Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAICách chọn hướng nhà Tây tứ trạch hợp với tuổi mệnh (Chuẩn...

Cách chọn hướng nhà Tây tứ trạch hợp với tuổi mệnh (Chuẩn nhất)

Lựa chọn nhà hướng Tây phải dựa vào độ tuổi của từng người. Tuổi của bạn có hợp với hướng Tây không? Hãy tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Phong thủy Bát Trạch chia hướng thành 2 nhóm chính gồm hướng chính Đông (Đông Nam, Bắc, Nam, Đông) và hướng Tây (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây). Ở đây không có hướng nào là tốt hoàn toàn cũng không có hướng nào là xấu hoàn toàn mà chỉ có những hướng phù hợp với một tuổi nhất định của mỗi người. Vì vậy, để biết được hướng Tây có hợp với mình không, có nên xây nhà hướng Tây hay không, trước tiên gia chủ cần xác định tuổi mạng của mình là gì, sau đó dựa vào Bát Trạch phong thủy để suy tính. tiểu luận.

Bài viết dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tính tuổi hợp mệnh để xác định gia chủ có hợp với hướng Tây.

Hướng Tây là hướng nào?

Tây tứ trạch hay còn gọi là Tây tứ trạch là một trong 8 hướng tổng quát được xác định trong phong thủy Bát Trạch.

Bát Trạch là một thuật ngữ Hán Việt, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “tám” + “nhà”, nghĩa là tám phương vị của một ngôi nhà. Phong thủy Bát Trạch nghiên cứu tám phương vị khác nhau dựa trên tám bát quái gồm: Càn, Chấn, Khảm, Cấn, Ly, Khôn, Đoài, Tốn.

Trong đó các thẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn gọi là nhóm Đông tứ trạch; Các thẻ Càn, Đoài, Khôn, Cấn được gọi là nhóm Tây tứ mệnh.

Hướng Tây Tứ Trạch 1

Cũng theo Bát Trạch, người nào mệnh kim thì nên xây nhà theo hướng đó. Điều đó có nghĩa là những người thuộc Đông tứ mệnh nên xây nhà ở hướng chính Đông, và Những người thuộc Tây tứ mệnh nên làm nhà hướng chính Tây..

Như đã nói ở trên, Tây Tứ Trạch là 4 hướng sau:

 • Tây Bắc
 • Tây nam
 • đông bắc
 • Hướng Tây.

Từ đó suy ra những người thuộc các quẻ Càn, Đoài, Khôn, Cấn nên làm nhà ở các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc. Cụ thể, theo bảng sau:

Tuổi của mệnh Đúng hướng
Hướng sống Hướng của Thiên đường Hương Diên Niên Hướng hồi sinh
Có thể hướng Tây đông bắc Tây nam Tây Bắc
Đoài Tây Bắc Tây nam đông bắc hướng Tây
Khôn ngoan đông bắc hướng Tây Tây Bắc Tây nam
Có thể Tây nam Tây Bắc hướng Tây đông bắc

Ghi chú: Người thuộc cung hoàng đạo Tây tứ trạch hợp với hướng Tây nhưng với mỗi hướng khác nhau thì ý nghĩa của mỗi hướng cũng thay đổi theo. Đặc biệt:

 • Hướng sinh khí: tốt cho việc làm ăn, thu hút tài lộc, sự nghiệp phát triển, cuộc sống suôn sẻ (là hướng tốt nhất trong 4 hướng);
 • Hướng Thiên y: giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, không ốm đau, thường gặp may mắn, đặc biệt tốt cho nữ chủ nhân;
 • Hướng Diên Niên: liên quan mật thiết đến tình cảm và các mối quan hệ trong gia đình, chọn hướng này giúp cho tình cảm vợ chồng, tình cảm giữa các thành viên khăng khít, ngoài ra còn mang lại may mắn trong đời sống tình cảm. nhân duyên cho gia chủ chưa lập gia đình;
 • Hướng thờ: hướng nhà mang lại bình an, may mắn cho gia chủ, thường thích hợp để làm hướng bàn thờ gia tiên, hướng phòng ngủ, …

Tuổi nào hợp nhà hướng Tây?

Để biết tuổi của một người có hợp với hướng Tây hay không, bạn hãy tính như sau:

Cộng các số trong năm sinh lại với nhau, ta được kết quả có 2 chữ số, tạm gọi là “xy”. Dùng “xy” để chia cho 9, nếu chia hết cho 9 thì lấy kết quả là 9, nếu không chia hết cho 9 thì lấy dư làm kết quả, gọi kết quả là “z”. Dùng “z” để biết tuổi của bạn thuộc cung hoàng đạo nào dựa vào bảng dưới đây:

ban vận mệnh

Như vậy, những người hợp với nhà hướng Tây là những người có số sau:

 • Nếu là nữ thì z = 1, 2, 3,7;
 • Nếu nam thì z = 3, 4, 5, 6.

Ghi chú: Nếu khác với các con số trên thì người đó thuộc Đông tứ mệnh và hướng thích hợp là hướng Chính Đông.

Ví dụ: Muốn biết gia chủ sinh năm 1990 có hợp làm nhà hướng Tây Tứ Trạch hay không thì chúng tôi tính toán như sau:

1 + 9 + 9 + 0 = 19/9 = 2 (dư 1).

Dựa vào biểu đồ trên cho thấy nếu gia chủ sinh năm 1990 là nam mạng thuộc cung Khảm nên không hợp với hướng Tây. Nhưng nếu gia chủ sinh năm 1990 là nữ, thuộc cung Càn nên hợp với hướng Tây, cụ thể là hướng Đông Bắc.

Lưu ý khi tính mệnh:

 • Phải sử dụng năm sinh âm lịch;
 • Sử dụng tuổi của chủ hộ – người lớn tuổi nhất trong gia đình và thường là nam giới (trừ khi hộ gia đình là nữ thì sử dụng tuổi nữ).

Nhà hướng Tây Tứ Trạch 2

Mua nhà hướng Nam hay Đông hướng Tây?

Câu hỏi này không có một đáp án duy nhất, tùy từng trường hợp mới xác định được Tây tứ mệnh mua nhà hướng Nam hay chính Đông.

 • Không phải: Bởi theo phong thủy Bát Trạch đã nói ở trên, người Tây tứ mệnh chỉ nên xây nhà theo hướng chính Tây. Trong khi đó, hướng Nam hoặc chính Đông thuộc hướng chính Đông, chỉ thích hợp với những người thuộc cung hoàng đạo Đông. Nếu kỵ chọn nhà hướng Nam hoặc Đông sẽ phạm vào một trong bốn hướng xấu sau: Ngũ quỷ, Họa hại, Tuyệt mệnh hoặc Lục sát. Đây đều là những hướng cực kỳ tiêu cực ảnh hưởng đến tiền bạc, sức khỏe và các mối quan hệ của mọi người.
 • Vâng: Người xưa có câu “Nhất vị, nhì hướng”, nghĩa là vị trí còn quan trọng hơn hướng nhà. Nếu một ngôi nhà nằm ở vị trí thuận lợi về giao thông, hướng ra đường chính, trước nhà thông thoáng,… thì nên ưu tiên. Còn vấn đề nhà không hợp hướng thì gia chủ có thể hóa giải ngôi nhà không hợp hướng bằng nhiều cách khác nhau, nhưng nhất thiết phải đổi hướng chính nhà cho hợp với tuổi của mình.

tóm lược

Việc chọn hướng nhà suy cho cùng cũng chỉ mang tính chất tham khảo, quan trọng nhất vẫn là sự phù hợp từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, phù hợp cả về phong thủy lẫn kiến ​​trúc và cuộc sống. Vì vậy, gia chủ không nên quá coi trọng hướng nhà mà bỏ qua các yếu tố khác như vị trí, thời tiết, nội – ngoại thất,… Một ngôi nhà hợp phong thủy là tổng hòa của tất cả các yếu tố. trên nhằm mang đến không gian sống tiện nghi và thoải mái.

Bản chất của các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc không có hướng nào gọi là tốt hoàn toàn hay xấu hoàn toàn mà tốt – xấu hoàn toàn phụ thuộc vào tuổi của mỗi người. Điều quan trọng nhất khi “chọn đất làm nhà” là phải xác định được tuổi mạng của gia chủ, trên cơ sở đó mới xác định được hướng nhà phù hợp nhất.

Tương tự, không có nhà hướng Tây Tốt hay xấu, chỉ có hướng nhà Tây Tứ Trạch là hợp với những người thuộc Tây tứ mệnh. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được mệnh của mình để biết có hợp với hướng Tây không.

Xem thêm:

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments