Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAI06 rủi ro khi mua Condotel bắt buộc nhà đầu tư phải...

06 rủi ro khi mua Condotel bắt buộc nhà đầu tư phải biết

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư quá chú trọng vào cam kết lợi nhuận dẫn đến chủ quan trong khâu quy hoạch khi lựa chọn đầu tư vào loại hình căn hộ khách sạn (condotel). Cũng giống như các loại hình khác, rủi ro đầu tư bất động sản trong trường hợp này là không thể tránh khỏi.

Bài báo này sẽ hiển thị 6 sai lầm nghiêm trọng nhất của nhà đầu tư khi “rót vốn” vào các condotel. Không thể phủ nhận sức hút và giá trị mà căn hộ khách sạn (condotel) mang lại, nhưng việc nắm vững rủi ro sẽ giúp nhà đầu tư có phương án an toàn hơn với số tiền của mình.

Rủi ro khi mua condotel

Xu hướng đám đông

Một trong những tâm lý dễ nhận thấy của người Việt Nam là thường chịu ảnh hưởng của số đông. Càng nhiều người tham gia, càng thôi thúc bản thân lao vào. Đây cũng là nguồn gốc hoạt động biến tướng từ hình thức đa cấp, lợi dụng tâm lý khách hàng sợ “chậm chân” để “dụ dỗ”.

Về phía khách hàng, chỉ cần thông qua những lời quảng cáo, tung hô và một danh sách dài hàng chục trang chưa được kiểm chứng đúng sai, họ đã vội chi tiền vì “hàng tốt không nhiều” và đôi khi là cảm tính cá nhân. được đẩy lên đỉnh cao, phấn khích, rồi quyết định trong giây lát.

Thiếu thông tin

Việc chạy theo đám đông, bỏ qua ngay cả những thông tin cơ bản nhất về dự án, sản phẩm mà chúng ta “chốt hạ” là rủi ro. Những nhà đầu tư còn “non kinh nghiệm” thường xem nhẹ yếu tố này trong khi những nhân vật “dày dặn kinh nghiệm” luôn cố gắng tối ưu mọi nguồn thông tin để có cái nhìn đa chiều hơn.

Nhiều người lựa chọn condotel nhưng chưa hiểu hết condotel là gì, cách thức hoạt động và cách xác định tiềm năng lợi nhuận. Việc thiếu thông tin có thể khiến nhà đầu tư “vỡ mộng” và hoang mang khi có tình huống xảy ra, vì vốn dĩ khó hiểu được bản chất của vấn đề.

“Tự chạy đua” với vốn

Mức giá căn hộ khách sạn condotel được đánh giá là “vừa tầm” với các nhà đầu tư thứ cấp có mức tài chính tầm trung. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là dù sở hữu dưới 30% giá trị sản phẩm nhưng nhà đầu tư vẫn trông chờ vào ngân hàng để mua. Việc gánh một khoản nợ lãi trong thời gian dài là điều vô cùng căng thẳng, chưa kể đến hạn vay, trong khi Lợi nhuận từ căn hộ khách sạn đòi hỏi một quá trình để thu hồi vốn và duy trìnày.

Nắm vững rủi ro để đầu tư vào condotel an toàn

Sai lầm khi chọn nhà đầu tư

Chọn nhầm đối tượng để “gửi vàng” cũng giống như canh bạc đỏ đen, có thể lên nhưng cũng có thể lật thuyền bất cứ lúc nào. Đầu tư bất động sản không thể bền vững với cách may rủi như vậyy. Vì vậy, việc lựa chọn chủ đầu tư uy tín, hoạt động ổn định và quy hoạch bài bản sẽ mang lại cam kết an toàn cao hơn. Một dự án dù có quy mô, hoành tráng đến đâu nhưng nếu gặp phải chủ đầu tư kém năng lực thì mãi mãi chỉ là lợi nhuận trên giấy.

Tin vào condotel giá rẻ

Cùng một thị trường, cùng khu vực nhưng giá rẻ hơn 20%, nhà đầu tư nên xem đây là cơ hội hay rủi ro? “Những gì bạn phải trả cho”, Giá thấp chắc chắn sẽ còn kéo theo nhiều vấn đề khác liên quan đến chất lượng và giá trị sản phẩm. Những condotel giá rẻ thường sẽ tạo được sức hút mạnh hơn vì khiến khách hàng nghĩ rằng mình đang “mặc cả” trong cuộc chơi. Tuy nhiên, đây có thể là một chiêu trò để huy động vốn bất hợp pháp, kích thích tâm lý “ham của rẻ”. Chỉ khi bắt tay vào triển khai và chờ đợi kết quả, người mua mới “ngậm đắng nuốt cay” vì quyết định sai lầm.

Rủi ro từ các vấn đề pháp lý

Nói về vấn đề này, không chỉ nhà đầu tư, các chuyên gia đầu ngành và các nhà lập pháp cũng rất “đau đầu”. Khi một sản phẩm được giao dịch rộng rãi trên thị trường mà thiếu nền tảng pháp lý sẽ nảy sinh nhiều rắc rối liên quan đến nhiều khâu khác nhau, từ quy hoạch, xây dựng, cấp quyền sở hữu cho đến giải quyết tranh chấp. thách thức. Hiện nay, các quy định về condotel còn lỏng lẻo, thiếu đồng bộ nhưng chắc chắn sẽ không quá lâu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn phải hết sức thận trọng. Có hành lang pháp lý vững chắc sẽ có thêm cơ sở để so sánh và áp dụng; không thể thay thế việc nhà đầu tư phải tự mình xem xét tất cả các vấn đề liên quan đến giấy phép, quyết định phê duyệt, giấy đăng ký …

Xem Thêm : Ký biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà cần chú ý điều gì?

Xem thêm:

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments