Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYCây cảnh trồng ngoài, trong nhà để gia chủ bình an, khỏe...

Cây cảnh trồng ngoài, trong nhà để gia chủ bình an, khỏe mạnh và phát tài (phần 4)

31. Cây quất


Cây quất ngày tết

Theo âm Hán của từ “quất” gần giống âm của từ “cát” nên cây quất thường được chọn để trang trí trong nhà ngày Tết. Người ta chọn những cây có lá xanh tốt, quả vàng, tượng trưng cho sự dồi dào, hứa hẹn một năm mới mùa màng bội thu, ăn nên làm ra, cuộc sống dồi dào. Vì vậy, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, nhà nhà đều bày trí cây quất với hy vọng mang lại niềm vui, may mắn cả năm cho gia đình.

Trong kinh doanh, đặt cây quất trong văn phòng, cửa hàng sẽ đại cát, đầu tư khôn ngoan và thu được nhiều tài lộc. Cây quất còn là biểu tượng của sức khỏe, sự trường thọ và may mắn trong tình duyên.

32. Cây tầm xuân (hoàn ngọc)


Cây mùa xuân

Cây tầm xuân có tuổi thọ rất cao, dân gian thường gọi là cây “vua của các loài cây”, có nơi tục trồng cây tầm xuân rất phổ biến. Theo truyền thuyết, vào đêm giao thừa, trẻ em sẽ chạm vào cây tầm xuân rồi đi vòng quanh cây tầm xuân vài vòng với hy vọng chóng lớn.

33. Cây mía


Senna

Được gọi là cây “may mắn”, là một trong ba loại cây được người xưa coi trọng nhất. Họ luôn coi đó là biểu tượng của sự giàu có. Theo truyền thuyết của Trung Quốc, trước cửa cung đình trồng 3 cây hương thảo là tượng trưng cho địa vị của Tam Công trong triều nên người dân thường trồng hoa trước cửa nhà với mong muốn con cháu sau này sẽ thành danh. . Nếu trồng hoa sau nhà coi như công danh bế tắc.

34. Cây tre


Cây trúc quân tử

Trúc hay Cương mục là một chi thuộc họ trúc. Những loài này có nguồn gốc từ châu Á, tập trung ở Trung Quốc và Nhật Bản, nhưng hiện nay được trồng rộng rãi làm cây cảnh ở cả vùng ôn đới và cận nhiệt đới. Tre thường có thân nhỏ hơn tre, mọc thành bụi, có thể cao tới 8m, lá cũng nhỏ và thưa hơn tre. Vì cây có dáng đẹp, nhỏ nên được dùng làm cành phổ biến hơn là trúc.

Cây trúc có nghĩa là cây thường xuân, trời và đất, dài và rộng. “Trúc” gần âm với “chúc” có nghĩa là may mắn. Theo phong thủy Trung Hoa, người ta thường cho rằng, trước và sau nhà có cây trúc sẽ mang lại may mắn cho cả gia đình. Loại cây này tượng trưng cho sự thanh mảnh và sang trọng, rất phù hợp với những không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

35. Cây bách


Cây thông

Có những đức tính trong tâm trí. Trong quan niệm dân gian, từ đồng âm với “bach” là “bach” (100) là con số cao nhất, nhiều và đầy đủ, mang ý nghĩa đại cát. Theo phong thủy, cây bách còn là loại cây mang đến sự trường thọ, sống lâu. Vì vậy, loại cây này rất thích hợp để làm quà tặng cho người lớn tuổi.

36. Quế (nguyệt quế)


Nguyệt quế

Còn gọi là hoa mộc (không mộc), hoa quế thường nở vào mùa hè. Theo phong thủy, hoa quế là loại cây mang điềm lành, nếu trồng quế trong nhà sẽ chiêu tài hóa sát, mang lại tài lộc, vinh hoa, phú quý.

37. Cây ngô đồng


cây sung

Được coi là “cây thần”, có khả năng ứng nghiệm. Tương truyền, cây ngô đồng có thể thu hút chim phượng hoàng đến ở, là loài vật thần bí kỳ lạ. Vì vậy khi trồng cây ngô đồng trước nhà sẽ mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

38. Cây lựu


Trái thạch lựu

Trong phong tục tập quán, cây lựu được coi là “thạch lựu”, tượng trưng cho “đông con, nhiều phúc” (nhiều con, nhiều phúc). Thực tế, hoa và lựu đỏ như lửa, quả có thể giải cơn khát, có giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng nên đã trở thành loại cây được trồng trong sân vườn của nhiều nhà. Không chỉ trong phong thủy mà trong dân gian, các gia đình đều trồng cây trước cửa nhà vì họ tin rằng cây lựu luôn mang lại may mắn và tin lành cho gia chủ.

39. Hoa mẫu đơn


hoa mẫu đơn

Mẫu đơn có thể được sử dụng để cải thiện và nuôi dưỡng các mối quan hệ tốt đẹp hơn, khuyến khích khả năng sinh sản và nâng cao danh tiếng (Danh tiếng và sự cao quý là 2 phẩm chất chính mà mẫu đơn đại diện). đại diện).

Mẫu đơn có nhiều màu sắc khác nhau và tất nhiên mỗi màu đều có ý nghĩa riêng nên bạn phải lựa chọn thật chính xác. Ví dụ, hoa mẫu đơn đỏ chắc chắn rất thích hợp trang trí trong những gia đình có con gái đến tuổi lấy chồng …

40. Hoa sen


Hoa sen trang trí

Hoa sen cũng được coi là một trong những loại cây phong thủy tốt lành nên có trong nhà. Loài hoa này được cho là sẽ truyền cảm hứng cho hòa bình và mãn nguyện, tượng trưng cho những cơ hội mới.

Hoa sen cũng gắn liền với đức Phật. Việc trồng hoa sen sẽ tạo ra sự phát triển của ý thức tâm linh. Nếu có đài phun nước, ao, hồ, tiểu cảnh nước… thì sen là loài hoa nhất định phải có cho ngôi nhà của bạn.

Xem Thêm : Cuối năm kiếm cây này trồng tiền vào như nước, sự nghiệp lên ầm ầm

Nguồn: theo Đại Phát

Xem thêm chủ đề: Cây phong thủy, cây trồng trong nhà, cây mang lại may mắn, cây tài lộc, cây quất, cây tầm xuân, cây chu sa, tre, cây bách, nguyệt quế, hoa đồng tiền, lựu, Hoa mẫu đơn, cây sen

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments