Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYCách tạo khu vườn phong thủy giúp gia đình hòa thuận

Cách tạo khu vườn phong thủy giúp gia đình hòa thuận

Theo phong thủy, sân vườn có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường những điểm tốt của ngôi nhà, mang thiên nhiên vào nhà và cũng là cách để hóa giải những khuyết điểm cho không gian sống.

Dù lớn hay nhỏ, sân vườn quanh nhà cũng thu hút năng lượng dương tươi vào nhà. Bởi lẽ, sự hiện diện của những loại cây xanh tươi, tràn đầy sức sống sẽ luôn mang lại may mắn và thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình.

– Tuy nhiên, nhiều người chưa biết tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy mang lại chữ “An” cho gia đình. Vì vậy, không có khái niệm chung chung về một ngôi nhà bố trí theo phong thủy, bình an mà phải được thể hiện bởi những con người cụ thể và trên một mảnh đất cụ thể. Người xưa quan niệm, chúng ta đối xử với thiên nhiên như thế nào thì tự nhiên sẽ trở lại như cũ.

Có lẽ cũng vì những lý do trên mà thiết kế sân vườn ngày càng được ưa chuộng trong các ngôi nhà hiện đại. Một góc vườn cạnh lối đi, trước nhà, góc nhà hay gầm cầu thang có thể mang một chút hơi thở của thiên nhiên, tạo nên một không gian thư giãn tinh tế.

– Sự hiện diện của rồng được gợi lên từ khu vườn có nhiều cây cối tươi tốt mọc lên. Các thầy phong thủy trước đây thường tìm đến những khu vực cây cối tươi tốt ven sườn đồi để chọn đất. bởi vì, ở đây thường là nơi cư trú của rồng xanh (rồng rồng). Những vị trí này được coi là rất nhiều năng lượng.


Tốt nhất và hợp lý nhất nên trồng cây ở những không gian thoáng trong sân vườn

– Thảm thực vật xanh tươi luôn mang lại điềm lành. Vì vậy, để cây mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống con người, bạn nên tham khảo một số hướng dẫn sau đây.

– Bạn không nên trồng cây đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Để tạo tiền sảnh sáng hiệu quả, bạn nên để khoảng trống trước cửa. Bạn nên cắt tỉa cây ít nhất 3 lần một tuần. Bởi lẽ, việc trồng cây, lá bừa bãi sẽ không tốt cho phong thủy ngôi nhà.

– Bạn nên thường xuyên loại bỏ hoa héo, cỏ khô vì chúng tạo ra năng lượng tiêu cực, cẩn thận với những loại cây có gai khi đặt gần cửa. Những loại cây như vậy sẽ tạo ra năng lượng bảo vệ, nhưng bạn không nên đặt chúng quá gần cửa ra vào.

– Bạn cũng nên chú ý trồng cây ở các hướng Đông Nam và Đông của sân vườn để cây tươi tốt, phát triển và nở hoa đẹp. Bởi vì, cây cối tươi tốt ở khu vực này sẽ mang lại cho bạn nhiều tài lộc và may mắn.


Nếu diện tích sân vườn cho phép thì nên thiết kế một hồ nước nhỏ trong vườn


Nếu có thể, hãy thiết kế thêm những hồ nước nhỏ trong gia đình

Nếu có thể, hãy thiết kế thêm những hồ nước nhỏ trong gia đình

– Sẽ rất tuyệt vời nếu khu vườn của bạn có một dòng suối nhỏ hay một hồ nước đẹp, đó sẽ là nguồn cung cấp độ ẩm cho cây cối xanh tươi phát triển. Ngoài cây cối, cũng có thể đặt đài phun nước, tượng, vài tảng đá trong hồ… và thả những chú cá cảnh nhỏ vào đó.

– Trong sân vườn, người ta thường sử dụng bể cá, hồ nước, hòn non bộ trước nhà (tụ thủy) và tiểu cảnh. Theo quan niệm Á Đông, tiểu cảnh có đủ núi non, thác nước, cây cối… không chỉ để trang trí mà còn là biểu tượng vũ trụ thu nhỏ.

– Diện tích hồ tối thiểu là 2x1m, sâu 0,8-1,2m. Bạn nên chọn vị trí có thể dễ dàng ngắm cảnh từ phòng khách, ban công hay cửa sổ… Bạn lưu ý định kỳ sáu tháng một lần nên vệ sinh lòng hồ và thay nước.


Chọn và trồng các loại cây sao cho hài hòa phong thủy

– Xung quanh ao nên trồng các loại cây như: dương xỉ, dừa cảnh, chuối cảnh, trúc thủy sinh …. Trồng hoa súng, tán lá rộng trên mặt nước hồ sẽ giúp cá trong hồ ít bị ảnh hưởng. ảnh hưởng của thời tiết bên ngoài do mực nước nông.

– Khi tìm cây, bạn nên chú ý chọn sao cho đảm bảo hài hòa Âm Dương với màu sắc của ngôi nhà. Ví dụ, một ngôi nhà tối thì nên thêm các loại cây có lá màu sáng để cân bằng nó hoặc các cây có lá màu tối sẽ nổi bật trên một ngôi nhà có màu sáng. Ngoài ra vào ban đêm nên lắp thêm đèn pha chiếu sáng sân vườn để giảm Âm của cảnh quan trong trường hợp cây cối rậm rạp tạo nhiều mảng tối.

– Căn hộ chung cư hay nhà phố có diện tích nhỏ, không đủ trồng cây lớn, thiết kế hồ nước, đặt hòn non bộ trong nhà cũng có thể gây ẩm thấp, chỉ nên dùng bể cá. thống nhất.

Bên cạnh đó, nếu trung tâm ngôi nhà trống, bạn nên trồng cây xanh để lấp đầy khoảng trống này để mang lại năng lượng tích cực và xua tan năng lượng tiêu cực tập trung tại đây.

Xem Thêm : Giới thiệu khái quát về cây cảnh

Nguồn: Đại Phát

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments