Cách tính hướng hợp với gia chủ theo năm sinh để chọn hướng nhà!

Hướng nhà theo ngày tháng năm sinh chính là sự ưu tiên hàng đầu trước khi mua nhà. Ông bà ta có câu “ An cư lập nghiệp”. Từ xưa đến nay việc xây nhà hay chọn mua nhà là những việc đặc biệt quan trọng. Việc mua nhà ảnh hưởng đến cả cuộc đời của gia chủ và sự hưng vượng trong sự nghiệp của cả gia đình. Trước khi thiết kế hay xuống móng ngôi nhà, thì hầu hết mọi người đều đi xem tuổi – Hướng nhà phụ thuộc rất nhiều vào ngày tháng năm sinh của gia chủ.

Tại sao phải xem tuổi trước khi xây hay mua nhà?

Theo thống kê của hiệp hội bất động sản hiện nay, độ tuổi mua nhà thổ cư hay mua nhà chung cư ở Việt Nam đều rất trẻ. Đa phần thuộc thế hệ gen Y(1980-1994) . Độ tuổi còn rất trẻ để bỏ số tiền vài tỷ cho đến vài chục tỷ mua nhà nên đa số còn chưa hiểu được tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà nào đúng theo ngày tháng năm sinh. Việc xem tuổi để chọn hướng đúng với phong thủy ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. 

Chọn hướng nhà theo ngày tháng năm sinh chính là sự ưu tiên hàng đầu trước khi mua nhà. Mỗi tuổi ứng với một mệnh khác nhau, mỗi năm lại đứng trên một con giáp do đó mỗi người một tuổi sẽ có những cách tính hướng khác nhau, nhưng tất cả đều dựa trên ngày tháng năm sinh. Vì nó thể hiện cung số, bản mệnh của một người, không ai giống ai.

Điều quan trọng là nên chọn hướng nhà theo ngày tháng năm sinh của gia chủ

Trước tiên cần xác định được cung hay mệnh dựa trên tuổi gia chủ. Tính trên năm sinh dương lịch thì con người chia ra 8 cung mệnh. 

Cách tính cung dựa vào năm sinh: Tổng của năm sinh chia 9 ra số dư, từ số dư ta tra bảng sẽ cho ra kết quả

VD: Gia chủ sinh năm: 1984 – Cách tính = 1+9+8+4 = 22. 22/9 = 2 dư 4. Dựa vào số dư hãy tra theo bảng. Nếu là Nam là cung Đoài, còn nữ sẽ là cung Cấn

STT123456789
NamKhảmLyCấnĐoàiCànKhônTốnChấnKhôn
NữCấnCànĐoàiCấnLyKhảmKhônChấnTốn

Những người thuộc năm sinh thuộc các cung Chấn, Tốn, Khảm, Ly là thuộc hàng Đông Tứ Mệnh và chọn những nhà có phương tọa thuộc các hướng Đông, Đông Nam, Tây Nam hay còn được gọi là nhà thuộc Đông Tứ Trạch. Những người thuộc hàng cung này cần phải chọn nhà theo các hướng như trên. 

Những người thuộc hàng cung còn lại: Càn, Khôn, Cấn, Đoài là thuộc hàng Tây tứ mệnh. Người thuộc hàng này thì cũng chỉ nên chọn nhà theo hướng tây, tây bắc, tây nam, đông bắc, hoặc tây. hay còn được gọi là hàng tây tứ trạch. 

Nhưng đó chỉ là cách tính sơ bộ. Để làm rõ và chi tiết ta cần phải xem cả tuổi vợ và chồng. Hoặc nếu còn độc thân thì phải dựa trên nhiều yếu tố khác nữa rồi mới có thể tìm được đúng hướng căn nhà. 

chọn hướng nhà theo ngày tháng năm sinh
Hướng nhà phụ thuộc rất nhiều vào ngày tháng năm sinh của gia chủ.

Nếu như đã có gia đình, hai vợ chồng có dự định mua nhà thì cần phải cân nhắc xem tuổi chọn năm sao cho hợp với tuổi của cả hai. 

Ví dụ như: Gia đình có 2 vợ chồng cùng sinh năm 1960 tức năm Canh Tý. Người sinh năm này thì thuộc mệnh Tốn, tính vào hàng Đông tứ mệnh. vậy nên hướng nhà phù hợp nhất chính là hướng đông tứ trạch.

Bên cạnh đó có những cặp vợ chồng chênh tuổi với nhau thì việc xác định hướng nhà theo năm sinh cũng sẽ có sự thay đổi. Phải dựa trên tuổi của cả 2 vợ chồng để chọn hướng sao cho hài hòa hợp với tuổi của cả hai. 

Ví dụ như: Chồng sinh năm 1958 tức tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Càn, nhưng vợ sinh năm 1961 tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Chấn. Vậy thì sẽ mua nhà hướng nào thì tốt?

Nếu chọn mua nhà hướng tọa Bắc, hướng Nam tuy hợp tuổi vợ nhưng khắc tuổi chồng.

 Vậy nên khi chọn hướng nhà theo ngày tháng năm sinh phải dựa vào cả vận khí của căn nhà theo Phi tinh và dựa vào sự cân bằng ngũ hành ( tức là chọn hướng theo phương vị của Tứ trụ)  

Dựa theo vận khí của căn nhà sẽ phải dùng phương pháp lập trạch để kiểm tra xem nhà có được vượng khí hay không. Việc này đòi hỏi phải nắm được thuyết về Huyền không. 

Dựa trên sự cân bằng của ngũ hành tương sinh trong thuyết tứ trụ: Trước tiên ta phải xét hết yếu tố năm tháng ngày sinh để tìm ra cung mệnh. Từ đó suy ra được dụng thần và kỵ thần để tìm hướng thích hợp cho ngôi nhà.

Các trường hợp trên cho ta thấy không phải tất cả mọi người sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm đều ở nhà cùng một hướng, mà còn phải tùy theo hướng đó là dụng thần hay kỵ thần. 

Cách xác định hướng nhà khi ở chung cư

Muốn xác định được hướng nhà thì trước tiên ta phải xác định được tâm nhà. 

tâm nhà hay còn được gọi là tâm đất – trọng tâm của mảnh đất. 

Ví dụ như mảnh đất hình chữ nhật thì tâm đất chính là giao điểm hai đường chéo…

Còn mẫu nhà chung cư thì ta xác định tâm đất như thế nào? 

Việc xác định được tâm nhà chung cư sẽ giúp bạn dễ dàng thiết kế lắp đặt nội thất hợp với phong thủy. Khi xác định tâm chung cư bạn cần ưu tiên cho việc lấy phòng khách làm hướng và phần đối diện làm tọa.

Một dụng cụ đơn giản giúp ta xác định được tâm đất chính là dùng la bàn đo đạc trong căn hộ. 

Hướng nhà chính là nơi nạp khí dưỡng cho ngôi nhà.  Vì vậy việc chọn hướng nhà phù hợp theo ngày tháng năm sinh là việc vô cùng quan trọng.