Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢN6 câu hỏi then chốt giúp người mua nhà tránh rủi ro...

6 câu hỏi then chốt giúp người mua nhà tránh rủi ro từ lạm phát và tăng trưởng nóng

Topnhadat.vn – Thị trường nhà đất ở hầu hết các quốc gia đang chứng kiến ​​nhiều đợt tăng trưởng nóng và giá cả tăng chóng mặt, khi số lượng người mua vượt xa số lượng người bán. Để quyết định mua nhà, các chuyên gia khuyên khách hàng không nên bỏ qua 6 câu hỏi cực kỳ quan trọng sau cái này.

Bạn sẽ sống trong ngôi nhà này bao lâu?

Nếu câu trả lời là từ 5 năm trở lên, bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền và thời gian, cũng như được hưởng lợi từ giá trị căn nhà gia tăng. Lý do là vì bạn thường phải chi rất nhiều tiền ngay lập tức sau Mua nhà bao gồm sửa chữa, trang bị nội thất và mua sắm đồ đạc. Trong điều kiện thị trường bình thường (không phải như ngày nay), bạn sẽ mất một vài năm để thu hồi các chi phí này. Do đó, giữ nhà càng lâu thì tiềm năng thu hồi vốn ban đầu và sinh lời càng lớn.

Chi phí nhà ở hàng tháng của bạn là bao nhiêu so với tổng thu nhập của bạn?

Tỷ lệ vàng giữa chi phí nhà ở và thu nhập hàng tháng là 30% hoặc ít hơn. Dù có thể thế chấp tới 70 – 80% giá trị căn nhà nhưng bạn cần cân nhắc thu nhập của mình để biết mình có khả năng trả nợ là bao nhiêu.

Trừ khi bạn có thể chia sẻ khoản vay mua nhà với người khác, tỷ lệ vàng trên cần được duy trì để chắc chắn an ninh tài chính. Nếu tỷ lệ này vượt quá 30%, bạn dễ gặp rủi ro, thậm chí phải bán nhà để trả nợ ngân hàng trong trường hợp thất nghiệp (rất có thể xảy ra trong bối cảnh hiện nay) và không có nguồn thu nhập nào khác để trang trải. chi trả.

Bạn có thể trả trước bao nhiêu% giá trị căn nhà?

Người mua nhà sẽ thanh toán tối thiểu 30% giá trị căn nhà, Một lát sau Vay thế chấp và trả góp hàng tháng. Tuy nhiên, việc thanh toán trước Càng lớn, độ an toàn tài chính của bạn càng cao và mức lãi suất vay thế chấp càng tốt. Lý tưởng nhất là bạn có đủ tiền để trả trước 70% giá trị căn nhà.

Bạn sẽ làm gì nếu giá trị căn nhà của bạn giảm?

Không ai hạnh phúc khi đánh giá ngôi nhà của họ thấp hơn so với khi nó được mua. Tuy nhiên, nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc trên, tức là sống trong nhà từ 5 năm trở lên, có trước 70% giá trị căn nhà và số tiền trả hàng tháng không vượt quá 30% thu nhập, bạn có thể chắc chắn đảm bảo tài chính cho bản thân.

Ngoài ra, thường sau lao dốc, thị trường nhà đất phục hồi mạnh hơn chu kỳ trước Điều đó bao gồm lãi suất giảm và giá nhà tăng. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn tăng vốn chủ sở hữu.

Bạn có nhu cầu mua nhà ngay bây giờ?

Câu hỏi này tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh của mỗi cá nhân. Với thị trường ngày nay, bạn có thể phải mua nhà với giá cao hơn bình thường. Nhưng mặt khác, lãi suất sẽ tăng dần trong thời gian tới do Chính phủ cắt giảm các gói kích cầu và các chính sách ưu đãi phục hồi kinh tế. Khi đó, giá nhà sẽ tăng cao và gia chủ sẽ hái được quả ngọt.

Nhà có cần tu sửa nhiều không?

Chuỗi cung ứng bị đình trệ khiến giá nguyên liệu đầu vào tăng nhanh, ảnh hưởng lớn đến chi phí tu sửa nhà. Do đó, hãy cân nhắc kỹ căn nhà trước khi mua chắc chắn bạn có đủ tiền để sửa chữa, trang bị hoặc mua đồ đạc cần thiết.

Nhìn chung, sở hữu một ngôi nhà được coi là một bước đi khôn ngoan về tài chính trong dài hạn. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách làm giàu khác. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải mua nhà ngay bây giờ nếu bạn chưa cảm thấy sẵn sàng và an toàn. Hãy xem xét kỹ sáu câu hỏi này để tìm ra chiến lược tài chính tốt nhất cho bạn.

xem thêm: Làm thế nào để mua và bán một ngôi nhà cùng một lúc?

Theo (Forbes)

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments