Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAI07 lý do khiến khách hàng đổ xô mua bất động sản...

07 lý do khiến khách hàng đổ xô mua bất động sản vào cuối năm

Bất động sản là một lĩnh vực “cực kỳ béo bở” của thế kỷ XXI. Làm giàu từ bất động sản đã trở thành xu hướng, nhưng thời điểm mua mới là yếu tố quyết định.

Từ những nghiên cứu của các chuyên gia và từ thực tế thị trường bất động sản, nhà đất đã và đang trở thành xu hướng làm giàu của nhiều người. Ở những khu nhà giá rẻ, tiềm lực tài chính từ 100 triệu trở lên là có thể có được lô đất với khả năng sinh lời vượt trội so với nhiều hình thức đầu tư khác.

Tuy nhiên, với một lĩnh vực đặc thù như bất động sản thì việc đầu tư phải có chiến lược và nhà đầu tư phải chọn thời điểm hợp lý nhất để xuống tiền. Hầu hết bất động sản đầu năm đến giữa năm sẽ khá bình lặng, cuối năm mới được coi là thời điểm tốt nhất để mua nhà đất. vì 7 lý do sau:

Hầu hết các dự án triển khai đầu năm sẽ được mở bán vào cuối năm

Hầu hết các dự án bất động sản mất 6-12 tháng để hoàn thiện 100% cơ sở hạ tầng và đủ điều kiện mở bán. Nếu triển khai vào quý I hoặc quý II thì cuối năm sẽ là thời điểm tốt nhất để tung sản phẩm ra thị trường.

Hiện tại, các dự án bất động sản chiếm hơn 70% sản phẩm trên thị trường bất động sản. Đặc biệt, tiện ích nội khu và định hướng phát triển của khu đô thị đã thu hút rất nhiều cư dân và nhà đầu tư. Giá bất động sản của dự án hợp lý sẽ tạo điều kiện lớn cho các nhà đầu tư, đồng thời tạo sức hút lớn cho thị trường.

07 lý do nên mua bất động sản cuối năm - 1

Có nhiều sự lựa chọn hơn do nguồn cung dồi dào

Xem Thêm : Điều kiện, thủ tục chuyển đổi đất vườn sang đất ở

Mặc dù lượng người mua vào thời điểm này tăng khá cao, nhưng Số lượng dự án và sản phẩm đưa ra thị trường cũng đạt mức cao nhất trong năm. Bên cạnh sự sôi động về nhà ở miễn phí, các dự án bất động sản cũng sẽ mang đến nhiều đột phá. Nếu chỉ tính trung bình mỗi dự án đưa ra thị trường khoảng 500 sản phẩm thì người mua không cần quá lo lắng về nguồn cung.

Thuận lợi hơn trong đàm phán giá cả

Khách hàng tham khảo bất động sản cuối năm hầu như đổ về 80% sẽ có nhu cầu mua thực sự. Lúc này bên bán hoặc chủ đầu tư sẽ tập trung tư vấn và thương lượng nhiều hơn.

Đặc biệt trong phân khúc nhà đất thị trường tự do, những người muốn bán đất ở thời điểm này là những người rất cần tiền để giải quyết việc gì đó. Vì vậy, nếu giá cả hợp lý, bạn có thể bán được chắc chắn sẽ không quá tốn kém thời gian.

Riêng với các dự án bất động sản, thời điểm này, chủ đầu tư sẽ không ngần ngại tạo điều kiện tốt hơn cho khách hàng trong việc thanh toán và đưa ra mức giá cạnh tranh nhất.

Chính sách chiết khấu của chủ đầu tư lớn nhằm thúc đẩy doanh số cuối năm

Thông thường vào thời điểm cuối năm, chủ đầu tư thường sẽ đưa ra nhiều chính sách chiết khấu, thậm chí nhân viên kinh doanh và bán hàng có thể tự giảm hoa hồng để đưa ra mức giá tốt hơn cho khách hàng. Tại nhiều dự án, chủ đầu tư sẵn sàng tặng ngay vài chỉ vàng, thậm chí Chiết khấu trực tiếp 5 – 10% để kích thích khách hàng chốt hợp đồng.

07 lý do nên mua bất động sản cuối năm - 2

Tích cực hoạt động kinh tế hơn nhờ tiền dư thường tích lũy vào cuối năm

Một trong những nguyên nhân lớn nhất cho xu hướng mua nhà cuối năm là yếu tố kinh tế. Hầu hết mọi người sẽ tích lũy tiền trong cả năm và đến cuối năm sẽ có đủ tiền với một số tiền tương đối lớn. Ngoài ra, việc kinh doanh, buôn bán còn nhận được hoa hồng, tiền bán hàng hoặc thưởng cuối năm. Thay vì gửi tiền vào ngân hàng hay lựa chọn một số hình thức đầu tư tài chính thì bất động sản vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Đã đến lúc tìm hiểu về các sản phẩm bất động sản kỹ lưỡng hơn

Việc xúc tiến các dự án bất động sản sẽ được thực hiện ngay từ khi xây dựng. Nếu quan tâm đến dự án, người mua có nhiều thời gian để tìm hiểu và xác thực các vấn đề về tiềm năng cũng như pháp lý. Quý khách trước khi mua có thể tham quan, khảo sát kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua. Lợi thế về thời gian cũng giúp khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều khu vực bất động sản khác tiềm năng, giá tốt và so sánh kỹ hơn.

07 lý do nên mua bất động sản cuối năm - 3

Khả năng mua bất động sản giá trị tốt trước sự tăng trưởng của Năm mới

Giá nhà đất sẽ tăng theo từng năm, mua bất động sản càng sớm thì khả năng mua được với giá rẻ càng cao. Đặc biệt đối với những khu vực sắp có sự thay đổi lớn về loại hình đô thị thì chắc chắn thời điểm sau năm mới giá sẽ cao hơn, cạnh tranh hơn so với thời điểm cuối năm. Nếu bạn đang đắn đo giữa việc mua đất cuối năm hay đầu năm thì hãy ưu tiên những ngày cuối năm.

Với những yếu tố nêu trên, việc mua nhà đất vào thời điểm cuối năm tưởng chừng như bất lợi nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều tiềm năng. Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm ý kiến ​​từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm để có quyết định đúng đắn nhất về thời điểm mua bất động sản.

>>>> Xem thêm:

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments