Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAIBốc bát họ là gì? Luật chơi bốc bát họ & những...

Bốc bát họ là gì? Luật chơi bốc bát họ & những điều phải biết

Cái bát của họ là gì?

Nhận họ (còn gọi là bát gia) Đó là một hình thức cho vay tín dụng đen, không cần thế chấp, không cần đặt cược bất kỳ tài sản hoặc giấy tờ với lãi suất cao và không hợp pháp. Tiền lãi được tính theo tháng, theo ngày.

Thông thường, các đối tượng tổ chức đón khách sẽ kiểm tra địa chỉ của người đến đón để đảm bảo con nợ không bỏ trốn. Hình thức cho vay tín dụng đen này không chính thức, không do nhà nước quản lý.

Họ đang nhặt gì - 1

Luật chơi bowling phổ biến ngày nay

Điều kiện cần để có được nhặt chúng lên Cũng khá đơn giản, người bốc bát chỉ cần có CMND, hộ khẩu sau đó ký vào giấy là có thể đến lấy và nhận tiền. Về việc kiểm tra và xác minh thông tin sẽ do người của tổ chức hái hàng thực hiện. Hầu hết các nhóm tổ chức này đều có máu mặt và khá đông, đảm bảo người hái ra tiền không thể bỏ chạy và dễ dàng thu hồi nợ.

Luật chơi bowling của họ khá đơn giản nhưng lại đặt nặng vấn đề lợi nhuận hàng ngày. Nói một cách đơn giản theo ngôn ngữ của những người ném bóng của họ, quy tắc chỉ đơn giản là “vay 10 đến 8” nghĩa là:

  • Số tiền vay tối thiểu trong bát của họ là 10 triệu đồng, nhưng thực tế người vay (người nhặt được) chỉ được 8 triệu đồng và trả 200.000 đồng mỗi ngày trong vòng 50 ngày. Tức là vay 10 triệu, nhưng chỉ lấy 8 triệu và sẽ trả trong 50 ngày, mỗi ngày bạn trả 200.000 đồng, lãi suất sẽ là 2 triệu đồng trong 50 ngày. Nếu việc thanh toán không được thực hiện trong vòng 50 ngày đó, nhà tổ chức bowling sẽ xử lý theo luật riêng được quy định trong hợp đồng.
  • Tương tự, nếu bốc bát 15 triệu, họ chỉ lấy lại được 12 triệu và mỗi ngày trả 300.000 đồng trong 15 ngày. Lãi suất khoản vay 15 triệu trong 50 ngày là 3 triệu đồng.
  • Nếu bốc bát 20 triệu thì họ chỉ lấy lại 16 triệu và phải trả tới 400k / ngày, trong vòng 50 ngày như vậy. Nghĩa là vay 20 triệu trong 50 ngày thì tổng số tiền lãi phải trả sẽ là 4 triệu.

Như vậy, lấy 10 triệu là mức thấp nhất rồi nhân lên tùy theo số tiền mà họ nhặt được. Tỷ lệ cố định vẫn là 20% trong 50 ngày.

Mặc dù lãi suất đắt cắt cổ, nhưng nhặt chúng lên Với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, thậm chí có tiền ngay mà không cần kê khai giấy tờ hay thế chấp tài sản, nhiều người vẫn bắt tay vào vay vốn. Thủ tục lỏng lẻo là thế, nhưng người bốc bát không bao giờ thoát được nợ vì luật chơi vô cùng khắc nghiệt. Vì là hình thức cho vay bất hợp pháp nên người tổ chức móc túi thường là dân anh chị hoặc thế lực, có tài sản ổn định để cho vay với số lượng lớn, đồng thời người vay phải chịu lãi suất rất lớn. phải trả hàng ngày, hàng tháng. Việc không thanh toán đúng hạn thường dẫn đến bạo lực từ các tổ chức cho vay.

Họ là gì - 2

Những điều cần lưu ý để tránh những rủi ro đáng kể khi chọn bát đũa

Với lãi suất cao, việc thanh toán sẽ thực sự khó khăn đối với những người sử dụng số tiền vay không phù hợp. Lãi suất tính theo ngày càng khiến áp lực nợ nần chồng chất. Để tránh bị tổ chức đòi nợ siết nợ, đe dọa, đánh đập và nhiều cách đòi nợ trái pháp luật khác, người đi đòi nợ phải lưu ý những điều sau:

  • Chỉ chấp nhận vay trong trường hợp quá gấp và có phương án vay dự phòng với lãi suất thấp hơn để có thể trang trải thu nhập.
  • Hãy tận dụng mọi nguồn tiền có thể trước khi nghĩ đến việc rước chúng về nhà. Với những việc không gấp, tuyệt đối không nên nhặt nhạnh.
  • Tuyệt đối không được trốn nợ hoặc có thái độ thù địch khi không trả lãi đúng hạn, phần thiệt thòi sẽ thuộc về người vay vì tổ chức vô lương tâm luôn sẵn sàng sử dụng các biện pháp mạnh.

Họ đang nhặt gì - 4

Họ có bất hợp pháp hay không?

So sánh lãi suất của hình thức chọn món ăn Với quy định về mức lãi suất tối đa cho một giao dịch nhân sự được Luật Dân sự 2015 quy định, đối tượng tổ chức cướp tài sản đã phạm tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Theo quy định, lãi suất cho vay dân sự tối đa là 20% / năm, trong khi họ áp dụng lãi suất 20% / 50 ngày. Tức là nếu tính theo lãi suất hàng năm lên tới hơn 140%, cao hơn nhiều so với mức cho phép.

Căn cứ Điều 201 và Điều 201 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 (Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017) có quy định như sau:

  • Người nào trong giao dịch dân sự cho vay với lãi suất cao gấp 05 lần mức cao nhất quy định của Bộ luật dân sự mà thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng hoặc bị phạt vi phạm. Người nào vi phạm hành chính hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc cải tạo không giam giữ đến 3 năm. .
  • Phạm tội thu lợi bất chính 100.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
  • Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Tham gia nhặt bát của họ Với việc kiếm tiền nhanh chóng nhưng rủi ro cực cao, người tham gia phải đặc biệt thận trọng trước các quyết định của mình. Đối với những người cần tiền mua nhà, đất gấp thì nên chọn hình thức vay mua nhà trả góp, lãi suất thấp, thời gian vay dài và khá an toàn. Chỉ nên nhặt chúng lên khi chắc chắn có tiền trả được ngay, hoặc trong trường hợp cần tiền gấp mà không vay được ở đâu. Nên chọn vay ở những tổ chức chơi bowling uy tín, những địa điểm quen thuộc sẽ cho cảm giác yên tâm hơn.

>>>> Xem thêm:

Hoàng Hằng

Xem Thêm : Tư vấn mua nhà, đất qua vi bằng

Đừng cố gắng để thành công; cố gắng trở nên hữu ích! – Albert Einstein

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments