Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNCần lưu ý gì khi mua nhà đất tại Đắk Lắk?

Cần lưu ý gì khi mua nhà đất tại Đắk Lắk?

Topnhadat.vn – Bất động sản ở các tỉnh lẻ đang lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, những người chưa có kinh nghiệm thường loay hoay với câu hỏi: có nên mua nhà đất giá rẻ bằng giấy viết tay không, giá đất có giảm mạnh không? sau sốt đất? Đây cũng là những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi đầu tư vào bất động sản tại Đắk Lắk.

Từ ngày 27-31 / 5, UBND huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) sẽ thực hiện cưỡng chế hàng loạt. Xây dựng trái phép, sử dụng đất không đúng mục đích trên đất nông nghiệp (ảnh minh họa)

Mua bất động sản bằng giấy viết tay

Đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà xây trái phép trên đất nông nghiệp đang là những “sản phẩm bất động sản” hấp dẫn giới đầu tư vì giá rẻ.

Tuy nhiên, người ta vẫn thường nói: tiền nào của nấy. Đối với những người đã mua những bất động sản này, đây là lúc họ nên lo lắng vì không biết khi nào nhà đất sẽ bị tịch thu, hay bị cưỡng chế tháo dỡ. xây dựng trái phép.

Hiện nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang ra quân cưỡng chế xây dựng trái phép, sử dụng đất không đúng mục đích trên đất nông nghiệp.

Và đây cũng là bài học đắt giá để cảnh báo những nhà đầu tư đang có ý định mua nhà đất bằng giấy viết tay tại địa phương này trong thời gian sắp tới.

Dự kiến ​​từ ngày 27-31 / 5, UBND huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) sẽ thực hiện cưỡng chế hàng loạt. xây dựng trái phép, sử dụng đất không đúng mục đích trên đất nông nghiệp do Công ty TNHH MTV Cà phê Việt Thắng quản lý tại thôn 8, thôn 13, xã Ea Tiêu.

UBND huyện Cư Kuin cho rằng, việc xây dựng trái phép, sử dụng đất không đúng mục đích trên đất nông nghiệp do Công ty TNHH MTV Cà phê Việt Thắng quản lý dọc tuyến Quốc lộ 27, thuộc thôn 8, thôn 13, xã Ea Tiêu đã diễn ra nhiều năm, diễn biến ngày càng phức tạp gây khó khăn trong quá trình xử lý.

Theo thống kê, có 58 hộ gia đình, cá nhân vi phạm với 64 nhà thầu, nhà xây dựng trái phép. Trong đó, từ năm 2015 đến năm 2017 là 34 đã nộp và từ năm 2017 đến nay là 30 trường hợp.

Trong số các trường hợp vi phạm có một số trường hợp nhận khoán, một số trường hợp nhận chuyển nhượng đất trái pháp luật. Các đối tượng vi phạm lợi dụng ngày nghỉ, ngày lễ, đêm không có lực lượng kiểm tra để tập kết vật liệu, tiến hành thi công.

Theo UBND huyện Cư Kuin, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Trong đó, một phần do một số người cho rằng khu đất này sau Khi được tỉnh thu hồi sẽ giao cho địa phương quản lý. Khi đó, UBND huyện sẽ nhận quyền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho họ.

Điều này dẫn đến việc sử dụng đất sai mục đích, xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp. Vì lợi ích kinh tế, nhiều người đã đầu cơ, bỏ số tiền lớn mua bán đất trái phép, xây nhà để ở và kinh doanh, buôn bán, chờ thời cơ. sau Đất này đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khi đó, ngôi nhà của họ sẽ nằm ở mặt tiền Quốc lộ 27 nên sẽ có giá trị kinh tế lớn.

Giá đất sẽ quay đầu giảm sâu?

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản tỉnh Đắk Lắk khá sôi động, giá đất liên tục tăng cao, thậm chí có nhiều địa phương trong tỉnh xuất hiện những cơn sốt đất cục bộ.

Đến với thị trường bất động sản Đắk Lắk thời điểm này, nhiều nhà đầu tư không khỏi băn khoăn. sau Sốt đất, giá đất tại Đắk Lắk quay đầu giảm sâu?

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, khi xác định giá mua một sản phẩm bất động sản là bạn đang mua giá tương lai của sản phẩm đó chứ không phải giá hiện tại.

Giá đất sốt ảo chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Vì vậy, khi giá đất tăng, hãy tìm hiểu xung quanh khu vực đó xem định hướng trong phát triển kinh tế – xã hội, quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật như thế nào.

Những yếu tố trên đang hỗ trợ cho thị trường bất động sản Đắk Lắk, giúp giá đất nền tại đây không giảm sâu. sau cơn sốt đất gần đây.

Tỉnh Đắk Lắk cho biết sẽ huy động mọi nguồn lực để đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội và đô thị, góp phần sớm đưa thành phố Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên.

Ngày 18/5/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk ban hành Kế hoạch số 111 / KH-UBND về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 49 / NQ-HĐND ngày 21/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chương trình xây dựng và sự phát triển. Thành phố Buôn Ma Thuột đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Thành phố Buôn Ma Thuột được xác định trở thành đô thị xanh, sinh thái, thông minh, mang bản sắc Tây Nguyên với kết cấu hạ tầng đồng bộ, đảm nhiệm chức năng đầu mối về giao thương, giao thông, giáo dục. giáo dục – đào tạo, y tế, văn hóa, chuyển giao khoa học – công nghệ của khu vực.

Dự kiến ​​đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trên 11% / năm; cơ cấu kinh tế khu vực dịch vụ chiếm 62%; chi nhánh công nghiệp – xây dựng chiếm 30% trong cơ cấu kinh tế của thành phố; thu nhập bình quân đầu người đạt 150 triệu đồng / người / năm; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 125.000 tỷ đồng, tăng bình quân 14% / năm.

Sẽ có đường cao tốc nối Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột – Lâm Đồng? (hình minh họa)

Sẽ có đường cao tốc đi Buôn Ma Thuột?

Cũng theo kế hoạch của UBND tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 2021-2025, dự kiến ​​tổng nhu cầu vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng bình quân 14% / năm. , đạt khoảng 125,260 tỷ đồng.

Cùng với đó, giai đoạn 2026 – 2030, tổng nhu cầu đầu tư phát triển toàn xã hội dự kiến ​​khoảng 239.000 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn ngân sách Nhà nước là 21.200 tỷ đồng và vốn ngoài ngân sách (vốn doanh nghiệp và dân cư) là 217.800 tỷ đồng.

Trong giai đoạn tới, UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ phát triển thành phố Buôn Ma Thuột với hạ tầng giao thông và kỹ thuật, hạ tầng đô thị theo hướng xanh, sinh thái, thông minh, hiện đại và kết nối vùng. .

UBND tỉnh Đắk Lắk đã giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan chủ động triển khai, tham mưu UBND tỉnh phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải. và Truyền thông. Các bộ, ngành Trung ương đẩy nhanh nghiên cứu, đầu tư xây dựng các chương trình, động lực dự án, trọng tâm.

Trong đó có dự án đường cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, dự án đường cao tốc Buôn Ma Thuột – Liên Khương (Lâm Đồng), đưa sân bay Buôn Ma Thuột trở thành cảng hàng không quốc tế, dự án tuyến tránh TP. phía Đông TP Buôn Ma Thuột, phía Tây đường vành đai 2, dự án đầu tư xây dựng đường Trường Sơn Đông, nâng cấp các Quốc lộ 26, 27, 29, 14C, 19C …

Nguồn: Lê Phước Bình Thanh Niên Việt.

xem thêm: Những điều cần biết khi mua nhà đất ở Kon Tum

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments