Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAIBộ tiêu chí chuẩn đánh giá một dự án bất động sản...

Bộ tiêu chí chuẩn đánh giá một dự án bất động sản đáng đầu tư

Tiềm năng sinh lời, tính thanh khoản, tính pháp lý,… của các hạng mục bất động sản là một phần trong tiêu chí lựa chọn đầu tư. Để đánh giá chính xác một dự án bất động sản, khách hàng phải thẩm định kỹ lưỡng dựa trên bộ tiêu chí sau:

Sản phẩm bất động sản có tính thanh khoản cao

Đầu tư bất động sản là chọn mua bất động sản giá thấp, bán giá cao, nhưng vấn đề khả năng tăng giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Không phải sản phẩm nào tại khu vực đất nền có tiềm năng phát triển, đang trong giai đoạn tăng giá đều có tính thanh khoản cao. Điều này phải phụ thuộc vào xu hướng nhà ở của khách hàng tại khu vực đó và xu hướng xây dựng trong tương lai:

 • Ưu tiên đầu tư sản phẩm nhà đất tùy theo xu hướng mua bán dân số địa phương, dân số khu vực
 • Không mua các sản phẩm bất động sản có tính cạnh tranh cao, có khả năng sẽ được mở đại trà vào thời gian tới. Hầu hết các dự án sau sẽ rút kinh nghiệm từ dự án trước và sửa chữa để làm hài lòng khách hàng tốt hơn.
 • Nếu thị trường sẽ tập trung phát triển sản phẩm đất nền thì không nên đầu tư quá nhiều tiền vì tính thanh khoản thấp và ngược lại.

Bộ tiêu chí đánh giá dự án bất động sản đáng đầu tư - 1

Được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn (cho các hạng mục nhà ở)

Đối với những khách hàng chọn mua nhà để an cư hay đầu tư vào các dự án nhà ở tại các khu đô thị, khu dân cư,… Bên cạnh lợi thế về vị trí địa lý, thiết kế nhà chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Các yếu tố thiết kế cần đảm bảo:

 • Chất lượng công trình đạt tiêu chuẩn của Bộ xây dựng.
 • Kiểm tra nhà có hệ thống báo cháy tự động tốt không
 • Thiết kế của cửa thoát hiểm phải luôn đóng
 • Có 1-2 họng nước tại mỗi điểm trong nhà
 • Có ít nhất 2 lối thoát trong thiết kế nhà ở

Xem Thêm : Làm sao để tăng tính thanh khoản cho bất động sản?

Nếu so với đất nền, đầu tư mua nhà ở cần tiềm lực tài chính lớn. Dù lợi nhuận có thể hấp dẫn hơn nhưng rủi ro cũng không hề kém cạnh. Điều này đòi hỏi chủ đầu tư phải hiểu rõ thiết kế và đảm bảo thiết kế đáp ứng yêu cầu của khách hàng ít nhất trong 3-5 năm tới.

Vị trí bất động sản thuận tiện và tiềm năng

“Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là câu nói hội tụ đầy đủ những yếu tố nổi bật nhất của một dự án bất động sản tiềm năng. “Thị” ở đây không chỉ là chợ mà còn là thành phố, thị xã, khu dân cư sầm uất, sẽ tạo động lực phát triển rất tốt cho bất động sản. Hầu hết nhà ở “Thị” đều có xu hướng tăng giá và khan hiếm, ít khi mất giá. Còn “cận giang” mang ý nghĩa phong thủy hơn, “cận lộ” hàm ý về tình trạng giao thông, đường sá trong khu vực đầu tư.

Ngoài những yếu tố trên, đối với hình thức đầu tư lướt sóng thường được các chuyên gia và nhà đầu tư bất động sản lớn sử dụng, những khu vực bất động sản mới sẽ được ưu tiên, có thể là thời điểm hiện tại. cho thấy những lợi thế có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Phương án này mang lại lợi nhuận lớn nhưng sẽ vô cùng rủi ro nếu bạn không nắm rõ thông tin về các dự án của địa phương và quy hoạch phát triển của nhà nước.

Bộ tiêu chí đánh giá dự án bất động sản đáng đầu tư - 2

Ưu tiên giá trị đất hơn giá trị xây dựng

Dựa trên tiêu chí kiểm định tốc độ đô thị hóa với giá đất, chúng tỷ lệ thuận với nhau, tốc độ đô thị hóa càng cao thì giá đất càng tăng nhanh. Bất động sản có những lĩnh vực nào? Giá mỗi m2 đất tối thiểu gấp đôi giá mỗi m2 xây dựng Đó là một nơi đáng để bỏ tiền ra để mua. Đối với những khu vực giá đất chỉ bằng hoặc gấp rưỡi giá xây dựng thì không nên mua vì hầu hết những khu vực này, quá trình thu hút dân cư diễn ra rất chậm.

Nhưng không phải không có ngoại lệ. Đối với một số điểm đất mới nổi, do đất ở khá xa khu trung tâm nên giá đất hiện đang ở mức thấp, nhưng nếu khu vực đó sắp xây dựng dự án lớn thì rất đáng để đầu tư.

Bộ tiêu chí đánh giá dự án bất động sản đáng đầu tư - 3

Yếu tố quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Đa phần khách hàng bất động sản sẽ khá đắn đo khi mua bất động sản ở những khu vực đường xá chưa được xây dựng, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được chất lượng cuộc sống. Nhu cầu hưởng thụ càng cao thì yêu cầu về cơ sở hạ tầng, giao thông càng lớn.

Nếu đầu tư có tiềm lực tài chính tốt và dòng vốn dài hạn thì nên đầu tư vào các khu vực chuẩn bị nâng cấp hạ tầng hoặc đang trong giai đoạn kết nối giao thông với các khu trung tâm, khu kinh tế. kinh tế trọng điểm. Phương án đầu tư này mang lại lợi nhuận hàng tỷ đồng cho nhà đầu tư.

Dự án có tính pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư dự án bất động sản uy tín

Tiến độ xây dựng và hoàn thiện các thủ tục pháp lý ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian thanh khoản và mức lợi nhuận của nhà đầu tư. Đối với những dự án rót vốn, không chỉ mất khả năng sinh lời mà còn mất cơ hội đầu tư vào những dự án tốt hơn, khi dòng tiền không thể linh hoạt như kỳ vọng. Nhà đầu tư phải:

 • Kiểm tra pháp lý dự ángiải thích sản phẩm rõ ràng trước khi mua
 • Tìm hiểu về chủ đầu tư, đặc biệt là các dự án họ đã thi công để nắm rõ năng lực thi công, bàn giao và dự đoán tiến độ dự án trong tương lai.
 • Ưu tiên chủ đầu tư lớn, nhiều năm kinh nghiệm, uy tín và có chính sách hỗ trợ thanh toán tốt.

Ngoài các tiêu chí cơ bản trên, tùy theo kinh nghiệm trong lĩnh vực và vị trí bất động sản mà nhà đầu tư có thêm nhiều tiêu chí này. Tuy nhiên, sự kỹ lưỡng và cẩn trọng vẫn cần được ưu tiên để đảm bảo khoản đầu tư luôn sinh lời.

>>>> Xem thêm:

Kathy Trang

“Viết là một công việc thú vị mà bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán bởi vì… bạn luôn có thể viết lại nó cho tốt hơn, không giống như một bác sĩ phẫu thuật não chỉ được phép làm một lần và phải thành công. lao động. ”- Robert Cormier – Tôi là copywriter với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề.

Bạn Đang Xem: Bộ tiêu chí chuẩn đánh giá một dự án bất động sản đáng đầu tư

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments