Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNBất động sản nghỉ dưỡng mở rộng quỹ đất, chuyên gia nói...

Bất động sản nghỉ dưỡng mở rộng quỹ đất, chuyên gia nói gì?

Topnhadat.vn – Thị trường BĐS vừa khép lại quý I với nhiều tín hiệu lạc quan, trong đó các doanh nghiệp đang tập trung mở rộng quỹ đất BĐS nghỉ dưỡng tại các địa phương cũng như chuẩn bị triển khai các dự án khác. dự án để chuẩn bị cho kế hoạch khôi phục sau mở cửa.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội.

xem thêm: Đâu là lý do khiến dòng tiền đổ xô vào bất động sản? ngành công nghiệp?

Trao đổi với phóng viên liên quan đến những diễn biến này, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội đã có những phân tích khá chi tiết.

PV: Nhìn lại thị trường bất động sản quý đầu năm, ông ấn tượng gì?

Bà Nguyễn Hoài An: Quý I / 2022 tiếp tục chứng kiến ​​thị trường bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là phân khúc bất động sản gắn liền với đất. Mặt bằng giá vẫn chưa có xu hướng hạ nhiệt, đặc biệt là khu vực ngoài trung tâm và một số tỉnh lân cận.

Với thị trường căn hộ, trong khi nguồn cung sơ cấp trong quý I hạn chế, giảm 20-50% so với cùng kỳ tại Hà Nội và TP.HCM thì trên thị trường thứ cấp, giá căn hộ thuộc phân khúc trung cấp. trở lên đã tăng từ 7-9%.

Mức tăng giá thứ cấp này cao hơn mức tăng giá trung bình trong 5 năm qua. Một mặt, nó phản ánh sự gia tăng nhu cầu mua nhà và thay đổi nơi ở của những người có nhu cầu thực sự về nhà ở. Mặt khác, nó phản ánh xu hướng tiếp tục tăng của giá bất động sản trong thời kỳ đại dịch.

Các phân khúc bất động sản thương mại, chẳng hạn như văn phòng và bán lẻ, đang bắt đầu có dấu hiệu phục hồi hoặc ổn định thông qua các chỉ số cho thuê và công suất thuê, trước Kỳ vọng dịch sẽ không còn gây xáo trộn như hai năm trở lại đây.

Theo bạn, phân khúc nào đang tăng tốc trong quý vừa qua và đâu là dấu hiệu của điều đó?

Đối với bất động sản nhà ở, giá mở bán mới của một số dự án căn hộ trung cấp tại các khu đô thị xa trung tâm tiếp tục ghi nhận mức giá cao hơn. trước Điều đó hiện đã tiệm cận mức giá của phân khúc cao cấp.

Đối với phân khúc bất động sản gắn liền với đất, giá thứ cấp được ghi nhận trong quý 1/2022 đã cao hơn một năm trước từ 20 – 30%, đặc biệt là các quận nằm ngoài trung tâm và các quận ngoại thành Hà Nội.

Nhiều động thái của các doanh nghiệp cho thấy họ đang tập trung mở rộng bất động sản nghỉ dưỡng tại các địa phương cũng như triển khai các dự án. trước ở đó. Ông đánh giá thế nào về tiềm năng và sự phục hồi của phân khúc này trong thời gian tới?

Phân khúc du lịch nghỉ dưỡng và bất động sản nghỉ dưỡng chịu tác động tiêu cực nhất từ ​​đại dịch trong hai năm qua, với lượng khách trong nước và quốc tế sụt giảm hơn 80%.

Tuy nhiên, sau đại dịch, các xu hướng đã có sẵn để phát triển từ trước và bị trì hoãn bởi các đại dịch như du lịch, nghỉ dưỡng, sở hữu ngôi nhà thứ hai sẽ có nhiều tiềm năng tăng trưởng trở lại.

Bên cạnh các dự án nghỉ dưỡng biển và sở hữu bất động sản du lịch biển, xu hướng nghỉ dưỡng ven biển, đặc biệt tại các địa phương có điều kiện tự nhiên phong phú như ven sông, sườn núi, và đặc biệt là nằm trong khu vực kính cách các thành phố lớn 2-3 giờ lái xe. Chú ý nghĩa hơn.

Nhu cầu thư giãn và tái tạo sức khỏe sau Thời gian bận rộn của cư dân thành phố, cùng với sự gia tăng nhanh chóng của thu nhập và tài sản tích lũy là động lực thúc đẩy xu hướng này phát triển trong thời gian tới.

Đây cũng là động lực khiến nhiều nhà đầu tư, phát triển bất động sản thời gian gần đây tích cực tìm kiếm, mở rộng quỹ đất ở những vị trí phù hợp để triển khai các dự án nghỉ dưỡng.

Trước Trước tình hình giá đất tăng chóng mặt tại nhiều địa phương, một số ngân hàng đã có động thái ngừng cấp tín dụng cho lĩnh vực bất động sản. Bạn đánh giá thế nào về động thái này? Điều này sẽ hạ nhiệt thị trường?

Thị trường bất động sản hai năm trở lại đây có những diễn biến sôi động, đặc biệt là tốc độ tăng giá tại các khu vực ngoài các thành phố lớn; Những diễn biến này thực tế nằm trong xu thế chung với sự phát triển của thị trường bất động sản nói chung, thị trường bất động sản nói riêng trong khu vực trong thời kỳ dịch bệnh.

Sự tăng trưởng này phần nào phản ánh nhu cầu mua và sở hữu bất động sản của người có nhu cầu ở thực, tuy nhiên, một phần lớn đến từ nhu cầu đầu tư. Ngưỡng tăng giá, mặt bằng giá bất động sản tại nhiều khu vực, địa phương hiện đang ở mức cao hơn bình quân so với các năm trước.

Các chỉ số tín dụng bất động sản trong hệ thống ngân hàng như tăng trưởng tín dụng cao và tỷ trọng tín dụng vào bất động sản cao so với bình quân chung là những chỉ số cho các ngân hàng. Các ngân hàng áp dụng các biện pháp Nước pháp điều chỉnh phù hợp, giảm thiểu rủi ro.

Thị trường sẽ chứng kiến ​​những điều chỉnh tùy theo mức độ và thời điểm điều chỉnh của hệ thống ngân hàng về cấp tín dụng. Đợt điều chỉnh này chủ yếu nhằm vào các hoạt động đầu cơ.

Tuy nhiên, áp lực lạm phát và khả năng lãi suất tăng cũng sẽ là một trong những yếu tố có thể khiến việc tiếp cận các khoản vay ngân hàng trở nên khó khăn và tốn kém hơn cho cả nhà đầu tư và người mua. nhà để ở.

Xin cảm ơn bà!

Nguồn: Tâm An Link

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments