sum họp của gia đình, không nên bố trí cây lớn ở giữa phòng, số lượng cây và hoa cũng nên bố trí nhiều. Nên bố trí một số loại cây, hoa tạo thành những bức bình phong xanh mát, tự nhiên, trang nhã, ngăn cách phòng khách với các phòng chức năng khác trong nhà.

Nhiều người cho rằng cây xanh hấp thụ khí cacbonic và thải ra khí ôxy nên sẽ rất tốt cho sức khỏe nếu trong nhà trồng nhiều cây xanh. Quan điểm trên là không đúng vì ban đêm chức năng quang hợp của cây bị hạn chế. Cây xanh chỉ có thể cải thiện chức năng hô hấp, điều này cũng có nghĩa là cây xanh hấp thụ khí ô-xi và thải ra khí cacbonic. Nếu đặt quá nhiều cây trong nhà sẽ ảnh hưởng đến nguồn dưỡng khí trong nhà hay nói cách khác là cây cối sẽ cạnh tranh oxy với con người.

Trên bàn làm việc hoặc bàn đọc sách bố trí một chậu cây vạn tuế; Trên giá sách nên bố trí các loại cây, hoa dạng treo, như vậy sẽ tô điểm cho bức thư thêm nhẹ nhàng, trang nhã.

Trong phòng bếp nhiệt độ thường cao hơn nên chọn những loại cây có tính thực dụng cao như cây đuôi chồn là tốt nhất.

Môi trường ẩm ướt, độ ẩm cao trong phòng tắm thường rất thích hợp với các loại cây thuộc họ dương xỉ, để cây không bị úng thì nên bố trí cây ở dạng treo tường.

Chào đón may mắn và tài lộc với cây trồng trong nhà

Để bố trí cây cảnh trong nhà vừa đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, vừa có tác dụng phong thủy, bạn cần chú ý một số nguyên tắc sau:


1. Nhịp điệu và hòa âm. Bạn phải chú ý đến sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, hình dáng cây cỏ, hoa lá và không gian trong phòng. Điều quan trọng cần hướng đến là một không gian thiên nhiên tạo cảm giác thoải mái cho mọi người và tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.


2. Sự tiện lợi. Không nên trồng những cây quá lạ hoặc quá khó tìm; cũng không nên quá chú ý đến quy mô không gian. Bạn có thể tạo cả một khu vườn bên ngoài hoặc tận dụng hành lang hoặc góc tường chạy đường ống, mặt bàn, thậm chí trên nắp bồn cầu đều có thể thực hiện “công việc xanh” trên diện rộng. khác nhau. Điều quan trọng là chọn những cây dễ trồng và tạo cảm giác thoải mái cho người thưởng thức.


3. Tính thích thú. Cây cảnh phong thủy trong nhà còn đề cao yếu tố thưởng ngoạn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác và tâm lý của bạn. Vì vậy, việc bố trí các loại cây, hoa cần điểm xuyết bằng sự lãng mạn, tinh tế và khéo léo. Chẳng hạn với phòng ăn, bạn có thể làm duyên với bộ bàn ăn gỗ xoan đào với những bông hoa cúc vàng tươi, giản dị. Có thể kết hợp với những lọ hoa gốm sứ hình tròn, màu sắc đậm để làm nổi bật mối quan hệ giữa các loài hoa với không gian của căn phòng.

Với phòng khách, việc bài trí cây phát tài, trúc phú quý vừa tượng trưng cho sức sống dồi dào, vừa tạo ra nhiều dưỡng khí cho căn phòng, rất có ích cho sức khỏe con người.

Với cây trồng, không nhất thiết phải là cây ra hoa 4 mùa, quan trọng là cây phải xanh tốt quanh năm. Nếu cây bị héo thì bạn cần thay ngay.


4. Bố cục có trật tự. Bố cục có trật tự có nghĩa là tất cả các không gian phải tập trung vào thị giác. Ví dụ như với phòng khách, trọng tâm của nó là “chiêu tài” – theo quan niệm truyền thống.

Ở vị trí này, bạn nên bố trí những loại cây xanh tốt, mang ý nghĩa cầu may, giúp sinh khí lan tỏa khắp nhà, từ đó có lợi cho tài vận của mọi thành viên trong gia đình.

Xem Thêm : Những loài cây phong thủy có tác dụng đuổi muỗi

Nguồn: theo Đại Phát

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments