Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAI05 chỉ tiêu đánh giá một Shophouse đáng đầu tư

05 chỉ tiêu đánh giá một Shophouse đáng đầu tư

Shophouse là gì? Là nơi có thể vừa kinh doanh vừa để ở và là nơi sở hữu không gian sống đáng mơ ước. Điều này lý giải tại sao Shophouse đang nhanh chóng trở thành phân khúc bất động sản sinh lời hoàn hảo trong mắt các nhà đầu tư. Nhưng không phải căn Shophouse nào có mặt trên thế giới này cũng đáng để bỏ tiền ra mua mà không cần suy nghĩ. Chỉ những căn Shophouse đáp ứng được 5 tiêu chí dưới đây mới là Shophouse đáng để đầu tư.

1. Chủ đầu tư lớn và uy tín

Sự xuất hiện ồ ạt của các căn Shophouse trên thị trường hiện nay đã mang đến cơ hội đa dạng hóa sự lựa chọn cho khách hàng và nhà đầu tư. Tuy nhiên, sự đa dạng đó cũng mang đến thách thức vô cùng lớn cho các nhà đầu tư, đó là không biết loại Shophouse nào đáng để đầu tư và sinh lời cao.

Nếu không rành về Shophouse hay các dự án bất động sản, cách an toàn nhất cho nhà đầu tư là lựa chọn Shophouse của những chủ đầu tư lớn, uy tín. Sự tín nhiệm của họ là sự đảm bảo gần như chắc chắn về tính hợp pháp, khả năng sinh lời và nhiều yếu tố khác của dự án.

05 tiêu chí đánh giá Shophouse đáng đầu tư 1

Thị trường bất động sản Shophouse với đầy đủ tiện ích và giá bán hợp lý

2. Chất lượng công trình

Chất lượng xây dựng của các loại hình bất động sản là yếu tố then chốt để khách hàng lựa chọn có đầu tư vào dự án hay không. Đối với Shophouse cũng vậy. Tuy nhiên, chất lượng công trình là yếu tố vô hình, vậy làm sao để khách hàng hay nhà đầu tư biết được đâu là Shophouse chất lượng để lựa chọn?

Các chuyên gia đầu ngành cho rằng, đầu tiên, nên lựa chọn Shophouse dựa trên các nhà thầu xây dựng uy tín như đã phân tích ở trên; thứ hai, chọn Shophouse ở những vị trí “vàng”; và thứ ba là Shophouse với thiết kế và kiến ​​trúc hiện đại, được xây dựng từ những vật liệu cao cấp… Ngoài ra, những căn Shophouse với không gian sống tiện nghi, hiện đại và an toàn cũng là tiêu chuẩn. tiêu chí cơ bản để quyết định đầu tư.

3. Vị trí đắc địa

Nếu nói yếu tố quyết định đến giá trị của Shophouse khi đầu tư thì không phải chủ đầu tư hay chất lượng sản phẩm mà chính là vị trí của Shophouse. Vị trí là yếu tố chính ảnh hưởng đến sự thành bại của một căn Shophouse.

Shophouse phải nằm ở những vị trí thực sự tiềm năng, trên các tuyến đường huyết mạch của thành phố, nơi có dân cư đông đúc, nhiều cơ hội giao thương thuận lợi… thì mới có thể phát triển được. Và ngược lại, Shophouse hiện diện ở những nơi thưa thớt dân cư, ít người qua lại… thì dù sử dụng vào mục đích gì cũng không có khách hàng và sinh lời. Những căn shophouse đắt giá nhất nằm ở khu “mặt tiền” trên các trục đường lớn.

4. Giá bán Shophouse

Hiện giá bán Shophouse rất đa dạng, từ vài trăm triệu đến vài chục tỷ đồng. Rất khó để nói đâu là mức giá hợp lý để đầu tư vào Shophouse, bởi khả năng tài chính của mỗi nhà đầu tư là khác nhau. Ví dụ, mua Shophouse ở Bình Dương giá 1 tỷ có thể mua được ở các huyện Thuận An, Bến Cát; Nếu muốn mua ở những khu vực thành phố sầm uất thì giá phải cao hơn 1 tỷ đồng nhiều lần.

Chúng ta không thể biết được Shophouse đáng đầu tư bao nhiêu, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể biết: Shophouse ở những khu dân cư đông đúc, có tiềm năng phát triển lớn sẽ có giá bán cao hơn Shophouse trong khu dân cư. dân cư thưa thớt, tiềm năng phát triển thấp. Dựa vào đó, cộng với khả năng tài chính của mình, các nhà đầu tư sẽ biết được nên mua Shophouse với mức giá nào là hợp lý.

Lưu ý: Không mua Shophouse ở những nơi không sinh lời. Nếu bạn muốn mua Shophouse ở những vị trí có giá vượt quá tài chính thì bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng để tránh những rủi ro khi đầu tư vào Shophouse.

05 tiêu chí đánh giá một Shophouse đáng đầu tư 2

Hãy quan tâm đến giá cả để biết bạn có thể đầu tư vào Shophouse hay không

5. Pháp lý của Shophouse

Tính pháp lý của Shophouse là yếu tố cực kỳ quan trọng nhưng thường vấn đề này được chủ đầu tư giấu nhẹm. Khi tính pháp lý của dự án không được công khai, minh bạch, nhà đầu tư nên đặt câu hỏi và quyết định có chấp nhận rủi ro hay không.

Các vấn đề pháp lý nhà đầu tư Shophouse cần biết là giấy phép xây dựng, thời hạn giao đất, hợp đồng mua bán… Để biết được điều này, chủ đầu tư không còn cách nào khác là phải hỏi nhân viên. bán hàng và yêu cầu họ chứng minh. Chỉ khi pháp lý được đảm bảo thì nhà đầu tư mới quyết định “rót” tiền, nếu không sẽ gặp rất nhiều rủi ro.

Mách nhỏ: Nhà đầu tư nên chọn Shophouse của những chủ đầu tư uy tín, vì dự án của họ luôn được đảm bảo tính pháp lý đầu tiên. Chỉ khi đó, tên tuổi của họ mới được biết đến rộng rãi và hình thành nên uy tín như ngày hôm nay.

Trên đây là 05 tiêu chí đánh giá Shophouse đáng để nhà đầu tư xuống tiền, ngoài ra còn một số tiêu chí nhỏ như: Có đông đảo người dân quan tâm không, có phù hợp với mục tiêu của chủ đầu tư không và sự phát triển của khu vực trong tương lai như thế nào?… Đó là những điều khách hàng và nhà đầu tư phải biết để tránh bỏ tiền vào Shophouse và ngậm trái đắng khi không may “vấp” phải rủi ro.

Xem thêm:

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments