Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNCác kênh đầu tư bất động sản giàu tiềm năng trong năm...

Các kênh đầu tư bất động sản giàu tiềm năng trong năm 2022

Topnhadat.vnBất chấp cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra, bao gồm cả suy thoái và lạm phát, bất động sản vẫn là một khoản đầu tư đúng đắn.

Covid-19 đã khiến hàng loạt doanh nghiệp phải đóng cửa và hàng triệu người mất việc làm hoặc bị cắt lương. Theo các chuyên gia, đại dịch đang khiến bức tranh kinh tế toàn cầu trở nên tồi tệ hơn so với cuộc suy thoái năm 2008.

Giống như các ngành khác, bất động sản bị ảnh hưởng rất nhiều do người dân có xu hướng tích lũy tiền hơn là tiêu trong thời kỳ khủng hoảng. Tuy nhiên, nhờ lợi nhuận hàng năm tương đối tốt bắt kịp với lạm phát và khả năng tăng định giá, bất động sản giúp tăng vốn chủ sở hữu và giảm nợ phải trả, khiến khoản đầu tư ít rủi ro hơn. .

Các chuyên gia đầu tư vẫn dự đoán ngành bất động sản sẽ tiếp tục mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư vào năm 2022, với 5 kênh đầu tư chính sau đây.

Quỹ tương hỗ bất động sản

Một khi nền kinh tế trở lại bình thường, các nhà đầu tư sẽ cần một lựa chọn cho phép họ hạn chế rủi ro và giảm thiểu sự tham gia trực tiếp của họ vào các hoạt động. Các quỹ tương hỗ bất động sản làm rất tốt điều này.

Khi đầu tư vào quỹ tương hỗ, Các công ty bất động sản sẽ sử dụng cổ phiếu và các loại chứng khoán cụ thể khác để thay mặt nhà đầu tư mua bất động sản. Các quỹ này sẽ tăng trưởng mạnh trong năm nay, đặc biệt là ở thị trường văn phòng và thương mại, vốn có tỷ lệ trống cao.

Rủi ro khi đầu tư thông qua quỹ tương hỗ thấp hơn đáng kể so với việc quản lý và quản lý bất động sản riêng lẻ. Các quỹ tương hỗ bất động sản cũng có tính thanh khoản cao nên nhà đầu tư có thể rút tiền mặt bất cứ lúc nào nếu cần.

Quỹ tín thác bất động sản

Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) đã tăng theo cấp số nhân trong vài năm qua, và nhiều chuyên gia dự đoán Chúng sẽ còn sinh lời nhiều hơn vào năm 2022.

Khi các nhà đầu tư mua bất động sản thông qua REIT, họ sẽ trở thành người thụ hưởng sự ủy thác đầu tư và chia sẻ bất kỳ khoản lợi nhuận hàng năm nào mà bất động sản đó tạo ra. Lợi nhuận có thể được tạo ra từ việc bán hoặc cho thuê bất động sản thuộc sở hữu chung. Trong năm nay, các nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội đầu tư REIT nắm giữ các trung tâm thương mại, khách sạn, kho bãi và văn phòng.

Trái phiếu bất động sản

Trong 3 năm trở lại đây, trái phiếu đã trở thành một trong những kênh huy động vốn mạnh của các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam sau khi nguồn tín dụng từ các ngân hàng bị thắt chặt. Trái phiếu không chỉ giúp nhà đầu tư nhận gốc và lãi sau một thời hạn nhất định, nhưng cũng có thể sinh lời nếu giao dịch phù hợp trên thị trường bất động sản.

Việc phát hành các doanh nghiệp bất động sản thành Khối lượng trái phiếu doanh nghiệp lớn cho thấy sự phát triển đa dạng và linh hoạt của dòng vốn vào bất động sản. Tuy nhiên, những trường hợp gần đây của tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh cho thấy thị trường này cần được kiểm soát tốt hơn để chắc chắn minh bạch và giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư.

Các Công ty khởi nghiệp bất động sản

Trong vài năm qua, Startup bất động sản đang phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ, quản lý khối tài sản hàng trăm tỷ USD. Tiến bộ trong Các công nghệ như trí tuệ nhân tạo và máy học đã giúp Công ty này đã phát triển theo cấp số nhân trong một khoảng thời gian ngắn. Các nhà đầu tư có thể tìm kiếm công ty này và đầu tư để thu được lợi nhuận tốt.

Cho thuê bất động sản

Cho thuê bất động sản là một trong những hình thức đầu tư dài hạn tốt nhất hiện nay. Việc cho thuê mang lại lợi nhuận ổn định và đều đặn trong nhiều năm, trong khi vẫn chắc chắn Định giá tài sản tăng theo thời gian. Khi không muốn tiếp tục thuê, nhà đầu tư có thể cải tạo bất động sản và chuyển nhượng với giá tốt để kiếm lời.

Hiện nay, cùng với xu hướng làm việc từ xa, thuê nhà ngắn hạn đang có những lợi thế nhất định so với hình thức thuê dài hạn truyền thống.

Nguồn: Lam Vy (TẠI)

xem thêm: Xu hướng mới của bất động sản thương mại

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments