Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢN6 kinh nghiệm tránh tăng chi phí thuê nhà bạn cần biết

6 kinh nghiệm tránh tăng chi phí thuê nhà bạn cần biết

Topnhadat.vn – Bạn cần làm gì khi chủ nhà muốn tăng giá thuê? Việc tăng tiền thuê nhà là điều phổ biến, vì vậy với tư cách là người thuê nhà, bạn cần chuẩn bị và tìm cách giải quyết vấn đề này.

Đôi khi chủ nhà phải trả chi phí cao hơn và tăng tiền thuê nhà để giúp họ trang trải mọi thứ. Trong các trường hợp khác, thị trường cho thuê ấm lên cũng có thể là một lý do để chủ nhà tăng giá thuê. Bất kể lý do chủ nhà tăng tiền thuê nhà là gì, câu hỏi quan trọng nhất vẫn là: “Bạn cần làm gì với điều đó?”

Tại sao giá thuê nhà tăng hàng năm?

Việc tăng tiền thuê nhà thường xảy ra khi chủ nhà hoặc người quản lý tài sản cần tăng thêm kinh phí để bảo trì hoặc nâng cấp. Tuy nhiên, các yếu tố lớn hơn đang thúc đẩy sự gia tăng tiền thuê nhà gần đây, đó là nền kinh tế và đại dịch.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tăng giá thuê. Tuy nhiên, thông thường, giá thuê bị ảnh hưởng bởi lạm phát cao.

Tăng tiền thuê nhà sau Đại dịch gây ra bởi sự phục hồi của thị trường cho thuê sau khi tình hình COVID bớt căng thẳng hơn.

Ngoài ra, giá thuê cao hơn một phần do nhu cầu tăng, đặc biệt là từ những người thuộc Thế hệ Y và Z.

6 mẹo để tránh tăng tiền thuê nhà

Gần như không thể tránh được việc tăng giá thuê khi nói đến lạm phát và thị trường nóng.

May mắn thay, có một số trường hợp mà bạn có thể tránh bị tăng tiền thuê nhà, đặc biệt nếu bạn chủ động về việc này.

Để đạt được điều đó, đây là các bước tốt nhất cần thực hiện để tránh tăng tiền thuê nhà.

1. Trở thành người thuê nhà lý tưởng

Chủ nhà coi trọng những khách thuê dài hạn, đặc biệt là những khách hàng trả tiền thuê đúng hạn.

Nếu bạn vẫn thân thiện và tránh mọi rắc rối với tư cách là người thuê nhà, chủ nhà có thể tiếp tục cho bạn thuê. Tuy nhiên, đừng ngại thảo luận lại với chủ nhà khi họ đang cân nhắc việc tăng tiền thuê nhà.

Trở thành một người thuê nhà lý tưởng chỉ đơn giản là gắn bó với hợp đồng thuê của bạn, không để mọi thứ vượt quá tầm tay. Ví dụ, giữa mùa hè mà máy lạnh nhà bạn không hoạt động thì bạn cần báo ngay cho chủ nhà để tìm cách khắc phục.

2. Yêu cầu thuê dài hạn hơn

Khi bạn đang thương lượng về việc gia hạn hợp đồng thuê, hãy yêu cầu thời hạn thuê dài hơn. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu bạn yêu thích nơi bạn sống, hãy ở lại lâu hơn.

Việc trở thành người thuê nhà dài hạn có thể khiến một số chủ nhà ít có xu hướng tăng tiền thuê nhà hơn vì nguồn thu nhập của bạn ổn định và có thể được coi là người thuê nhà ít rủi ro.

Ngoài ra, vì tiền thuê thường tăng trong thời gian gia hạn hợp đồng thuê, thời hạn thuê dài hơn cho bạn nhiều thời gian hơn cho đến lần gia hạn tiếp theo.

3. Không có vật nuôi

Mặc dù bạn có thể luôn mơ ước có một con chó hoặc một con mèo, nhưng hãy đợi cho đến khi bạn mua một ngôi nhà. Thuê nhà với vật nuôi tạo ra những lo lắng về thiệt hại và các vấn đề khác mà hầu hết các chủ nhà không muốn.

Việc nhận nuôi một con chó hoặc con mèo có thể làm tăng tiền thuê nhà vì bảo vệ vật nuôi, hoặc chủ nhà của bạn có thể không muốn tiếp tục cho thuê với mức giá hiện tại khi bạn đã có vật nuôi. .

Mặt tích cực, bạn có thể tiết kiệm tiền cho việc chăm sóc và sử dụng vật nuôi Chúvề những thứ khác.

4. Tránh yêu cầu nâng cấp

Nâng cấp tốn kém tiền bạc! Ngay cả khi chủ nhà đồng ý với bạn về nhu cầu hoặc sự thuận tiện của một số nâng cấp, thì ngân sách cho việc nâng cấp phải đến từ đâu đó!

Để bù đắp tổn thất tài chính phát sinh do nâng cấp hoặc sửa chữa một tài sản, chủ nhà có thể tăng tiền thuê nhà của người thuê.

Vì vậy, ngay cả khi bạn tin rằng điều hòa trung tâm sẽ cải thiện đáng kể cuộc sống trong căn hộ của bạn, thì điều đó cũng không đáng nếu bạn là người chi tiêu.

5. Trao đổi với những người thuê khác của cùng chủ nhà (nếu có)

Thật kỳ lạ, nếu bạn nhận được đề nghị tăng tiền thuê nhà, những người thuê nhà khác sẽ lo lắng vì tiền thuê của họ cũng có khả năng tăng. Mặc dù điều này có vẻ hơi sáo rỗng, nhưng “ba người thợ da bằng ông Gia Cát”.

Nếu bạn và những người thuê nhà đồng ý rằng bạn không muốn tăng tiền thuê, bạn có thể thương lượng với chủ nhà để giảm giá, hoặc ít nhất là giữ nguyên giá đó trong một năm nữa.

Phải làm gì nếu bạn nhận được thông báo tăng tiền thuê nhà?

Không sợ hãi

Trước hết, bình tĩnh! Đúng vậy, nhận được lời đề nghị tăng tiền thuê nhà có thể là một tín hiệu đáng báo động (đặc biệt là với mức tăng lớn như vậy), nhưng cảm giác hoảng sợ khiến bạn khó suy nghĩ sáng suốt. Kiểm soát cảm xúc của bạn và suy nghĩ cẩn thận về cách đối phó với chúng.

Biết quyền của bạn

Các hợp đồng thuê dài hơn thường yêu cầu thời gian thông báo dài hơn, trong khi các hợp đồng thuê ngắn hơn yêu cầu thời gian thông báo dài hơn. trước ngắn hơn hoặc không.

Biết chủ nhà có vi phạm các điều khoản trong thỏa thuận hay không có thể giúp bạn giữ vững lập trường nếu không muốn tăng tiền thuê nhà.

Nếu chủ nhà của bạn đã vi phạm các quy định về tăng tiền thuê nhà trong khu vực của bạn, hãy nói chuyện với chủ nhà của bạn một lần nữa để tìm ra giải pháp.

Nếu bạn lo ngại về việc tăng giá đột ngột và khả năng chi trả của bạn, chủ nhà có thể sẵn sàng lắng nghe và thương lượng với bạn.

Điều quan trọng là gặp chủ nhà của bạn để thảo luận mọi việc ngay lập tức sau khi nhận được thông báo. Bất kể kết quả của cuộc trò chuyện như thế nào, bạn sẽ có tất cả thông tin cần thiết để xác định các bước tiếp theo của mình.

Chuẩn bị ngân sách của bạn

Tăng tiền thuê nhà Chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến “túi tiền” của bạn. Cho dù bạn chọn trả một khoản tiền thuê hàng tháng cao hơn hay một lần nữa đang tìm kiếm một ngôi nhà mới, thì điều cần thiết là bạn phải chuẩn bị cho sự thay đổi về mặt tài chính. Chuẩn bị ngân sách của bạn càng sớm càng tốt sau khi nhận được thông báo!

Sử dụng thời gian còn lại từ khi thông báo đến khi gia tăng có hiệu lực để xây dựng ngân sách cho việc di chuyển hoặc giảm thiểu tác động tài chính của việc gia tăng.

Tăng tiền thuê nhà có thể là một hạn chế của việc thuê nhà, nhưng Chúng khá phổ biến.

Bạn có thể chấp nhận mức tăng hoặc từ chối mức tăng và tiếp tục. Tuy nhiên, cho dù bạn chọn cách nào để xử lý tình huống tăng tiền thuê nhà, thì điều quan trọng là phải Nước pháp Nó phải thực tế với hoàn cảnh cuộc sống của bạn.

Thanh Xuân theo (Chung cư)

Xem thêm: Điều mà mọi người quan tâm nhất khi thuê căn hộ lần đầu tiên?

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments