Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢN5 lý do phổ biến khiến hầu hết các công ty môi...

5 lý do phổ biến khiến hầu hết các công ty môi giới bất động sản thất bại

Topnhadat.vn – Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản rất phổ biến. Cùng với đó, tỷ lệ thất bại của các công ty môi giới bất động sản ngày càng gia tăng. Điều cực kỳ quan trọng là tất cả các nhà môi giới bất động sản, dù mới hay có kinh nghiệm, không nhất thiết phải nhận ra tại sao họ thất bại.

Một điều ít được bàn đến trong ngành bất động sản là tỷ lệ các công ty kinh doanh không thành công đang ở mức báo động. Tỷ lệ các công ty bất động sản thất bại trong vòng 5 năm đầu tiên dao động từ 85-90%. Vì vậy, trong bài viết này, hãy tìm hiểu 10 lý do hàng đầu khiến các công ty bất động sản thất bại.

1. Không đặt mục tiêu hoặc không có kế hoạch hành động

Để trở thành một doanh nghiệp thành công, họ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Đối với mọi ngành nghề, khởi nghiệp đồng nghĩa với việc dành nhiều thời gian, tâm sức, mồ hôi, nước mắt. Ngoài tư duy cầu tiến và thái độ làm việc chăm chỉ, thiết lập mục tiêu và kế hoạch hành động cũng là một phần rất quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp thành công nào. Hầu hết các nhân viên kinh doanh bất động sản thất bại vì họ không hiểu cách đặt mục tiêu hoặc không lập kế hoạch hành động đúng đắn.

Các doanh nghiệp bất động sản thành công luôn liên tục thiết lập và xem xét các mục tiêu và kế hoạch hành động. Điều này không chỉ đơn giản là đặt ra mục tiêu hàng năm và để nó yên cho đến cuối năm. Điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp cần phải thường xuyên nhận thức được những tiến bộ mà họ đã đạt được đối với các mục tiêu và kế hoạch của họ.

Mục tiêu quan trọng nhất mà các công ty môi giới bất động sản đặt ra cho mình là doanh số. Các mục tiêu như số lượng giao dịch và các cuộc gọi khách hàng tiềm năng hàng tuần sẽ được thực hiện, đều quan trọng như nhau.

Đặt mục tiêu và kế hoạch hành động có thể khiến doanh nghiệp và nhân viên của họ có trách nhiệm hơn, trong nhiều trường hợp, thúc đẩy kết quả tốt hơn.

2. Không biết cách tạo khách hàng tiềm năng

Đặc điểm chung của các đại lý bất động sản thành công là họ hiểu cách tạo ra các khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của mình.

Một trong những điều đầu tiên mà các đại lý bất động sản mới nên làm là quyết định cách họ muốn tạo ra các khách hàng tiềm năng mới. Doanh nghiệp của bạn sẽ áp dụng chiến lược tiếp thị nào? Việc sử dụng quảng cáo trên Facebook có giúp bạn nhận được khách hàng tiềm năng về bất động sản không?

Ngày nay, có rất nhiều chuyên gia bất động sản quảng cáo bản thân và doanh nghiệp của họ trên internet. Tuy nhiên, có rất nhiều đại lý bất động sản thất bại vì họ thường sử dụng trang Facebook của họ để chia sẻ họ đã bán được bao nhiêu căn nhà trong một tuần. Mặc dù đây có vẻ là một chiến lược hiệu quả để quảng cáo doanh nghiệp của bạn, nhưng nó lại là “con dao hai lưỡi” khiến khách hàng bỏ theo dõi trang của họ.

xem thêm: Để hạn chế rủi ro trong Mua bán Bất động sản, bạn cần biết điều này

Hầu hết khách hàng tiềm năng không quan tâm lắm nếu bạn bán được ba căn nhà trong một tuần. Mặt khác, việc chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến bất động sản sẽ thu hút được những khách hàng tiềm năng và thúc đẩy họ ra tay trong thời gian sắp tới.

Ví dụ: nếu một đại lý bất động sản chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội một video phác thảo các bước quan trọng nhất để mua nhà, thì rất có thể mọi người sẽ chia sẻ bài đăng đó vì nó hữu ích và không quá rõ ràng. Quảng cáo.

Các đại lý bất động sản thành công không phải lúc nào cũng tự quảng cáo cho mình. Họ biết tầm quan trọng của việc cung cấp giá trị khi tiếp thị bản thân.

Khi bạn đang xem xét một chiến lược tiếp thị mới, hãy luôn tự hỏi bản thân, điều này có hữu ích và có giá trị đối với người khác không? Nếu câu trả lời là không, đừng áp dụng chiến lược đó, vì nó có thể khiến bạn mất khách hàng tiềm năng.

3. Tin rằng thành công trong lĩnh vực bất động sản là dễ dàng

Nhiều công ty môi giới bất động sản thất bại vì họ tin rằng thành công sẽ đến rất dễ dàng. Trên thực tế, những người chơi hàng đầu thường đã làm việc trong nhiều năm để hoàn thiện mô hình và dịch vụ của họ. Trở thành một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thành công không phải là điều dễ dàng, cũng không phải chỉ trong một sớm một chiều!

4. Khó hợp tác cùng nhau

Khi làm việc với người mua và người bán, hãy luôn nhớ rằng có hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn công ty khác trong ngành đang cạnh tranh vì doanh nghiệp của bạn. Nếu người mua hoặc người bán cảm thấy khó khăn khi làm việc với doanh nghiệp bất động sản, họ có thể dễ dàng chọn một công ty khác mà họ cảm thấy thoải mái khi làm việc.

Một doanh nghiệp có danh tiếng tốt cũng có xác suất kinh doanh thành công cao hơn.

5. Không biết làm thế nào để vượt qua thời kỳ khó khăn

Do thị trường bất động sản có tính chu kỳ nên việc phát sinh những điều kiện khó khăn trong tương lai là điều không thể tránh khỏi. Nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản thất bại vì họ không thể vượt qua thời kỳ khó khăn.

Vì vậy, hãy lập một kế hoạch dự phòng cho những thời điểm khó khăn trong tương lai. Điều cực kỳ quan trọng là phải liên tục phát triển quy trình, địa chỉ liên hệ và hoạt động kinh doanh tổng thể của bạn, ngay cả trong thời điểm thị trường mạnh mẽ. Các công ty thành công luôn không ngừng học hỏi và củng cố doanh nghiệp của mình hơn nữa. Quan trọng là, đừng tự mãn khi thị trường bất động sản phát triển mạnh!

Nguồn: Dương Thảo An (Blog Bất động sản Rochester)

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments