Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAI6 tiêu chí lựa chọn mặt bằng kinh doanh để ăn nên...

6 tiêu chí lựa chọn mặt bằng kinh doanh để ăn nên làm ra

Nắm trong tay Tiêu chí chọn mặt bằng kinh doanh Có vẻ như bạn đã nắm được bí quyết để kinh doanh có lãi. Bởi trong kinh doanh, mặt bằng là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định đến việc thu hút và lựa chọn của khách hàng.

Đây là 6 tiêu chí chọn mặt bằng kinh doanh Dành cho những ai đang tìm kiếm không gian cho ý tưởng kinh doanh của mình:

1. Vị trí địa điểm

Nếu bạn cho rằng việc chọn vị trí đặt mặt bằng kinh doanh của mình ở những nơi có đường lớn, dân cư đông đúc, xe cộ qua lại đông đúc… thì suy nghĩ của bạn thật sai lầm. Vì những yếu tố đó không quyết định sự thành bại của doanh nghiệp mà nó đang bị chi phối bởi các yếu tố khác.

6 tiêu chí chọn mặt bằng kinh doanh kiếm lời 1

Vị trí mặt bằng phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh

Để chọn được mặt bằng kinh doanh phù hợp, bạn phải biết: Bạn định kinh doanh sản phẩm / dịch vụ gì? Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Nếu bạn có thể trả lời hai câu hỏi đó, đó là lúc bạn quyết định tìm một trang web.

Ví dụ bạn muốn kinh doanh nhà sách, khách hàng mục tiêu của bạn là sinh viên thì vị trí mặt bằng bạn nên tìm là những nơi gần các trường đại học, có nhiều sinh viên qua lại.

Nên nhớ, việc chọn vị trí mặt bằng cho mỗi lĩnh vực kinh doanh là khác nhau. Nếu bạn biết mình đang làm gì, bạn sẽ có thể chọn không gian dựa trên doanh nghiệp đó.

2. Khu đất nền

Tiêu chí chọn mặt bằng kinh doanh tiếp theo là diện tích. Điều này đòi hỏi bạn phải có sự tính toán trước, trước khi đi tìm mặt bằng thực tế.

Bạn phải biết, bạn muốn có bao nhiêu không gian, bao nhiêu không gian trưng bày sản phẩm, bao nhiêu không gian đi lại… Từ đó tính toán, bạn sẽ lên kế hoạch tìm mặt bằng phù hợp. với diện tích được tính toán.

Tránh chọn diện tích quá chật hẹp sẽ ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng, phân bố không khoa học, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Nhưng cũng tránh việc tìm mặt bằng có diện tích quá lớn, vừa thừa không gian vừa phát sinh thêm chi phí.

3. Chi phí thuê mặt bằng

Để kinh doanh thành công, bạn phải tính toán kỹ lưỡng về tài chính. Trong đó, bạn cần biết mình sẽ chi bao nhiêu tiền cho mặt bằng.

6 tiêu chí chọn mặt bằng kinh doanh sinh lời 2

Chi phí thuê mặt bằng phải phù hợp với túi tiền của bạn

Như bạn đã biết, mặt bằng có rất nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Việc ước tính chi phí thuê mặt bằng giúp bạn định vị khu vực tìm kiếm dễ dàng và thuận tiện hơn. Ví dụ: Bạn ước tính thuê mặt bằng kinh doanh quán cafe trong khoảng 10 triệu nên khi tìm kiếm bạn sẽ bỏ qua thông tin thuê mặt bằng giá rẻ hay cao hơn 10 triệu. Đó cũng là một trong những cách tìm mặt bằng kinh doanh nhanh nhất mà mọi người đang áp dụng.

Ngoài ra, tính toán chi phí thuê mặt bằng cũng là công việc không nên “vung tay quá trán”. Bạn phải biết khả năng tài chính của mình để lựa chọn không gian phù hợp. Tránh tình trạng thuê mặt bằng với giá cao rồi lại phải “ém hàng” trả mặt bằng sau khi thuê.

4. Sự thuận tiện của mặt bằng

Theo kinh nghiệm thuê mặt bằng của nhiều người thì sự thuận tiện được biết đến là một trong những tiêu chí không thể bỏ qua khi tìm mặt bằng. Vì sự tiện lợi là yếu tố để khách hàng quyết định có ghé thăm cửa hàng của bạn hay không.

Một khu vực được đánh giá là thuận tiện là: Có chỗ để xe rộng rãi, thoáng mát; Ở những khu vực ít hoặc không có tắc đường; Trên đường đi có thể ghé vào nhanh chóng; Không bị che khuất hoặc bị bao quanh bởi vô số cửa hàng khác…

6 tiêu chí chọn mặt bằng kinh doanh kiếm lời 3

Chú ý đến sự tiện lợi của mặt bằng

5. Tiềm năng phát triển của trang

Một doanh nhân giỏi là một người có tầm nhìn xa. Điều này càng được thể hiện rõ hơn khi họ đang tìm kiếm mặt bằng kinh doanh. Người giỏi là người nhìn thấy và đánh giá được tiềm năng phát triển của mặt bằng trong tương lai.

Ví dụ: Hai người đàn ông đang tìm kiếm mặt bằng để kinh doanh quán cà phê. Cả hai đều tìm được mặt bằng thích hợp cho việc kinh doanh cà phê đang bán hoặc cho thuê với giá khá rẻ. Anh A lắc đầu bỏ đi với lý do ở đây ít người, dân cư thưa thớt, buôn bán khó khăn. Nhưng anh B hài lòng vì sau khi tìm hiểu anh B được biết sắp tới khu vực này sẽ có dự án khu dân cư được xây dựng, chắc chắn dân cư sẽ đông đúc. Anh B đã nhanh chóng mua lại khi giá bán mặt bằng còn rẻ, nhưng khi dự án khởi công, chắc chắn giá mặt bằng sẽ đắt gấp nhiều lần so với con số hiện tại.

6. Tính pháp lý của mặt bằng

Hiện nay, có rất nhiều vụ lừa đảo thuê mặt bằng kinh doanh, vì vậy, để tránh “tiền mất tật mang”, trước tiên bạn phải đảm bảo mặt bằng mình thuê có đầy đủ pháp lý.

Tính pháp lý của mặt bằng là sổ đỏ, hợp đồng mua bán, hợp đồng thuê mặt bằng,… đầy đủ và hợp lệ. Nếu thiếu một trong những yếu tố trên, người kinh doanh sau này sẽ chỉ đau đầu khi xảy ra tranh chấp, kiện cáo hay bất kỳ rủi ro pháp lý nào khác.

Giữ chắc chắn 6 tiêu chí tìm mặt bằng kinh doanh Như đã nói ở trên, người kinh doanh sẽ không phải lo lắng về việc tìm kiếm khách hàng và thu hút khách hàng nữa. Đã tìm được mặt bằng tốt, người kinh doanh chỉ cần tập trung vào sản phẩm, dịch vụ của mình thật tốt để giữ chân khách hàng.

Xem thêm:

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments