Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAI5 điều kiêng kị khi thuê mặt bằng kinh doanh

5 điều kiêng kị khi thuê mặt bằng kinh doanh

Ngoài những tiêu chí lựa chọn mặt bằng kinh doanh như vị trí, diện tích, giá cả,… thì người thuê cũng phải tránh 5 điều cấm kỵ khi thuê mặt bằng kinh doanh bên dưới để mặt bằng không ảnh hưởng đến việc kinh doanh sau này.

1. Tránh mặt đất gần đường ở giữa có bùng binh

Việc mặt bằng gần đường có bùng binh ở giữa khiến nhiều người lầm tưởng đây sẽ là địa điểm ăn nên làm ra vì có nhiều phương tiện qua lại. Nhưng thuê mặt bằng ở địa điểm này có 2 vấn đề sẽ xảy ra:

  • Thứ nhất, có rất nhiều người đi bộ, nhưng họ không phải là khách của chúng tôi. Họ sẽ không lựa chọn mình vì tính chất phức tạp của giao thông, họ lo lắng tìm cách vượt qua con đường này, vì vậy họ không nhìn thấy sự tồn tại của cửa hàng. Hoặc thấy, nhưng do đường có bùng binh ở giữa, xe cộ qua lại đông đúc, không theo trật tự nên khách khó dừng xe.

5 điều cấm kỵ khi thuê mặt bằng kinh doanh 1

Không chọn địa điểm gần đường có bùng binh ở giữa (hình minh họa)

  • Thứ hai, về mặt phong thủy, nếu mặt bằng nằm trên con đường có vòng xoay ở giữa thường có biến động về nhân sự. Điều đó có nghĩa là nhân viên của cửa hàng thường xuyên gặp vấn đề, có thể họ nghỉ việc, hoặc làm việc không chăm chỉ, hoặc làm việc không hiệu quả… Và những điều này đều ảnh hưởng đến sự phát triển chung của cửa hàng.

Vì vậy, chọn mặt bằng ở những vị trí dù đẹp đến đâu, dù đông người qua lại cũng phải tránh những vị trí gần đường có bùng binh ở giữa.

2. Tránh các cơ sở gần đường cao tốc, đường hầm

Một trong những điều cấm kỵ khi chọn mặt bằng kinh doanh tiếp theo là tránh những bất động sản gần đường cao tốc hoặc đường hầm. Lý giải cho điều này, các chuyên gia phong thủy cho rằng, lượng xe cộ qua lại tấp nập, gấp gáp sẽ tạo ra nguồn “sát khí” bay thẳng vào cửa hàng.

5 điều cấm kỵ khi thuê mặt bằng kinh doanh

Tránh chọn địa điểm trên đường cao tốc (hình minh họa)

Nói đến “sát khí” tức là nói đến những điều không tốt. “Có kiêng có lành”, trong kinh doanh lại càng cấm kỵ. Khi sát khí trong cửa hàng quá lớn sẽ không thoát ra được, ngược lại nếu tăng lên sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn, buôn bán.

Cụ thể, nguồn sát khí này sẽ khiến công việc làm ăn sa sút, thất bại. Có rất nhiều người qua lại nhưng người ghé lại thì ít và dường như không có. Vì vậy, khi tìm thuê mặt bằng kinh doanh, hãy tránh xa những mặt bằng nằm ở hai khu vực này.

3. Tránh đất ở những mảnh đất hình vòng cung

Nếu bạn là người kinh doanh thì tuyệt đối không được bỏ qua bất cứ chi tiết nhỏ nào có thể ảnh hưởng đến việc lớn sau này. Ví dụ hình dạng của đất. Có lẽ đây là yếu tố ít ai để ý khi tìm mặt bằng, để rồi khi ký hợp đồng thuê sẽ không phải hối hận.

5 điều cấm kỵ khi thuê mặt bằng kinh doanh

Tránh chọn mặt bằng ở những vùng đất xấu (ảnh minh họa)

Những mảnh đất hình vòng cung theo quan niệm phong thủy là nơi có nhiều sát khí nhất. Theo đó, cửa hàng ở khu đất hình vòng cung này sẽ hứng chịu 2 nguồn sát khí từ hai phía đối nghịch:

  • Phía trước là sát khí từ mặt đường xuống đất;
  • Còn phias au là sát khí từ lòng đất.

Khi hai loại sát khí này gặp nhau sẽ tạo thành nguồn năng lượng có tính “sát thương” cao, phá tài của cửa hàng, khiến việc kinh doanh không thể thăng tiến.

4. Tránh đất trên đường dốc

Mặt đất trên đoạn đường nối bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố:

  • Thứ nhất, tâm lý của người qua đường: Đang đi dốc thì ai muốn dừng xe ghé vào cửa hàng? Trong thời đại “kẻ bán người mua” này, họ sẽ chọn cửa hàng thuận tiện nhất, để khi dừng xe không cảm thấy mất an toàn. Thay vì chọn mua sắm trên những con đường dốc, việc dừng lại có thể gây nguy hiểm cho bản thân.

5 điều cấm kỵ khi thuê mặt bằng kinh doanh 4

Tránh chọn địa điểm trên dốc (hình minh họa)

  • Thứ hai, theo quan niệm phong thủy: Dương khí khi đi từ trên cao xuống, do đường quá dốc mà trôi xuống không vào được cửa hàng của bạn. Người ta gọi những cửa hàng đó là nơi không thể thu hút và tích lũy của cải.

5. Tránh động đất ở vùng đất có sát khí của rết.

Mặt bằng ở khu đất có sát khí của con rết là gì? Tức là mặt bằng được đặt ở những vị trí mà ngoài cửa chính hoặc cửa sổ có thể nhìn thấy đường ống nước nổi trên mặt đất, bao quanh nhà. Người ta ví những đường ống đó như những con rết hay côn trùng đang di chuyển.

5 điều cấm kỵ khi thuê mặt bằng kinh doanh 5

Tránh chọn mặt bằng ở những vị trí có nhiều “chân rết” (ảnh minh họa)

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi thuê mặt bằng ở những địa điểm này? Theo khái niệm, mặt bằng ở vị trí này sẽ làm:

  • Những người trong cửa hàng thường xuyên đau ốm, đặc biệt là các bệnh về tiêu hóa và truyền nhiễm;
  • Việc kinh doanh của cửa hàng sẽ gặp nhiều khó khăn khi tai họa luôn ập đến bất ngờ.

Vì vậy, dù mặt bằng rẻ, đẹp, tiện lợi đến đâu thì người mua cũng không nên thuê, kẻo gặp rủi ro, ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh.

Như vậy có thể thấy, việc tìm kiếm một mặt bằng kinh doanh thuận lợi là một việc không hề đơn giản. Đó là chưa kể những trò lừa đảo cho thuê ngày nay ngày càng tràn lan và tinh vi, dồn người thuê vào thế khó. Vì mặt bằng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh sau này, nên dù khó đến mấy người thuê cũng phải tỉnh táo và cẩn thận trong việc tìm kiếm.

Xem thêm:

Trần Hải

Xem Thêm : Hướng giải quyết khi nhà đất chuyển nhượng bị sai hiện trạng không thể sang tên

Nếu bạn không cố gắng, bạn sẽ không bao giờ biết mình có thể làm được gì.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments