Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNCẩn thận với nhà đất chưa đủ điều kiện bán rao trên...

Cẩn thận với nhà đất chưa đủ điều kiện bán rao trên mạng xã hội

Topnhadat.vn – Quảng cáo, rao bán bất động sản khi dự án chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa đủ điều kiện giao dịch, thậm chí lợi dụng mạng xã hội để “thổi giá” gây sốt ảo. qua.

Lâm Đồng từng “nóng” với việc hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền, rao bán trên mạng xã hội là dự án bất động sản.

>>> Xem thêm: Lâm Đồng: Giao dịch bất động sản tăng trở lại

Sử dụng và tận dụng

Việc sử dụng mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm, thông tin dự án bất động sản với nội dung trung thực là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, khi từ “lợi dụng” biến thành “lạm dụng” để thông tin các dự án bất động sản không đúng sự thật nhằm kiếm lời trên các trang mạng xã hội là điều cần phải suy ngẫm.

Ngày 7/4/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng phát đi cảnh báo về thủ đoạn “thổi phồng giá đất, gây sốt ảo” của các nhóm đối tượng nhằm trục lợi.

Theo đó, thời gian gần đây, một số nhóm đối tượng đã cố tình tạo ra những cơn sốt đất ảo, nhất là khu vực nông thôn tại các tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. nhằm mục đích trục lợi.

Thủ đoạn mà nhóm đối tượng này sử dụng là tạo điểm nóng để đăng tải những thông tin không chính xác về nhu cầu của người dân. Chúc á c nộp hồ sơ, gây quá tải tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giao dịch đất đai trên địa bàn huyện Hòa Vang.

Nhóm đối tượng này đưa lên mạng xã hội những bức ảnh về nhu cầu, số lượng người mua bán đất nền để tạo nên làn sóng sốt ảo. Họ làm giá bằng cách mua và bán cùng nhau, với thủ thuật giá ngày nay sau nhiều hơn ngày hôm nay trước đẩy giá đất lên từng ngày để kiếm lời từ việc bán đất.

Trên thực tế, nhu cầu sử dụng đất vào mục đích ở hoặc sản xuất nông nghiệp của người dân không nhiều, dẫn đến người cuối cùng có tham vọng đầu tư kiếm lời, nghĩ rằng giá đất sẽ tăng lên từng ngày nên mua bằng được. một số tiền nhỏ. giá đất rất cao, không đúng với giá trị thực tế tại thời điểm giao dịch.

Trong đó, nhiều người dân bán đất với giá thấp rồi mua đất khác, có khi mua lại đất đã bán với giá cao hơn vì cho rằng sẽ kiếm được chênh lệch khi giá đất tăng. lên mỗi ngày.

Tuy nhiên, sau Thời gian ngắn với nhiều chiêu trò tạo cơn sốt ảo Một lát sau Nếu nhóm người này rút khỏi địa bàn thì giá đất sẽ trở về giá trị thực của thị trường và theo nhu cầu thực.

Ngoài việc lợi dụng mạng xã hội để tung tin thất thiệt nhằm gây sốt đất ảo để trục lợi như nêu trên, thực trạng quảng cáo, rao bán sản phẩm bất động sản trên mạng xã hội khi dự án chưa được phê duyệt. Việc chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa đủ điều kiện giao dịch diễn ra phổ biến trong thời gian gần đây.

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên đã lên tiếng cảnh báo về việc rao bán sản phẩm dự án ‘ma’ mang tên Oriana Risedence – Khu đô thị biển Phú Yên.

Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên cho biết, hiện nay có một số đơn vị, cá nhân ( môi giới bất động sản, đại lý bất động sản, … không rõ Nước pháp cá nhân) thông qua các phương tiện truyền thông như Zalo, Facebook,… để giới thiệu thông tin và bán sản phẩm của dự án Khu đô thị ven biển Oriana Risedence – Phú Yên.

Sau Khi rà soát, Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên cho biết, hiện tỉnh vẫn chưa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Oriana Risedence – Khu đô thị biển Phú Yên. Do đó, tất cả thông tin trên các trang web liên quan đến dự án trên là không đúng quy định. Nước pháp luật.

Cỏ khô trước Trong khi đó, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cũng làm rõ thực trạng lợi dụng chủ trương hiến đất làm đường để phân lô, bán nền trên địa bàn TP Bảo Lộc. Cụ thể, nhiều hộ gia đình, cá nhân tự bỏ tiền đầu tư hạ tầng (như lát đường, dựng cột điện) nhằm mục đích phân lô, bán nền trên địa bàn TP Bảo Lộc.

Đặc biệt trên các trang mạng xã hội tràn lan thông tin, quảng cáo về các dự án bất động sản nhưng thực chất là do một số công ty môi giới bất động sản tự làm tên tuổi, đăng quảng cáo để thu hút người mua. . Thực tế, những “dự án” này đều không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Ai quản lý và giám sát?

Trong những tháng đầu năm 2022, nhiều địa phương đã ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường về quản lý thị trường bất động sản tại địa phương.

Cụ thể, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sử dụng các phương tiện thông tin, truyền thông, trang mạng xã hội để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ bất động sản. động sản chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hoặc không chắc chắn điều kiện giao dịch trên thị trường.

Đồng thời, yêu cầu các chủ đầu tư dự án bất động sản, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản thực hiện Hoạt động thông tin, quảng cáo của dự án theo quy định của Nước pháp luật.

Tương tự, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các cơ quan chức năng cung cấp thông tin, tuyên truyền rộng rãi về các dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt triển khai trên địa bàn tỉnh để người dân được biết. Tỉnh cũng yêu cầu UBND cấp huyện chỉ đạo các nhà mạng viễn thông xử phạt, hủy bỏ số điện thoại liên lạc của các thuê bao đăng tin rao bán bất động sản, thổi phồng sai sự thật.

Sở Xây dựng Kon Tum cho rằng, hoạt động kinh doanh bất động sản của các tổ chức, cá nhân trên nền tảng mạng xã hội gây khó khăn trong việc quản lý thị trường bất động sản tại địa phương.

Do đó, sở kiến ​​nghị Bộ Xây dựng có hướng dẫn địa phương trong việc quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản của các tổ chức, cá nhân trên nền tảng mạng xã hội.

Nguồn: Lê Phước Bình Thanh Niên Việt.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments