Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYCây cảnh trồng ngoài, trong nhà để gia chủ bình an, khỏe...

Cây cảnh trồng ngoài, trong nhà để gia chủ bình an, khỏe mạnh và phát tài (phần 7)

61. Daffodils Cypress


Daffodils Cypress

Nên chọn những loại cây có lá to hoặc tròn chứ không nên chọn những loại cây có lá nhọn, sắc để tạo cảm giác yên bình. Điều cần lưu ý là góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên bạn cần chọn loại cây có kích thước vừa phải và cũng tránh mang lại hơi ẩm cho góc làm việc. Cây xanh mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho góc làm việc.

62. Cây tùng thơm


Cây tùng thơm

Thông thơm là một loại cây trồng đặc biệt – toàn thân tỏa ra một loại dầu thơm có mùi chanh (hay còn gọi là thông chanh). Những cây tùng thơm có thân rậm rạp, hình tháp tự nhiên, lá hình kim, màu xanh vàng là ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn cây cảnh trồng trong nhà. Ngoài tác dụng trang trí làm cây nội thất, cây tùng thơm còn được biết đến với khả năng đuổi muỗi cực tốt do có mùi thơm. Khi hít thở sâu mùi hương của nó, bạn cũng sẽ cảm thấy đầu óc được thư giãn, tinh thần phấn chấn hơn.

63. Ngũ gia bì


Cây năm tuổi

Tên thường gọi: Đu đủ xanh, sâm non, cây chân chim. Cây vươn cao. Lá kép, mọc so le, có 6-8 lá chét hình trứng. Lá của loài cây ngũ sắc này có màu xanh đậm, chia thùy… hình chân chim nên còn được gọi là cây chân chim. Khi hái lá sẽ nghe mùi thơm nhẹ rất dễ chịu.

Theo cơ quan nghiên cứu hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), ngũ gia bì là loại cây trồng trong nhà có khả năng đuổi muỗi. Họ đã trồng nhiều chậu ngũ gia bì đặt gần bậc cửa và đã thấy sự khác biệt rõ ràng: trước khi chưa có cây này, mỗi khi mở cửa ra là thấy đàn muỗi dày đặc, bu vào nhà, vây quanh. người rất khó chịu. , bây giờ muỗi đã tự tản đi, không thấy xung quanh, gần cửa nữa. Ngoài ra, ngũ gia bì còn có tác dụng chống ô nhiễm, khử được khí độc Formaldehyde trong nhà.

64. Cây hoa hồng


Hoa hồng

Hoa vạn thọ hay còn gọi là hoa nguyệt hồng. Vì hoa nở bốn mùa nên dân gian coi đó là điềm lành, chỉ bốn mùa bình an. Sự kết hợp giữa hoa hồng và cây trúc tự nhiên mang ý nghĩa “tứ quý của mùa xuân vĩnh cửu”.

65. Cây nho


Cây cảnh

Những dây leo quấn quýt bên nhau tượng trưng cho sự hòa thuận.

Nho thường được trồng thành giàn. Vào mùa hè, cây dây leo tạo cảm giác đặc biệt mát mẻ và dễ chịu. Nho tượng trưng cho cuộc sống gần gũi, hạnh phúc.

66. Thu hải đường


Cây hoa thu hải đường

Theo phong thủy dân gian, khi hoa thu hải đường nở sẽ mang lại tài lộc cho gia đình.

Loài hoa còn tượng trưng cho tình anh em, hòa thuận và một cuộc sống hạnh phúc.

67. Cây nha đam


Nha đam

Hình dáng thân cây phát triển hướng lên trên với ý nghĩa mang lại sức mạnh và có tác dụng hóa giải hình dáng mạnh mẽ bên ngoài.

Xem Thêm : Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân vườn

Nguồn: theo Đại Phát

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments