Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAI7 rủi ro khi thuê chung cư bạn bắt buộc phải nắm

7 rủi ro khi thuê chung cư bạn bắt buộc phải nắm

Thuê nhà chung cư là sự lựa chọn của đại đa số cá nhân và gia đình trẻ hiện nay. Tuy nhiên, cũng giống như các loại hình bất động sản khác, nếu không cẩn thận, Người thuê rất dễ gặp rủi ro từ căn hộ mà họ chọn.

Việc áp dụng những kinh nghiệm cho thuê căn hộ chung cư vào thực tế là rất cần thiết, một căn hộ bắt mắt, sáng sủa chưa chắc đã tốt như những gì nhìn thấy. Một phần cũng do tâm lý chủ quan, nghĩ rằng thuê căn hộ là việc đơn giản, dễ thay đổi nên không ít khách hàng phải “ngán ngẩm” vì 7 rủi ro thường gặp khi thuê căn hộ Xuống đây.

Chi phí

Thông thường, người có nhu cầu thuê chỉ liên hệ theo số điện thoại mà mình có chứ ít khi lo lắng có phải chủ nhà hay không, vì có thể họ là người ở trung tâm môi giới.

Nếu người trả lời điện thoại là chủ nhà, người thuê nên hỏi trước một số thông tin để đánh giá sơ bộ xem căn hộ có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Nếu đầu dây bên kia là môi giới, việc đầu tiên cần làm là hỏi về phí dịch vụ và cam kết chỉ trả phí khi thuê nhà thành công. Hợp đồng dịch vụ cần nêu rõ thời hạn, Tránh trường hợp môi giới không tìm thấy hoặc không tìm được mà người thuê vẫn tiền mất tật mang..

Quá tin vào căn hộ giá rẻ

chung cư giá rẻ chất lượng thấp

Tâm lý ham rẻ khiến người thuê thường đánh giá thấp giá trị chất lượng căn hộ. Nhưng khi dọn đến, người thuê mới “ngửi” thấy căn hộ giá rẻ như thế nào. Không chỉ cũ kỹ, xuống cấp, cách âm kém mà vấn đề điện nước cũng thường xuyên gặp trục trặc. Chi phí để sửa không hề rẻ như những gì ban đầu nhìn thấy, thậm chí có trường hợp phải “bỏ chạy giữa chừng” vì không thể tiếp tục sống trong tình trạng “trước sau như một”.

Không quan tâm đến vị trí

Nhiều lời quảng cáo của chủ nhà rằng căn hộ nằm ở vị trí đẹp, thuận tiện đi lại nhưng khi đến ở lại nằm trong hẻm, khá xa đường chính. Một số ít khách thuê cũng cho rằng chỉ cần tìm được không gian sống thoải mái, di chuyển xa một chút là không thành vấn đề. Nhưng hãy tưởng tượng, Một căn hộ chung cư vừa xa nơi làm việc, vừa xa chợ, siêu thị, trung tâm thương mại không còn là vấn đề “nhỏ”.chúng thực sự gây bất tiện cho các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày.

Không quá chú trọng vào nội thất và tiện ích

Đừng quan tâm đến nội thất khi thuê nhà chung cư

Bạn Đang Xem: 7 rủi ro khi thuê chung cư bạn bắt buộc phải nắm

Thuê một căn hộ trống không nhất thiết phải quan tâm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó gây ra Người thuê phải bỏ ra một số tiền lớn để mua mọi thứ. Và nếu sau này bạn có ý định chuyển nhà thì sự vất vả còn nhân đôi. Bên cạnh đó, việc không quan tâm nhiều đến vấn đề tiện ích có thể khiến bạn “tiền mất tật mang” vì phí gửi xe, phí dịch vụ, điện nước. Nếu, Nên ưu tiên chọn những căn hộ có nội thất cơ bản, chi phí dịch vụ chấp nhận được.

Không tìm hiểu trước về những người hàng xóm

Hàng xóm – những người tưởng chừng ít ảnh hưởng đến việc chọn thuê căn hộ nhưng lại có nguy cơ gây “mất trật tự” cho cuộc sống sau này. Có người quan điểm sống khép kín, không cần kết giao với ai. Tuy nhiên, việc làm quen với một vài người sống xung quanh sẽ giúp người thuê biết có nên thuê căn hộ hay không dựa trên cách giao tiếp, ứng xử và phần nào nhận biết được phong cách sống của họ. Họ có thể là người sẽ giúp đỡ người thuê trong tương lai, hoặc cũng có thể là “người” gây ra những rắc rối không mong muốn..

Cân nhắc nhẹ khoản tiền gửi

Xem Thêm : Đất trồng cây lâu năm không sử dụng, có bị xử phạt?

Rủi ro pháp lý khi thuê căn hộ

Số tiền đặt cọc thường là một tháng tiền thuê nhà hoặc hơn. Bỏ ra một số tiền để đảm bảo việc thuê nhà nhưng không có các điều khoản ràng buộc rất dễ thực hiện Người thuê mất tiền đặt cọc khi xảy ra tranh chấp. Đi kèm với thỏa thuận đặt cọc là các điều khoản liên quan đến việc phạt cọc, hoàn trả tiền cọc, thời hạn báo trước,… nhằm phân định rõ ràng quyền lợi và nghĩa vụ giữa các bên.

Bất cẩn khi ký hợp đồng

Hợp đồng thuê nhà là một văn bản có giá trị pháp lý ràng buộc hai bên. Vì vậy, Những nội dung quy định trong hợp đồng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thực hiện sau này. Khách thuê có thể tham khảo hợp đồng thuê nhà mẫu và lưu ý những nội dung quan trọng sau:

  • Kỳ thanh toán (bất kỳ thời điểm nào trong tháng); phương thức thanh toán (chuyển khoản hoặc tiền mặt)
  • Danh mục tài sản bên cho thuê bàn ​​giao cho bên thuê và tình trạng tài sản tại thời điểm nhận tài sản.
    Bồi thường do vi phạm hợp đồng
  • Các hạn chế đặc biệt đối với chủ sở hữu (sửa chữa, vật nuôi, các mục đích sử dụng khác, …)

Vì vậy, đừng ngần ngại đặt câu hỏi. Càng nhiều câu hỏi, vấn đề sẽ càng rõ ràng và giảm thiểu rủi ro có thể phát sinh.

Xem thêm:

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments